Phản hồi sinh học

Tổng quan

Phản hồi sinh học là liệu pháp giảm đau không xâm lấn, không dùng thuốc và được ứng dụng lâm sàng trên nhiều bệnh nhân. Từ đó giúp người bệnh học được cách kiểm soát cơn đau, huyết áp cũng như nhịp tim thật tốt. Vậy nên chúng được dùng để ngăn ngừa hoặc điều trị tình trạng đau nửa đầu, đau nhức mãn tính, vệ sinh không tử chủ, cao huyết áp,...

Tổng quan

Phản hồi sinh học là một loại kỹ thuật cơ thể - tinh thần mà bạn sử dụng để kiểm soát một số chức năng của cơ thể, chẳng hạn như nhịp tim, kiểu thở và phản ứng của cơ. Trong quá trình phản hồi sinh học, người bệnh sẽ được kết nối với các miếng đệm điện để có được nắm được một số thông tin về cơ thể mình.

Có thể bạn không nhận ra nhưng khi bạn bị đau hoặc bị căng thẳng, cơ thể bạn sẽ thay đổi. Nhịp tim của bạn có thể tăng lên, bạn sẽ thở nhanh hơn và cơ bắp căng cứng. Phản hồi sinh học giúp bạn thực hiện những thay đổi nhỏ trong cơ thể, chẳng hạn như thư giãn cơ bắp, giúp giảm đau hoặc giảm căng thẳng.

Bạn có thể giảm nhịp tim và nhịp thở, điều này khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Phản hồi sinh học có thể cung cấp cho bạn những kỹ năng để thực hành những cách mới nhằm kiểm soát cơ thể hiệu quả. Điều này giúp góp phần cải thiện sức khỏe cũng như giúp bạn thực hiện các hoạt động hàng ngày dễ dàng hơn.

Chuyên sâu
Chăm sóc tại Vietmec

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android