Đau Răng Uống Panadol Được Không? Cách Dùng Hiệu Quả Và An Toàn

Khi bị đau răng bạn có thể uống Panadol để giảm đau tạm thời. Thành phần Paracetamol sẽ giúp đẩy lùi tình trạng viêm nhiễm, tiêu diệt các vi khuẩn gây hại trong khoang miệng nhờ vậy mà cơn đau răng sẽ biến mất nhanh chóng.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến liều lượng, không nên tự ý sử dụng quá 4 liều/ngày (tương đương với 4000mg/ngày). Panadol nên được dùng sau ăn khoảng 30 phút, dùng thuốc bằng nước ấm để tăng hiệu quả giảm đau răng.

Khi bị đau răng uống Panadol được không?

Theo thống kê sơ bộ có tới 80% người dân Việt đã và đang gặp phải các vấn đề về răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay mòn cổ chân răng… Đi kèm với các bệnh lý trên là cơn đau nhức, ê buốt răng kéo dài. Điều này không chỉ gây cảm giác khó chịu mà còn ảnh hưởng đáng kể đến việc ăn nhai và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Vậy khi bị đau răng uống Panadol được không? Câu trả lời của các chuyên gia răng miệng là CÓ. Trước khi có thời gian tới nha khoa thể điều trị dứt điểm nguyên nhân gây đau răng bạn hoàn toàn có thể sử dụng Panadol để ức chế cảm giác khó chịu tạm thời. Thành phần Paracetamol sẽ giúp đẩy lùi tình trạng viêm nhiễm, tiêu diệt các vi khuẩn gây hại trong khoang miệng nhờ vậy mà cơn đau răng sẽ biến mất nhanh chóng.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, thuốc Panadol chỉ có tác dụng ức chế cơn đau nhức trong khoảng vài giờ sau khi sử dụng. Nếu muốn điều trị dứt điểm tình trạng này, bạn bắt buộc phải hẹn gặp bác sĩ nha khoa.

Panadol là thuốc giảm đau, hạ sốt được sử dụng phổ biến
Panadol là thuốc giảm đau, hạ sốt được sử dụng phổ biến

Những đối tượng không nên dùng Panadol trong bất cứ trường hợp nào, kể cả đau răng là:

 • Người bị sốc tim, suy tim.
 • Người mắc phải hội chứng Raynaud.
 • Người có nhịp xoang chậm.
 • Người bị blốc nhĩ thất độ II và III.
 • Bệnh nhân hen phế quản, nhược cơ.
 • Panadol không dùng cho trẻ em dưới 6 tuổi trong bất cứ trường hợp nào, kể cả lúc bé bị đau răng.

Cách uống Panadol giảm đau răng hiệu quả

Panadol là thuốc không cần kê đơn. Bởi vậy mà bạn có thể sử dụng thuốc này đúng như hướng dẫn được nhà sản xuất in trên bao bì hoặc dược sĩ. Thông thường, để giảm đau răng, cách dùng và liều dùng Panadol sẽ như sau:

 • Trẻ em trên 12 tuổi và người lớn: Uống khoảng 500 – 1000mg/lần, mỗi lần uống cách nhau trong vòng 4 – 6 giờ. Tuyệt đối không sử dụng quá 4000mg/ngày.
 • Trẻ nhỏ từ 6-11 tuổi: Uống Panadol với liều lượng 250-500mg/lần, mỗi lần cách nhau trung bình 4-6 giờ.

Chú ý: Panadol nên được sử dụng sau khi ăn khoảng 30 – 60 phút. Uống thuốc cùng nước ấm để tăng hiệu quả giảm đau răng.

Cách uống Panadol giảm đau răng hiệu quả
Cách uống Panadol giảm đau răng hiệu quả

Một số lưu ý khi dùng Panadol extra để giảm đau răng

Khi uống Panadol giảm đau răng hàm, răng khôn bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Tuyệt đối không uống Panadol chữa đau răng quá 6 ngày, tuân thủ đúng liều lượng in trên bao bì sản phẩm hoặc chỉ định của dược sĩ.
 • Không kết hợp Panadol với thuốc chống co giật, thuốc giảm huyết áp, thuốc có chứa thành phần paracetamol khác.
 • Trong một số trường hợp, sau khi uống Panadol, người bệnh có thể xuất hiện một số tác dụng phụ là giảm tiểu cầu, rối loạn máu, phát ban, phù nề cơ thể.
 • Chỉ dùng thuốc Panadol khi bạn cảm thấy cơn đau quá dữ dội và vượt quá sức chịu đựng.

Như vậy khi bị đau răng bạn có thể uống Panadol để cải thiện triệu chứng. Mặc dù có thể sử dụng, nhưng bạn hãy chú ý đến liều lượng và cách dùng thuốc này để đảm bảo an toàn và hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó, cũng đừng quên tới gặp bác sĩ nha khoa để điều trị dứt điểm gây đau nhức răng.

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android