Chụp mạch vành

Tổng quan

Chụp mạch vành có tác dụng đánh giá tình trạng dòng máu đang di chuyển trong các động mạch nuôi tim và tìm kiếm những vùng đang bị tắc nghẽn. Đây là một thủ thuật được dùng phổ biến để đánh giá bất thường của động mạch đưa máu nuôi tim.

Tổng quan

Chụp động mạch vành là một thủ tục sử dụng hình ảnh X-quang để xem các mạch máu trong tim của bạn. Xét nghiệm thường được thực hiện để xem liệu có xảy ra tình trạng hạn chế lưu lượng máu đến tim hay không.

Chụp động mạch vành là một phần nằm trong các thủ tục chung được gọi là đặt ống thông tim. Thủ tục đặt ống thông tim có thể vừa chẩn đoán vừa điều trị các tình trạng về tim và mạch máu. Chụp động mạch vành có thể giúp chẩn đoán bệnh tim, là loại thủ thuật phổ biến nhất hiện nay.

Trong quá trình chụp động mạch vành, bác sĩ sẽ tiêm vào mạch máu của bạn một loại thuốc có thể nhìn thấy bằng máy X-quang. Máy chụp X-quang nhanh chóng chụp một loạt hình ảnh về động mạch và mạch máu của bạn. Nếu cần thiết, bác sĩ có thể mở các động mạch tim bị tắc (nông mạch) trong quá trình chụp động mạch vành.

Chuyên sâu
Chăm sóc tại Vietmec

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android