Uống Sữa Gì Để Giảm Cân?

  • Sữa được sử dụng khá phổ biến để hỗ trợ giảm cân.
  • Sữa hạnh nhân không đường là loại có lượng calo thấp nhất thích hợp để ăn kiêng.
  • Nếu bạn muốn sử dụng sữa bò thì nên chọn những loại sữa ít béo hoặc giảm lượng sữa nguyên kem mà bạn đang tiêu thụ.

Bạn nên ưu tiên lựa chọn những loại sữa đáp ứng đủ tiêu chí sau:

  • Có lượng protein cao: Để giảm cân mà không mất cơ, bạn cần duy trì lượng protein cao hơn. Sữa nhiều protein cũng giúp cơ thể có cảm giác no lâu hơn. 
  • Giàu dinh dưỡng: Sữa là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng hàng ngày tuyệt vời cho những người giảm cân, đang ăn uống theo chế độ ít calo hơn thông thường. 
  • Dùng sữa ít béo: Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ và Hướng dẫn Chế độ ăn uống cho Người Mỹ (The American Heart Association and the Dietary Guidelines for Americans) khuyến khích tiêu thụ sữa ít béo. Hàm lượng chất béo có trong sữa cũng giúp tăng cảm giác no.

Sữa hạnh nhân không đường

Sữa hạnh nhân là loại sữa được sử dụng để hỗ trợ giảm cân phổ biến nhất hiện nay vì nó có lượng calo thấp nhất. Một cốc sữa hạnh nhân chỉ có 44 calo, thấp hơn đáng kể so với sữa thông thường có 155 calo mỗi cốc. 

Tuy nhiên, sữa hạnh nhân lại có hàm lượng protein rất thấp. Do vậy, khi sử dụng, bạn nên bổ sung thâm các loại thực phẩm chứa protein khác để đảm bảo sức khỏe. 

Hàm lượng dinh dưỡng trong một số loại sữa phổ biến
Hàm lượng dinh dưỡng trong một số loại sữa phổ biến

Sữa yến mạch không đường

Yến mạch không còn là nguyên liệu quá xa lạ đối với các chị em phụ nữ trong quá trình giảm cân. Đây là loại ngũ cốc ít chất béo, có hàm lượng chất xơ, vitamin cao và chứa một số chất oxy hóa có lợi. Do vậy, nếu uống sữa yến mạch thường xuyên, cơ thể sẽ được bổ sung protein dồi dào cùng với chất xơ giúp hạn chế cảm giác thèm ăn, việc giảm cân nhờ đó sẽ thuận lợi hơn.

Sữa yến mạch có lượng calo tương đương với sữa bò. Tuy nhiên, nó chứa nhiều carbs và ít protein hơn sữa bò. Sữa yến mạch có thể được sử dụng cho những người không dung nạp sữa và đậu nành.

So với sữa hạnh nhân, sữa yến mạch có lượng calo cao gấp 3 lần và lượng carbs cao hơn đáng kể. Do vậy, nếu để giảm cân thì sữa hạnh nhân vẫn là sự lựa chọn phù hợp hơn. 

Sữa đậu nành

Sữa đậu nành có hàm lượng protein gần tương đương với sữa bò nhưng ít calo hơn. Sữa cũng ít chất béo bão hòa, rất có lợi khi phụ nữ muốn giảm cân. 

Tuy nhiên, đậu nành có chứa các hợp chất giống estrogen gọi là isoflavone. Một số nghiên cứu cho thấy các hợp chất này có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ. Do vậy bạn có thể cân nhắc khi sử dụng. 

Sữa bò

Sữa bò là loại sữa có hàm lượng calo và chất béo cao nhất. Hàm lượng chất béo có trong sữa sẽ giúp người giảm cân cảm thấy no lâu hơn. Vì vậy tránh tình trạng ăn vặt trong ngày. 

Sữa bò ít béo

Sữa bò ít béo có lượng calo thấp, ít hơn 53 calo và 5.8g chất béo so với sữa bò thông thường. Do vậy, nếu muốn giảm cân bạn có thể sử dụng sữa bò ít béo. 

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android