Đo – Khám Loãng Xương Ở Bệnh Viện Nào Tốt Nhất?

Đo khám loãng ở bệnh viện nào tốt nhất, cho kết quả chính xác, có bác sĩ giỏi hỗ trợ kiểm tra tư vấn là nhu cầu được rất nhiều người tìm hiểu hiện nay. Thực hiện kiểm tra mật độ xương từ sớm sẽ giúp cho mỗi người hiểu rõ về tình trạng sức khỏe xương khớp của bản thân, từ đó có biện pháp chăm sóc hoặc điều trị phù hợp, ngăn chặn các bệnh lý khác có thể xuất hiện.

Nên thực hiện đo – khám loãng xương ở bệnh viện nào?

Hiện nay tỷ lệ người mắc các vấn đề về xương khớp, đặc biệt là loãng xương đang ngày càng tăng cao. Bên cạnh yếu tố tuổi tác, việc vận động sinh hoạt không đúng cách, thói quen ăn uống thiếu khoa học cũng là một trong những nguyên nhân khiến mật độ xương giảm, xương giòn, dễ gãy hơn. Tuy nhiên hầu hết mọi người đều khá chủ quan, chỉ khi gặp các cơn đau nhức nặng cản trở chức năng vận động mới có thể phát hiện ra bệnh.

đo - khám loãng xương ở bệnh viện nào
Đo – khám mật độ xương sẽ giúp phát hiện sớm nguy cơ loãng xương

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành y tế, hiện nay bạn có thể kiểm tra mật độ xương một cách dễ dàng để xem xét tình trạng xương khớp của bản thân. Theo đó việc đo loãng xương (Bone Mineral Density – BMD) sẽ dùng thông qua chụp CT, dùng tia X hoặc hấp thụ tia X năng lượng kép (DEXA hay DXA) để kiểm tra hàm lượng khoáng chất và canxi trong xương. Qua các kết quả thu được sẽ biết chính xác tình trạng độ xương thế nào, có nguy cơ loãng xương hay các vấn đề nào khác không.

Vậy nên thực hiện đo – khám loãng xương ở bệnh viện nào để có kết quả chính xác nhất, có bác sĩ giỏi có thể hỗ trợ tư vấn và điều trị?

Khoa Y học hạt nhân – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Được thành lập từ tháng 4 năm 1951, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là một trong những đơn vị khám chữa bệnh uy tín cho người dân khu vực phía Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng. Với thế mạnh về đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, được đào tạo bài bản bệnh viện đã và đang tiếp nhận điều trị rất nhiều ca bệnh khó ở nhiều lĩnh vực. Trong đó các chuyên khoa về thăm khám và điều trị các vấn đề xương khớp cũng là một trong những thế mạnh lớn của bệnh viện.

đo - khám loãng xương ở bệnh viện nào
Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 sở hữu các thiết bị máy móc hiện đại khi đo loãng xương

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 được trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc hỗ trợ cho việc thăm khám và điều trị các vấn đề xương khớp. Trong đó bệnh viện đang sử dụng bằng phương pháp DXA để đo mật độ xương cho bệnh nhân và thực hiện các chẩn đoán loãng xương thông qua chỉ số T – score. Ngoài ra bệnh viện cũng áp dụng các phương pháp chụp X quang; xét nghiệm máu  Osteocalcin, BSAP, PINP , sinh thiết xương cùng một số xét nghiệm khác để cho kết quả chính xác nhất.

Sau khi có kết quả, mỗi bệnh nhân đều được các bác sĩ có chuyên môn hỗ trợ tư vấn để có hướng điều trị nếu có vấn đề hoặc hướng dẫn cách chăm sóc để xương khớp khỏe hơn. Tất cả đều được thực hiện theo một quy trình bài bản, minh bạch nên rất đáng tin cậy. Vì vậy nếu còn đang băn khoăn đo – khám loãng xương ở bệnh viện nào thì bạn có thể tham khảo tại đây.

Thông tin liên hệ

 • Thời gian làm việc: Từ thứ Hai đến thứ Sáu (Khoa Khám bệnh)
  • Buổi sáng: 6h30 – 11h30
  • Buổi chiều: 13h30 – 17h00
 • Địa chỉ: Số 1 đường Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Số điện thoại: 04. 62784155 – 069. 572400
 • Website: benhvien108.vn

Đo – khám loãng xương ở bệnh viện nào – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức cũng là một địa chỉ rất đáng tin cậy nếu bạn vẫn đang không biết nên đo – khám loãng xương ở bệnh viện nào cho kết quả chính xác nhất. Khoa khám xương của bệnh viện đã được thành loại từ những ngày đầu và cũng đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe xương khớp cho người dân phía Bắc. Sau thăm khám nếu có vấn đề bệnh nhân sẽ được chuyển qua khoa chấn thương chỉnh hình để hỗ trợ điều trị.

