Tiêu chuẩn: Quyền lao động và quyền con người

Vietmec Group tôn trọng quyền con người được quốc tế công bố (Tuyên ngôn thế giới về quyền con người năm 1948 và 8 công ước cơ bản của ILO). Hơn nữa, tôn trọng nhân viên của mình, đánh giá cao tính cá nhân và quan tâm đến việc sản xuất cũng như duy trì một môi trường làm việc an toàn, hiệu quả. 

Lao động trẻ em

Vietmec Group yêu cầu các nhà cung cấp không sử dụng chế độ nô lệ hiện đại dưới mọi hình thức. Không sử dụng lao động trẻ em, lao động nhỏ tuổi. Chỉ được phép sử dụng lao động dưới 18 tuổi cho công việc không nguy hại (quy định tại công ước ILO  số 138 + số 182) và khi lao động nhỏ tuổi ở trên độ tuổi lao động hợp pháp của một quốc gia hoặc độ tuổi được quy định để hoàn thành chương trình học vấn bắt buộc.

Tiền lương, phúc lợi và giờ làm việc

Nhà cung cấp cần tuân thủ tất cả các luật và quy định hiện hành liên quan đến tiền lương, giờ làm việc và bảo hiểm bồi thường cho người lao động. Đảm bảo rằng tất cả người lao động nhận được mức lương tối thiểu hợp pháp, phúc lợi, hưu bổng, quyền nghỉ phép và thời gian nghỉ lễ được pháp luật công nhận.

Trả lương cho người lao động theo yêu cầu của pháp luật hiện hành một cách kịp thời và không được phép sử dụng các khoản khấu trừ lương như một biện pháp kỷ luật. Tất cả thời gian làm thêm giờ được kỳ vọng là hợp lý và được trả theo mức phù hợp với luật hiện hành.

Không phân biệt đối xử 

Vietmec Group yêu cầu các nhà cung cấp đảm bảo rằng người xin việc, nhân viên và bất kỳ cá nhân nào khác có quyền không được ưu tiên hoặc chịu thiệt thòi, cho dù dựa trên chủng tộc, tôn giáo, tín ngưỡng, quốc tịch, dân tộc, tuổi tác, giới tính, khuynh hướng tình dục, tình trạng khuyết tật, tình trạng hôn nhân, trình độ nghĩa vụ quân sự hoặc bất kỳ tình trạng nào, cũng như có quyền làm việc tại nơi đảm bảo an toàn, không chịu bất cứ hình thức quấy rối nào.

Đảm bảo an toàn và khỏe mạnh

Vietmec Group yêu cầu các nhà cung cấp cố gắng đảm bảo an toàn và sức khỏe cho nhân viên cũng như ngăn ngừa tai nạn lao động bằng cách tuân thủ tất cả các luật hiện hành liên quan đến an toàn và sức khỏe qua việc quản lý rủi ro phù hợp tại nơi làm việc thông qua quy trình đánh giá rủi ro.

Nhà cung cấp cần cố gắng xác định và đánh giá các tình huống khẩn cấp tại nơi làm việc, đồng thời giảm tác động bằng các kế hoạch cứu hộ khẩn cấp và quy trình ứng phó có trách nhiệm.

Xung đột về nguồn gốc khoáng sản

Vietmec Group yêu cầu các nhà cung cấp không mua, hoặc sử dụng trái phép nguyên liệu, sản phẩm bao gồm thiếc, vonfram và vàng để tránh tham gia vào hành vi vi phạm nhân quyền và hủy hoại môi trường.

Nhà cung cấp sẽ phải đảm bảo rằng các sản phẩm được cung cấp không chứa các kim loại có nguồn gốc từ khoáng sản hoặc các chất dẫn xuất có nguồn gốc từ các khu vực xung đột mà trực tiếp hoặc gián tiếp tài trợ hoặc mang lại lợi ích cho các nhóm vũ trang là thủ phạm gây nhân quyền nghiêm trọng. 

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android