Liệu pháp cắt bỏ

Tổng quan

Liệu pháp cắt bỏ là một trong những phương pháp được sử dụng để chữa trị một số căn bệnh liên quan đến ung thư. Phương pháp này đòi hỏi sự can thiệp trực tiếp vào cơ thể bằng cách loại bỏ khối u. Tuy nhiên, liệu pháp cắt bỏ có thể gây ra những tác động phụ nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Vì vậy, việc lựa chọn liệu pháp phù hợp để chữa trị cần được cân nhắc kỹ bởi chuyên gia y tế.

Tổng quan

Liệu pháp cắt bỏ là một loại thủ thuật xâm lấn tối thiểu mà các bác sĩ sử dụng để tiêu diệt các mô bất thường có thể xuất hiện trong nhiều tình trạng. Ví dụ, bác sĩ có thể sử dụng quy trình cắt bỏ để cắt bỏ một lượng nhỏ mô tim - nguyên nhân khiến nhịp tim bất thường hoặc để điều trị các khối u ở phổi, vú, tuyến giáp, gan hoặc các bộ phận khác của cơ thể.

Các bác sĩ X quang, bác sĩ tim mạch và các bác sĩ phẫu thuật sẽ tham gia vào quá trình này. Họ có thể sử dụng các đầu dò được đưa qua da, các ống mềm được đưa qua động mạch hoặc các chùm năng lượng. Kỹ thuật hình ảnh được sử dụng để hỗ trợ quá trình cắt bỏ. Các tế bào bất thường có thể bị suy yếu hoặc bị phá hủy bằng nhiều kỹ thuật khác nhau, bao gồm nhiệt (cắt bỏ tần số vô tuyến), cực lạnh (phẫu thuật lạnh), laser hoặc hóa chất.

Chuyên sâu
Chăm sóc tại Vietmec

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android