Phùng Hải Đăng

Lương Y Phùng Hải Đăng

Giới thiệu

Tình yêu với nghề y, với y học cổ truyền

Là một người có sự quan tâm đặc biệt với lĩnh vực y học cổ truyền, bởi thế mà ngay khi quyết tâm trở thành bác sĩ, ý nghĩ đầu tiên với bác sĩ Phùng Hải Đăng là theo đuổi lĩnh vực này.

Lương y Đăng chia sẻ: “Đi nhiều nơi, tôi thấy nền y học cổ truyền của dân tộc đã và đang bị mất hoặc mai một dần. Khi ấy, bất giác, lòng tôi cảm thấy hụt hẫng và đầy đau xót. Về nước, tôi càng cảm thấy bản thân phải có trách nhiệm gìn giữ, bảo tồn, phát huy và phát triển thêm tinh hoa của Nam y Việt.

Trong quá trình học tập, nghiên cứu và làm việc, tôi thấy thảo dược Việt nam cực kỳ phong phú và tác dụng rất tốt trong điều trị nhiều bệnh khác nhau. Cầm thảo dược trên tay tôi thấy tự hào bởi mình là người kết hợp các vị thảo dược với nhau để giúp bệnh nhân khỏi bệnh. Tôi sẽ còn tiếp tục theo đuổi nghiên cứu những loại thảo dược tiếp theo.”

Học vấn của lương y Phùng Hải Đăng

Bác sĩ Phùng Hải Đăng là một trong những sinh viên ưu tú của Học viện YHCT Tuệ Tĩnh. Với niềm đam mê sâu sắc dành cho Y học cổ truyền, lương y Phùng Hải Đăng đã rất nỗ lực hoàn thành tốt các chương trình đào tạo Đại học.

Sau đó để nâng cao chuyên môn của mình, bác sĩ tiếp tục tham gia các khóa học đào tạo chuyên sâu. Quá trình đào tạo xen kẽ với việc khám chữa bệnh cũng tạo ra những khó khăn nhất định, nhưng với quyết tâm trở thành lương y giỏi, bác sĩ Đăng đã hoàn thành trọn vẹn những chương trình học của mình.

Chuyên môn – khám chữa

Hiện tại, lương y Phùng Hải Đăng đang đảm nhiệm vị trí Trưởng chuyên khoa Xương khớp, Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam – Tập đoàn VietmecGroup. Với hơn năm kinh nghiệm trong nghề, bác sĩ Đăng nắm vững các kiến thức và kỹ năng chuyên ngành về y học cổ truyền và có thể ứng dụng thành thạo các phương pháp Đông y để điều trị nhiều chứng bệnh khác nhau.

Đặc biệt, lương y có khả năng ứng dụng y học cổ truyền để điều trị các bệnh thuộc chuyên khoa xương khớp như bệnh cơ xương khớp, bệnh thần kinh tọa… Bác sĩ có thể mạnh trong các kỹ thuật của YHCT như bấm huyệt, châm cứu, cấy chỉ,…

Trong quá trình chữa bệnh, bác sĩ Đăng cũng luôn tận tình, chu đáo, coi người bệnh như người thân trong gia đình. Bác sĩ chia sẻ: “Điều tôi quan trọng nhất chính là thái độ của mình với bệnh nhân. Chuyên môn chưa giỏi có thể học, nhưng thái độ chưa tốt rất khó để thay đổi.”

Với kim chỉ nam về thái độ làm việc của bác sĩ Đăng, người bệnh luôn cảm thấy tin tưởng, an tâm khi được bác sĩ thăm khám. Nhiều bệnh nhân tâm sự, trong suốt quá trình khám chữa bệnh, chưa bao giờ thấy bác sĩ Đăng cau có, khó chịu mà lúc nào cũng niềm nở, tư vấn, khám chữa nhiệt tình kèm theo đó là những lời dặn dò vô cùng kỹ lưỡng.

Nhờ tinh thần làm việc hết lòng vì bệnh nhân như vậy, bác sĩ Phùng Hải Đăng là một trong những bác sĩ được nhiều người bệnh yêu quý và tìm đến khám chữa.

Những thành tích nổi bật

Trong nhiều năm qua, lương y Phùng Hải Đăng đã có nhiều nỗ lực nằm tiếp nối và phát triển tinh hoa YHCT Việt Nam cứu chữa cho hàng trăm nghìn người bệnh nhân.

Bác sĩ Phùng Hải Đăng cũng có đóng góp lớn trong việc nghiên cứu và phát triển thành công bài thuốc chữa xương khớp Cốt Vương Thần Hiệu Thang của trung tâm. Lương y cùng các cộng sự của mình đã dành nhiều năm nghiên, phân tích hàng trăm dược liệu khác nhau nhằm tìm ra thành phần phù hợp nhất với người bệnh.

Bài thuốc cũng mở ra hướng mới trong việc điều trị hiệu quả các chứng bệnh về xương khớp. Theo nhiều chuyên gia trong lĩnh vực YHCT, khi đánh giá một cách toàn diện bài thuốc đã cho thấy những ưu điểm vượt trội của mình so với nhiều phương pháp điều trị khác đang được áp dụng hiện nay.

Đào tạo

  • Học viện Y học cổ truyền Tuệ Tĩnh - Chuyên ngành: - Từ Đến

Kinh nghiệm làm việc

  • Bệnh viện Đa khoa Hà Đông - Vị trí công tác: Bác sĩ khoa YHCT - Từ 2005 Đến 2010
  • Trung tâm y tế quận Hoàng Mai - Vị trí công tác: Bác sĩ - Từ 2010 Đến 2013
  • Trung tâm Thừa kế ứng dụng Đông y Việt Nam - Vị trí công tác: - Từ 2013 Đến 2020
  • Phòng khám đa khoa Thuốc Dân Tộc - Vị trí công tác: Trưởng khoa khám bệnh - Từ 2020 Đến
Đặt lịch khám với bác sĩ Phùng Hải Đăng

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android