Chuyên khoa Y học cổ truyền

Giới thiệu

Y học truyền thống kết hợp với y học hiện đại và các phương pháp không sử dụng thuốc như châm cứu, điện châm, nhĩ châm, xoa bóp, bấm huyệt, giác hơi, và khí công dưỡng sinh để điều trị một loạt các bệnh lý, bao gồm bệnh về cơ xương khớp, rối loạn dẫn truyền thần kinh, di chứng sau tai biến mạch máu não, và đau dây thần kinh. Chuyên khoa này còn thực hiện mô hình nghiên cứu dược lý, kế thừa các kỹ thuật chế biến thuốc cổ truyền, nghiên cứu bào chế thuốc theo phương pháp khoa học, và tiến hành nghiên cứu về tế bào, nuôi cấy, và thử nghiệm tế bào gốc.

Các bệnh thường được đưa đến khoa Y học cổ truyền bao gồm viêm đa khớp dạng thấp, viêm phế quản mạn tính, liệt cơ mặt, bệnh trĩ, Parkinson, và rối loạn kinh nguyệt.

Chức năng của Khoa Y học cổ truyền là thực hiện kết hợp giữa y học truyền thống và y học hiện đại trong việc khám, chữa bệnh nội trú và ngoại trú, cũng như sử dụng các phương pháp đông dược.

Nhiệm vụ của Khoa Y học cổ truyền bao gồm:

  • Thực hiện nghiên cứu về ứng dụng y học cổ truyền và kết hợp y học truyền thống với y học hiện đại, áp dụng các tiến bộ khoa học và kỹ thuật trong điều trị và nghiên cứu.
  • Bác sĩ và y sĩ y học cổ truyền cần sử dụng các kết quả lâm sàng từ y học hiện đại để chẩn đoán và theo dõi quá trình điều trị kết hợp với phương pháp của y học cổ truyền.
  • Khám bệnh, kê đơn và điều trị bằng y học cổ truyền, tuân thủ quy chế bệnh viện.
  • Khoa Y học cổ truyền hướng tới việc hướng dẫn cộng đồng sử dụng kiến thức thông thường về xoa bóp, áp lực huyệt, tập luyện dưỡng sinh, và sử dụng thuốc y học cổ truyền cho việc chăm sóc sức khỏe ban đầu.
  • Tham gia vào hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Trang thiết bị

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android