Bị Thoát Vị Đĩa Đệm Có Quan Hệ Được Không?

Người bị thoát vị đĩa đệm có thể quan hệ tình dục, nhưng cần lựa chọn các tư thế phù hợp để tránh kích thích vùng đĩa đệm bị tổn thương và hạn chế gây ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình điều trị.

Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Nếu bệnh thoát vị đĩa đệm chỉ diễn ra với mức độ nhẹ thì bạn hoàn toàn vẫn có thể quan hệ tình dục. Lúc này, mức độ chèn ép của đĩa đệm lên rễ thần kinh không quá nghiêm trọng, khi quan hệ sẽ không gây ra nhiều khó chịu. Tuy nhiên, người bệnh nên lựa chọn các tư thế quan hệ sao cho phù hợp để tránh gây kích thích đến vùng đĩa đệm bị tổn thương.

Còn với những trường hợp bệnh nặng không thể cải thiện bằng các bài tập phục hồi chức năng hoặc vận động trị liệu thì bạn nên hạn chế quan hệ tình dục. Các động tác trong quan hệ tình dục sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến quá trình điều trị bệnh, khiến tổn thương tại cột sống trở nên nghiêm trọng hơn và làm gia tăng nguy cơ phát sinh biến chứng. Để đảm bảo an toàn, bạn nên đến bệnh viện thăm khám để xác định mức độ bệnh trạng và nhận sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.

Tư thế quan hệ an toàn khi bị thoát vị đĩa đệm

Trường hợp nam bị thoát vị đĩa đệm

+ Quan hệ từ phía sau: Đây là tư thế quan hệ cần sự chủ động của nữ giới, điều này sẽ giúp nam giới hạn chế được các cử động ở vùng thắt lưng. Cách quan hệ từ phía sau khá đơn giản, an toàn và có thể mang lại cảm giác hưng phấn đến tột độ.

Quan hệ từ phía sau
Quan hệ từ phía sau

+ Tư thế truyền thống: Ở tư thế quan hệ này, nữ giới sẽ nằm ngửa trên gường và uốn cong đầu gối về phía ngực. Nam giới sẽ nằm ở trên và tấn công trực tiếp vào. Quan hệ với tư thế truyền thống sẽ hạn chế khởi phát cơn đau nhức ở vùng thắt lưng và tạo ra cảm giác hưng phấn cho cả hai một cách từ từ nhưng lâu dài.

Quan hệ tư thế truyền thống
Quan hệ tư thế truyền thống

+ Tư thế nữ trên nam giới: Bạn chỉ cần quan hệ tương tự tư thế truyền thống nhưng đổi vị trí ngược lại, nam  nằm dưới và nữ nằm trên. Với tư thế này, bạn nữ sẽ nắm hoàn toàn quyền chủ động trong cuộc yêu và nam giới chỉ cần hưởng thụ. Đồng thời, nam giới cũng nên kê một chiếc khăn mềm có độ dày vừa phải dưới vùng thắt lưng khi quan hệ giúp nâng đỡ cuộc sống, hạn chế gây áp lực không tốt đến cơ quan này.

Tư thế nữ trên nam dưới
Tư thế nữ trên nam dưới

+ Tư thế doggy: Doggy là tư thế quan hệ mang lại khoái cảm mạnh cho cả hai nên được rất nhiều cặp đôi yêu thích. Với nam giới bị thoát vị đĩa đệm, đây là tư thế quan hệ rất thích hợp để áp dụng mà không lo khởi phát cơn đau nhức gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu. Lúc này, nữ giới sẽ quỳ và chống tay thẳng lên giường, còn nam giới sẽ xâm nhập vào cô bé từ phía sau.

Tư thế doggy
Tư thế doggy

Trường hợp nữ bị thoát vị đĩa đệm

Nếu bệnh thoát vị đĩa đệm xảy ra ở bạn tình nữ thì cần hạn chế các tư thế quan hệ dang rộng chân để tránh kích thích khởi phát cơn đau. Tư thế quan hệ tốt nhất dành cho bạn nữ bị thoát vị đĩa đệm là nằm sấp. Lúc này, bạn chỉ cần nằm sấp xuống giường rồi đặt một chiếc gối mỏng phía trước ngực giúp uốn cong lưng về phía sau. Còn nam giới sẽ xâm nhập vào bên trong cô bé từ phía sau.

Ngoài giảm bớt ảnh hưởng của bệnh thoát vị đĩa đệm khi quan hệ thì tư thế này còn có tác dụng kéo dài thời gian yêu và tăng khoái cảm ở cả hai.  Bạn cũng có thể biến tấu tư thế quan hệ này bằng cách nằm nghiêng, lúc này nam giới cũng xâm nhập vào cô bé từ phía đằng sau nhưng ở tư thế nằm nghiêng.

Trường hợp cả hai đều bị thoát vị đĩa đệm

Tư thế đối mặt là lựa chọn tốt nhất dành cho những trường hợp cả hai vợ chồng đều bị thoát vị đĩa đệm. Lúc này, nữ giới sẽ ngồi trên ghế sofa hoặc bàn rồi dang rộng chân, nam giới sẽ xâm nhập vào cô bé ở tư thế quỳ hoặc đứng thẳng lưng.

Khi quan hệ ở tư thế này, nam giới chỉ cần dùng lực từ chân và cơ mông để di chuyển, còn nữ giới thì cố gắng giữ thẳng lưng khi cậu bé xâm nhập vào và không ưỡn lưng. Điều này sẽ hạn chế gây áp lực lên vùng cột sống lưng và phòng ngừa khởi phát cơn đau.

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android