đo - khám loãng xương ở bệnh viện nào
Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là địa chỉ đáng tin cậy để thực hiện kiểm tra mật độ xương

Mỗi ngày bệnh viện có thể thực hiện kiểm tra, đo loãng xương cho từ 40 – 50 bệnh nhân với các thiết bị y tế hiện đại nhất, đảm bảo chính xác tuyệt đối. Ngoài ra để phục vụ cho nhu cầu thăm khám của đông đảo người dân, bệnh viện còn hỗ trợ đầy đủ đội ngũ bác sĩ, y tá làm việc ngoài giờ và mang lại rất nhiều lợi ích cho bệnh nhân, đặc biệt là những người từ xa lên bệnh viện khám.

Nếu phát hiện bất cứ vấn đề nào bất thường các bác sĩ sẽ tận tình hướng dẫn, giúp đỡ bệnh nhân điều trị càng sớm càng tốt. Bên cạnh đó, bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức cũng cho phép bệnh nhân có thể dùng bảo hiểm chi trả cho một số hoạt động thăm khám và điều trị giúp tiết kiệm một phần chi phí.

Thông tin liên hệ

 • Thời gian làm việc: Từ thứ Hai đến thứ Sáu (Khoa Khám bệnh)
  • Buổi sáng: 7h00 – 12h00
  • Buổi chiều: 13h30 – 16h00
 • Địa chỉ: Số 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số điện thoại: (84- 24) 38.253.531 – (84-24) 38.248.308
 • Website: benhvienvietduc.org

Khoa cơ xương khớp bệnh viện Bạch Mai

Nếu đang có nhu cầu tìm kiếm địa chỉ bệnh viện có dịch vụ đo – khám loãng xương chất lượng, có nhiều bác sĩ giỏi thì nên tham khảo tại Bệnh viện Bạch Mai. Khoa cơ xương khớp tại Bệnh viện Bạch Mai một trong những đơn vị đầu ngành có thế mạnh nội khoa về cơ xương khớp trên cả nước và còn là nòng cốt trong các hoạt động của  Hội loãng xương Hà Nội nên rất đáng tin tưởng.

đo - khám loãng xương ở bệnh viện nào
Khoa cơ xương khớp bệnh viện Bạch Mai được nhiều người dân tin tưởng đến thăm khám các vấn đề về xương khớp

Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa dày dạn kinh nghiệm, hệ thống thiết bị máy móc hiện đại, luôn được cập nhật nên người dân có thể đến đây thăm khám và điều trị trong rất nhiều vấn đề về xương khớp. Các thiết bị máy móc kết hợp cùng chẩn đoán của bác sĩ luôn đảm bảo chính xác tuyệt đối giúp bệnh nhân hoàn toàn yên tâm khi thực hiện đo – khám loãng xương tại đây.

Với các bệnh nhân có dấu hiệu loãng xương từ nhẹ đến nặng bệnh viện cũng sẽ trực tiếp tham gia điều trị để đảm bảo chất lượng cuộc sống cho người bệnh, tránh các biến chứng nguy hiểm khác. Tuy nhiên lượng người dân đến thăm khám tại đây khá đông nên bạn hãy tham khảo đặt lịch hẹn trước hoặc đến sớm để tránh phải chờ đợi quá lâu.

Thông tin liên hệ

 • Thời gian làm việc: Từ thứ Hai đến thứ Sáu (Khoa Khám bệnh)
  • Buổi sáng: 6h30 – 12h00
  • Buổi chiều: 13h30 – 18h00
 • Địa chỉ: Số 78 Đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
 • Số điện thoại: 8424 3869 3731

Đo – khám loãng xương ở bệnh viện nào  – Tâm Anh Hospital

Nếu bạn đang quan tâm đến các dịch vụ thăm khám và điều trị theo hướng tư nhân, được chăm sóc kỹ càng, có nhiều các dịch vụ tiện ích thì có thể thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh. Với hệ thống cơ sở vật chất khang trang hiện đại, đội ngũ y bác sĩ có giàu kinh nghiệm, đội ngũ y tá luôn quan tâm chăm sóc tận tình đến tất cả mọi bệnh nhân sẽ đem đến cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

đo - khám loãng xương ở bệnh viện nào
Tâm Anh Hospital có đầy đủ trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc đo và khám loãng xương

Hiện nay Tâm Anh Hospital đang ứng dụng nhiều công nghệ trong việc đo loãng xương, trong đó phổ biến nhất vẫn là phương pháp Deax, dùng tia DXA…, Thông qua kết quả kiểm tra, nếu có nghi ngờ bất thường bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân thực hiện thêm các kiểm tra khác để đảm bảo kết quả chính xác tuyệt đối. Sau khi đã chắc chắn bác sĩ mới trao đổi với bệnh nhân về hướng chăm sóc hay điều trị phù hợp nhất.

