Gây mê toàn thân

Tổng quan

Gây mê toàn thân là phương pháp được sử dụng với mục đích khiến người bệnh mất cảm giác và ý thức trong một thời gian ngắn bằng cách sử dụng thuốc gây mê để tác động lên hệ thần kinh trung ương.

Tổng quan

Gây mê toàn thân sẽ đưa bạn vào trạng thái giống như giấc ngủ khi sử dụng kết hợp các loại thuốc. Các loại thuốc gây mê này được dùng trước và trong khi phẫu thuật hoặc các thủ thuật y tế khác. Gây mê toàn thân thường sử dụng kết hợp thuốc tiêm tĩnh mạch và khí gây mê.

Bạn sẽ cảm thấy như thể bạn đang ngủ. Nhưng gây mê toàn thân không chỉ khiến bạn buồn ngủ mà còn giúp bạn loại bỏ hoàn toàn cảm giác đau đớn. Điều này là do não của bạn không phản ứng lại với các tín hiệu hoặc phản xạ đau.

Bác sĩ gây mê là những người chuyên về gây mê. Tại các bệnh viện lớn, bác sĩ và y tá đã đăng ký chứng nhận (CRNA) sẽ làm việc cùng nhau như một nhóm trong suốt quá trình thực hiện thủ thuật cho người bệnh. Trong khi người bệnh đang được gây mê, các bác sĩ và y tá sẽ theo dõi các chức năng quan trọng của cơ thể, kiểm soát nhịp thở và điều trị cơn đau liên quan đến thủ thuật.

Chuyên sâu
Chăm sóc tại Vietmec

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android