Vợ Yếu Sinh Lý Phải Làm Sao?

Để cải thiện tình trạng yếu sinh lý, nam giới có thể áp dụng các phương pháp sau::

  • Sử dụng liệu pháp tâm lý để giảm bớt căng thẳng, lo lắng cho vợ
  • Sử dụng thuốc để cải thiện tình trạng yếu sinh lý
  • Thay đổi chế độ sống khoa học và tăng cường các hoạt động để chất để tăng chất lượng khi quan hệ.

Các biện pháp tâm lý

Căng thẳng, stress trong công việc hoặc cuộc sống có thể gây suy giảm ham muốn ở nữ. Do vậy, người chồng nên thường xuyên trò chuyện tâm sự và chia sẻ những khó khăn mà vợ đang gặp phải. 

Tuyệt đối không khó chịu, trách móc hay coi thường vợ vì điều này có thể khiến tình trạng căng thẳng nặng hơn, từ đó gây lãnh cảm kéo dài. Để giúp vợ có tâm lý thoải mái và hâm nóng tình cảm vợ chồng bạn có thể tặng cho vợ một món quà bất ngờ, cùng vợ đi xem phim, đi du lịch để hâm nóng tình yêu.

Bên cạnh đó nên hỗ trợ chăm sóc con cái, gia đình cùng vợ để chị em có nhiều thời gian nghỉ ngơi chăm sóc bản thân và cảm thấy đỡ áp lực hơn. 

Chồng nên động viên và quan tâm vợ
Chồng nên động viên và quan tâm vợ

Đưa vợ đi khám hoặc sử dụng thuốc

Chồng cũng có thể đưa vợ đến các cơ sở uy tín để được tư vấn sử dụng một số liệu pháp trị liệu. Tiêu biểu có thể kể đến một số liệu pháp như:

Liệu pháp estrogen

Liệu pháp này thường được sử dụng để điều trị rối loạn chức năng tình dục ở phụ nữ vào thời kỳ tiền mãn kinh. Các bác sĩ thường kê có thể kê estrogen dưới dạng kem để đưa vào âm đạo hoặc dạng viên, dạng vòng đặt âm đạo.

Các loại thuốc khác

Phụ nữ có thể sử dụng một số loại thuốc như flibanserin (Addyi) và bremelanotide (Vyleesi), thường được xem là “Viagra dành cho nữ”, nhằm mục đích tăng ham muốn tình dục. Tuy nhiên, người bệnh chỉ nên sử dụng khi có sự đồng ý của bác sĩ hoặc chuyên gia. 

Thay đổi chế độ sinh hoạt

Thay đổi thói quen, lối sống lành mạnh để tăng cường sinh lý cho vợ như:

  • Nên hạn chế uống rượu bia và ăn uống đủ chất
  • Tập các bài tập Kegels tăng cường sinh lý nữ
  • Những người bị mắc chứng co thắt âm đạo có thể tập luyện bằng các dụng cụ giãn nở. Khi quen dần và cảm thấy thoải mái thì có thể tăng kích cỡ lên để khi quan hệ tình dục không bị đau nữa.

Một số phương pháp khác

Dưới đây là một số cách giúp cải thiện tình trạng yếu sinh lý ở nữ: 

  • Vuốt ve và hôn các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể và chạm vào bộ phận sinh dục của nhau trước khi bắt đầu giao hợp có thể tăng cường sự thân mật và giảm bớt lo lắng.
  • Sử dụng chất bôi trơn âm đạo giúp giảm khô và giảm đau khi quan hệ
  • Sử dụng máy rung và các công cụ khác để tăng cường cảm giác hưng phấn

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android