Thông tin liên hệ

 • Cơ sở Hà Nội: 108 Phố Hoàng Như Tiếp, Phường Bồ Đề, Long Biên, Thành phố Hà Nội
 • Điện thoại: 18001868
 • Cơ sở TPHCM: 2B Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 02871026789
 • Email: info@tamanhhospital.vn
 • Fanpage: FB.com/benhvientamanh

Đo- khám loãng xương tại Bệnh viện Vinmec

Với thế mạnh về hệ thống thiết bị máy móc y tế hiện đại hàng đầu, đội ngũ y bác sĩ trong và ngoài nước có chuyên môn cao, cơ sở vật chất khang trang hiện đại, Bệnh viện Vinmec hoàn toàn là địa chỉ đáng tin cậy nếu bạn đang băn khoăn đo – khám loãng xương ở bệnh viện nào tốt và uy tín nhất. Các dịch vụ thăm khám, điều trị và chăm sóc khách hàng tại đây luôn được đánh giá rất cao.

đo - khám loãng xương ở bệnh viện nào
Bệnh viện Vinmec nổi tiếng với chất lượng dịch vụ thăm khám và chữa bệnh đều tốt

Bệnh viện luôn theo dõi và cập nhật các thiết bị hiện đại nhất để cho kết quả thăm khám chính xác nhất khi đo mật xương. Ngoài ra ở những người trung niên, người lớn tuổi có thể đăng ký các gói thăm khám trọn gói với rất nhiều dịch vụ, bao gồm cả đo loãng xương để nâng cao sức khỏe toàn diện hơn.

Ngoài ra hiện nay Bệnh viện Vinmec còn có hệ thống chi nhánh trên rất nhiều tỉnh thành cả nước như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Kiên Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng nên rất tiện lợi cho người dân. Mặc dù chi phí ở đây sẽ khá cao so với mặt bằng chung nhưng về chất lượng các dịch vụ thì hoàn toàn đáng để bạn sử dụng.

Thông tin liên hệ

 • Cơ sở TPHCM: 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Q.Bình Thạnh, Hồ Chí Minh – 02836221166
 • Cơ sở Hà Nội: 458 Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội – 0243 9743556
 • Cơ sở Đà Nẵng: Đường 30 Tháng 4, Khu dân cư số 4 Nguyễn Tri Phương, P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng – 02363711111
 • Cơ sở Hải Phòng: Võ Nguyên Giáp, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng – 02257039888
 • Website: vinmec.com

Nên đo – khám loãng xương ở bệnh viện nào – Bệnh viện Đa khoa Hoàn mỹ Sài Gòn

Bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 1997, đến nay Bệnh viện Đa khoa Hoàn mỹ Sài Gòn đã và đang đảm đương tốt chức năng chăm sóc đời sống sức khỏe cho người dân phía Nam nói chung và người dân TPHCM nói riêng. Bệnh viện đã đạt được rất nhiều thành tựu, bằng khen cho những đóng góp của mình trong nền y học nước nhà nên được người dân rất tin tưởng.

đo - khám loãng xương ở bệnh viện nào
Bệnh viện Đa khoa Hoàn mỹ Sài Gòn là địa chỉ đáng tin cậy trong khu vực phía Nam

Khoa Chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng cũng là một trong những khoa thế mạnh tại đây với đầy đủ các dịch vụ thăm khám và điều trị các vấn đề về xương khớp, não bộ. Bệnh viện cũng đã trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc để phục vụ đo loãng xương cho người dân như Máy đo độ loãng xương, máy X quang hay Hệ thống máy xét nghiệm Realtime PCR CAP hoặc CTM 48.

