Naphacogyl

Thông tin về thuốc dưới đây dành cho các cán bộ y tế tại hệ thống Vietmec Clinic dùng để tra cứu, sử dụng trong công tác chuyên môn hàng ngày. Đối với người bệnh, khi sử dụng cần có chỉ định/ hướng dẫn sử dụng của bác sĩ/ dược sĩ để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Bào chế Thành phần

Spiramycin 100mg, Metronidazole 125mg, Tá dược

Bào chế Dạng bào chế - biệt dược

Viên nén bao phim

Nhóm thuốc Nhóm thuốc - Tác dụng

Thuốc kháng sinh chuyên dùng để kháng nấm, kháng ký sinh trùng và các loại virus, ngăn ngừa nhiễm trùng.

Chỉ định Chỉ định

Nhiễm trùng răng miệng cấp hay mãn tính hoặc bị tái phát, chẳng hạn như viêm tấy, viêm nướu, viêm nha chu, viêm dưới hàm, viêm quanh thân răng, áp xe răng, viêm miệng, viêm tuyến mang tai, viêm mô tế bào quanh xương hàm, nhiễm khuẩn hậu quá trình tiểu phẫu hoặc phẫu thuật vùng khoang miệng.

Chống Chỉ địnhChống Chỉ định

 • Những người có triệu chứng quá mẫn hoặc có tiền sử dị ứng với bất kì thành phần nào trong thuốc hoặc nhóm hoạt chất dẫn truyền imidazole hoặc nhóm macrolid.
 • Phụ nữ trong giai đoạn thai kỳ hoặc đang cho con bú.

Thận trọngThận trọng

 • Đối với phụ nữ mang thai, cần phải thận trọng cũng như cân nhắc hiệu quả điều trị khi sử dụng thuốc.
 • Các hoạt chất trong thuốc Naphacogyl thường giải phóng khá chậm, chính vì vậy, nếu bệnh nhân là người già cần phải thận trọng khi sử dụng vì có thể sẽ gây độc cho cơ thể.

Tác dụng không mong muốnTác dụng không mong muốn

 • Thường gặp: Cảm giác buồn nôn, nôn mửa, có vị kim loại trong miệng, tiêu chảy, đau dạ dày, nổi mề đay, giảm nhẹ số lượng bạch cầu trong máu,…
 • Hiếm gặp: Mất phối hợp, mất điều hòa, viêm đa thần kinh cảm giác hoặc nước tiểu sẫm màu

Liều dùngLiều dùng và cách dùng

 • Liều dùng thông thường cho người trưởng thành: Dùng 2-3 viên/ lần, ngày dùng 2 lần.
 • Liều dùng thông thường cho trẻ em từ 10 – 15 tuổi: Dùng 3 viên/ ngày, chia thành nhiều liều nhỏ.
 • Liều dùng thông thường khi dùng cho trẻ từ 5 – 10 tuổi: Dùng 1 viên/ lần, ngày dùng 2 lần.

Chú ý khi sử dụngChú ý khi sử dụng

 • Thuốc để quá hạn, xuất hiện ẩm mốc, biến chất có thể mất tác dụng điều trị, thậm chí gây nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh nếu sử dụng. Khi gặp tình trạng này, người bệnh không nên tiếp tục sử dụng thuốc mà cần phải đọc hướng dẫn trên bao bì để có thể xử lý thuốc đúng cách.
 • Tương tác thuốc: Thuốc tránh thai, Thuốc chống đông đường uống – Warfarin, Lithi, Rượu và đồ uống chứa cồn, Disulfiram (một loại thuốc thường được sử dụng để điều trị chứng nghiện rượu), Thuốc giãn cơ Vecuronium, Fluorouracil

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android