Về website Vietmec

Chính sách biên tập 

Vietmec Group là trang web thông tin ra đời với mục đích chia sẻ đến bạn đọc những kiến thức về lĩnh vực sức khỏe và y tế. Chính vì vậy, tiêu chí lựa chọn nội dung biên tập và quy trình tạo nên bài viết trên trang web bảo đảm tính khách quan, khoa học, tin cậy… là rất quan trọng.

1. Tiêu chí biên tập

Lấy sức khỏe của khách hàng là ưu tiên hàng đầu, toàn bộ  thông tin y tế tại Vietmec Group được biên tập theo một quy trình chuyên nghiệp và thống nhất. Một bài viết phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chí sau mới được xuất bản đến độc giả:

Tính toàn vẹn của các thông tin được biên tập

Vietmec Group cam kết mọi thông tin trên trang web đều có liên quan đến chủ đề sức khỏe, y tế. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, thông tin trên Vietmec Group chỉ phục vụ cho mục đích giáo dục hoặc phi thương mại, không thay thế cho lời khuyên, chuẩn đoán hoặc dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp.

Chúng tôi khuyên rằng bạn nên ưu tiên tham khảo các ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa, thầy thuốc chăm sóc sức khỏe có trình độ và kinh nghiệm để tìm hiểu về các loại bệnh hoặc các phương pháp chữa bệnh. Bạn không nên trì hoãn hoặc chối bỏ việc tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa, các chuyên gia vì những nội dung bạn tìm kiếm được trên trang web Vietmec Group.

Tính chính xác của thông tin

Tất cả thông tin được cung cấp trên trang web Vietmec Group đều được lấy hoặc tham khảo từ những nguồn tin cậy, khoa học và đã được kiểm chứng bởi Bộ Y Tế. Chúng tôi luôn lựa chọn thông tin rất kỹ càng trước khi biên tập trên trang web.

Nguồn tham khảo

Mọi thông tin y tế và sức khỏe trên trang web Vietmec Group đều đảm bảo hữu ích và chính thống. Chúng tôi luôn khắt khe trong khâu tìm kiếm và kiểm duyệt từ các nguồn tham khảo.

Tất cả những nguồn thông tin đều được trích dẫn từ những tổ chức y tế, tổ chức chính phủ, tổ chức y học uy tín nhằm đảm bảo thông tin chính xác và mới nhất. Ngay tại đoạn nội dung được tham khảo trong bài viết và dưới mỗi bài viết, chúng tôi luôn ghi rõ nguồn tham khảo để các độc giả có thể tham khảo và chứng thực thông tin.

Minh bạch và trung lập

Nội dung trên Vietmec Group duy trì nguyên tắc trung lập trong việc biên tập nội dung để trình bày các kiến thức chẩn đoán, điều trị y khoa và thông tin về thực phẩm chức năng, thuốc.

2. Đội ngũ biên tập

Đội ngũ biên tập viên đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, được đào tạo bài bản và không ngừng cập nhật kiến thức.

Đội ngũ biên tập viên của chúng tôi luôn đảm bảo cung cấp những thông tin y tế, sức khỏe chính xác và khách quan nhất. Bên cạnh đó, đội ngũ biên tập cũng tìm kiếm nhiều nguồn thông tin đáng tin cậy để tham khảo bởi vậy luôn cho ra những thông tin đa chiều và khách quan nhất.

3. Quy trình biên tập nội dung y tế

Nội dung kiến thức sức khỏe tại Vietmec Group đều được xem xét về mặt y khoa bởi nhóm chuyên gia cố vấn để đảm bảo tính chính xác. Dưới đây là các bước để tạo ra một bài viết trên Vietmec Group.

Lên kế hoạch

Hàng tuần, ban biên tập của Vietmec Group đều lên kế hoạch các chủ đề sức khỏe đa dạng để cung cấp đến độc giả. Không chỉ cập nhật các thông tin khoa học về bệnh lý theo các vấn đề quan tâm của người bệnh, Vietmec Group còn cập nhật xu hướng tùy thuộc vào từng thời điểm cụ thể như bệnh lý phát triển theo mùa và cách phòng tránh, chế độ ăn uống sinh hoạt phòng ngừa bệnh, phương pháp điều trị mới,..