Bệnh viện cũng có rất nhiều các gói dịch vụ khám sức khỏe tổng quát cho từng độ tuổi để kiểm tra sức khỏe của bản thân một cách chính xác hơn. Trong trường hợp người bệnh có các dấu hiệu nguy hiểm, cần điều trị nội trú cũng có thể nghỉ ngơi tại các phòng dịch vụ tại bệnh viện đã được trang bị đầy đủ tất cả các vật dụng cần thiết nên rất tiện lợi.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 60 – 60A Phan Xích Long, phường 1, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: 028 3990 2468
 • Cấp cứu 24/7: 028 3995 9860
 • Fax: 028 3990 2468
 • Email: contactus.saigon@hoanmy.com
 • Website: hoanmysaigon.com

Khoa cơ xương khớp Bệnh viện Nhân dân 115

Khoa cơ xương khớp Bệnh viện nhân dân 115 được chính thức đi vào hoạt động từ năm 2009 và đang dần hoàn thiện hơn về cả mặt kỹ thuật chuyên môn cũng như máy móc trang thiết bị quan trọng. Bên cạnh đó bệnh viện cũng đang kết hợp cùng Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch để giảng dạy và thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học hiện đại để phục vụ cho công tác thăm khám và điều trị tốt nhất.

đo - khám loãng xương ở bệnh viện nào
Bệnh viện Nhân dân 115 được rất nhiều người dân tìm đến khi có vấn đề về xương khớp

Hiện nay Bệnh viện nhân dân 115 cũng đang sử dụng máy đo mật độ xương DSA để kiểm tra mật độ xương. Các xét nghiệm kiểm tra khác cũng được bác sĩ chỉ định thực hiện nếu nghi ngờ các dấu hiệu bất thường. Chi phí đo loãng xương ở đây thường cũng không quá cao, giao động từ 250.000đ trở lên khi thực hiện đo tại cổ hoặc đùi.

Để phục vụ cho nhu cầu thăm khám và túi tiền của người dân, bệnh viện cũng phân ra các khu khám bảo hiểm, khám theo yêu cầu hay khám dịch vụ ngoài giờ. Nếu tính chất công việc bận rộn bạn nên tham khảo các dịch vụ đặt hẹn trước hay khám ngoài giờ để tiết kiệm thời gian chờ đợi hơn.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 527 Sư Vạn Hạnh hoặc 88 Thành Thái,  P.12, Q.10, TP.HCM
 • Website: cxk.benhvien115.com.vn
 • Hotline: 028 3865 2368 – 028 3865 4139 – 028 3865 5110

Bệnh viện Đại học Y dược đo loãng xương

Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM có rất nhiều chuyên khoa, thực hiện thăm khám và điều trị theo cả hai hướng y học hiện đại và y học cổ truyền nên có thể phù hợp với nhu cầu của mọi người dân. Bạn có thể thực hiện đo loãng xương tại đây, nếu xương khớp có vấn đề có thể trao đổi với bác sĩ để hướng đến điều trị theo phương pháp mà mình mong muốn để được hỗ trợ.

đo - khám loãng xương ở bệnh viện nào
Bệnh viện Đại học y dược cơ sở 1 và 2 có thực hiện đo loãng xương

Đo – khám loãng xương ở bệnh viện nào thì bạn nên đến cơ sở 1 và 2 của Bệnh viện Đại học y dược, sau đó tùy tình trạng bác sĩ sẽ có những chỉ định riêng. Đội ngũ bác sĩ tại đây đều là các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành, có nhiều năm kinh nghiệm, luôn nhiệt huyết và sẵn sàng hỗ trợ bệnh nhân bất cứ lúc nào. Các thiết bị y tế và cơ sở vật chất tại đây cũng khá khang trang, lịch sự, sạch sẽ.

Tuy nhiên lượng người dân đến đây thăm khám là rất đông, ở tất cả mọi chuyên khoa. Vì vậy nếu có nhu cầu thăm khám và điều trị tại đây bạn nên đến sớm hoặc đặt lịch hẹn trước để được khám và lấy kết quả sớm, tránh phải chờ đợi qua hôm sau sẽ rất tốn thời gian, nhất là với các bệnh nhân ở xa.

Thông tin liên hệ 

 • Thời gian làm việc:
  • Từ thứ Hai đến thứ Sáu: 7h00 – 16h00
  • Thứ Bảy: 7h00 – 11h30
 • Địa chỉ: Số 215 đường Hồng Bàng, phường 11, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh (Cơ sở 1)
 • Số điện thoại: (84.28) 3855 4269

Trên đây là một số thông tin hy vọng đã giúp bạn giải đáp băn khoăn nên đo – khám loãng xương ở bệnh viện nào. Phụ nữ mãn kinh, người sau 65 tuổi tốt nhất nên tiến hành đo loãng xương càng sớm càng tốt để có biện pháp chăm sóc sức khỏe tốt hơn, hạn chế các biến chứng có liên quan đến khả năng vận động thường ngày.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android