Xuất Tinh Sớm Có Phải Yếu Sinh Lý Không?

Xuất tinh sớm có thể là một biểu hiện của yếu sinh lý, nhưng không phải tất cả các trường hợp đều như vậy. Yếu sinh lý bao gồm nhiều rối loạn tình dục khác nhau, trong khi xuất tinh sớm chỉ là một trong những biểu hiện của nó. Có những trường hợp nam giới yếu sinh lý mà không xuất tinh sớm, và đôi khi xuất tinh sớm chỉ xuất hiện do căng thẳng và áp lực, không nhất thiết là yếu sinh lý.

Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không vốn là thắc mắc của rất nhiều nam giới khi gặp phải tình trạng này. Trên thực tế, mỗi nam giới sẽ gặp phải tình trạng xuất tinh sớm ít nhất 1 lần trong đời từ nhiều nguyên do khác nhau. Khi đó, nam giới sẽ không kiểm soát được thời điểm xuất tinh. Khi giao hợp được vài phút, người bệnh đã xuất tinh hoặc thậm chí ra tinh khi bị kích thích bằng một cái chạm nhẹ.

Yếu sinh lý chỉ các tình trạng rối loạn tình dục ở nam giới. Một số biểu hiện điển hình của yếu sinh lý bao gồm rối loạn cương dương, giảm ham muốn, di tinh, rối loạn xuất tinh, mộng tinh… Nếu xét trên khái niệm yếu sinh lý thì xuất tinh sớm chính là một trong những biểu hiện điển hình của yếu sinh lý.

Tuy nhiên, ở một số trường hợp, nam giới bị yếu sinh lý có thể không xuất tinh sớm. Thay vào đó, người bệnh sẽ gặp phải một số rối loạn tình dục khác. Ngoài ra, cũng có một số trường hợp nam giới xuất tinh sớm chỉ một lần do căng thẳng, áp lực, stress trong công việc và cuộc sống. Tình trạng này không thể coi là yếu sinh lý.

Xét theo phương diện khoa học hiện đại, xuất tinh sớm được chia thành 2 thể bệnh đó là xuất tinh sớm độc lập và xuất tinh sớm cảnh báo yếu sinh lý. Chính vì thế để nhận biết xuất tinh nhanh có phải yếu sinh lý không thì cần thăm khám và căn cứ theo cơ sở khoa học. Từ đó bác sĩ sẽ có những biện pháp điều trị bệnh phù hợp nhất.

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android