Huyết Áp Cao Có Uống Được Hoạt Huyết Dưỡng Não Không

Người bị cao huyết áp hoàn toàn có thể uống hoạt huyết dưỡng não trong trường hợp gặp các vấn về về hệ thần kinh, thiếu máu não, tiền đình. Tuy nhiên nếu đang sử dụng thuốc điều trị cao huyết áp, bạn cần tham vấn ý kiến bác sĩ trước khi uống tuần hoàn não, tránh nguy cơ xảy ra tương tác, xung khắc giữa các thành phần thuốc.

Huyết áp cao có uống được hoạt huyết dưỡng não không?

Huyết áp cao là tình trạng áp lực của máu lên thành động mạch tăng, trong khi đó hoạt huyết dưỡng não là sản phẩm hỗ trợ bồi bổ khí huyết, thần kinh, thúc đẩy máu lưu thông lên não. Đây đều là những vấn đề sức khỏe thường gặp ở người trung niên, cao tuổi hiện nay.

Theo đó, trước khi uống hoạt huyết dưỡng não, người bị cao huyết áp cần căn cứ vào 2 trường hợp:

 • Không dùng thuốc điều trị cao huyết áp: Người bị cao huyết áp nhưng không dùng thuốc điều trị huyết áp hoàn toàn có thể uống hoạt huyết dưỡng não. Phần lớn các dòng hoạt huyết đều được bào chế từ thành phần tự nhiên lành tính, hoàn toàn không gây hại cho người bị cao huyết áp.
 • Dùng thuốc điều trị cao huyết áp: Nếu người bị cao huyết áp đang dùng thuốc trị huyết áp thì cần tham vấn ý kiến dược sĩ, bác sĩ trước khi uống hoạt huyết dưỡng não. Theo đó, thành phần bào chế trong 2 sản phẩm có thể xảy ra tương tác, làm giảm hiệu quả hấp thụ của cơ thể hay nguy hiểm hơn là gây ra những biến chứng không mong muốn.
Huyết áp cao có uống được hoạt huyết dưỡng não không phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Huyết áp cao có uống được hoạt huyết dưỡng não không phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Đối tượng nên và không nên sử dụng hoạt huyết dưỡng não

Mặc dù mang nhiều lợi ích nhưng hoạt huyết dưỡng não có tác động lên hệ thần kinh trung ương nên chúng không phải là sản phẩm thích hợp cho mọi đối tượng, đặc biệt là người cao huyết áp đang mắc phải một số bệnh lý khác.

Đối tượng nên dùng

Như Vietmec được biết, những bệnh nhân bị cao huyết áp thuộc nhóm đối tượng có vấn đề về tuần hoàn máu hay mắc bệnh về thần kinh trung ương đều có thể sử dụng hoạt huyết dưỡng não. Cụ thể:

 • Những người có vấn đề về giấc ngủ như: Ngủ không ngon, thường xuyên bị mất ngủ, stress căng thẳng.
 • Trường hợp phải lao động trí óc, lưu lượng công việc nhiều đòi hỏi sự tập trung cao độ.
 • Người bị bệnh thiếu máu lên não và hay bị đau đầu.
 • Nhóm người lớn tuổi mắc bệnh suy giảm trí nhớ đều có thể sử dụng hoạt huyết dưỡng não.
Những đối tượng nên uống hoạt huyết dưỡng não
Những đối tượng nên uống hoạt huyết dưỡng não

Đối tượng không nên dùng

Những trường hợp bệnh nhân bị cao huyết áp kèm theo một số tình trạng đặc biệt dưới đây tuyệt đối không nên sử dụng hoạt huyết dưỡng não, cụ thể:

 • Trẻ em dưới 12 tuổi.
 • Phụ nữ mang thai.
 • Nhóm phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt.
 • Đối tượng quá mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.
 • Người bị mắc căn bệnh về rối loạn đông máu.
 • Trường hợp có trí tuệ kém hoặc thiểu năng do bẩm sinh thì không nên sử dụng hoạt huyết dưỡng não.

Như vậy, người bị huyết áp cao có uống được hoạt huyết dưỡng não nhưng còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi bệnh nhân kèm theo triệu chứng bệnh nếu có. Để chắc chắn, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu muốn sử dụng hoạt huyết dưỡng não an toàn cũng như hạn chế tác dụng phụ không mong muốn.

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android