Cập nhật thông tin

Thông tin luôn thay đổi theo thời gian, đặc biệt là thông tin trong lĩnh vực y tế. Cập nhật thông tin là trách nhiệm, nghĩa vụ của bất kỳ trang tin sức khỏe nào. Với sự trợ giúp từ các chuyên gia, nhóm biên tập của Vietmec Group luôn kiểm tra và rà soát thông tin định kỳ 6 tháng 1 lần, nhằm cập nhật theo các nghiên cứu và hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế.

Nếu cần thiết, bài viết sẽ được đội ngũ biên tập viên chỉnh sửa và cập nhật kịp lúc để không có bất kỳ một sai sót nào về tính chuyên môn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của độc giả. Chúng tôi luôn chào đón ý kiến để kịp thời sửa chữa thông tin, nếu có bất kỳ mâu thuẫn gì hoặc thông tin đã lỗi thời, liên lạc ngay với Vietmec Group qua hòm thư [Đang cập nhật] nhé.

Nghiên cứu

Để đảm bảo độ chính xác và tin cậy, đội ngũ biên tập của Vietmec Group sẽ phân tích dữ liệu từ nhiều nguồn bao gồm trên các trang báo uy tín, thông tin từ các tổ chức nghiên cứu hàn lâm, các cơ quan chính phủ và hiệp hội y tế. Đồng thời tham khảo ý kiến của các chuyên gia y tế tại Vietmec Group để xác nhận và tạo nên nguồn thông tin tham khảo đáng tin cậy.

Viết và chỉnh sửa

Nhân viên biên tập của Vietmec Group sẽ viết và chỉnh sửa nội dung đảm bảo đưa những bài viết hàn lâm, những thuật ngữ y dược khó hiểu, khô khan thành các bài viết được trình bày dễ đọc, dễ hiểu.

Vietmec Group cam kết chỉnh sửa và làm sáng tỏ những nội dung gốc khi cần thiết. Chúng tôi sẽ nhanh chóng chỉnh sửa dù là những sai sót nhỏ nhất về phiên âm, ngữ pháp hay thay đổi về văn phong.

Nếu lỗi được xác định nằm trong nội dung, chúng tôi sẽ cập nhật nội dung sớm nhất có thể và tái bản bài viết đã được cập nhật. Nếu phát hiện bất cứ sai sót nào về nội dung của chúng tôi, xin hãy gửi email báo cho chúng tôi bằng cách sử dụng đường dẫn “Liên hệ” ở cuối trang web của Vietmec Group.

Quy trình đánh giá

Ban tham vấn y khoa của Vietmec Group bao gồm các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y tế. Chúng tôi làm việc không mệt mỏi để xem xét và đánh giá tính chính xác của các thông tin. Nhóm tác giả sẽ được phản hồi nhanh chóng để đảm bảo thông tin là chính thống và minh bạch nhất.

Cách Vietmec Group tạo nội dung liên quan đến sản phẩm & dịch vụ

Biên Tập Viên của chúng tôi đôi khi sẽ đưa vào những liên kết đến các sản phẩm & dịch vụ có liên quan mà họ cảm thấy có thể hữu ích cho độc giả của chúng tôi.

Tương tự như tất cả nội dung của chúng tôi, việc tạo ra các bài đánh giá sản phẩm với các liên kết mua sắm là độc lập về mặt biên tập. Chúng tôi duy trì sự tách biệt lành mạnh giữa nhóm biên tập và kinh doanh của chúng tôi trong suốt quá trình tạo nội dung. Ngoài ra, chúng tôi cũng thực thi Chính sách quảng cáo nghiêm ngặt để đảm bảo các nhà tài trợ và đối tác kinh doanh không bao giờ ảnh hưởng đến nội dung trên trang web.

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android