Phẫu thuật mở sọ tỉnh táo

Tổng quan

Phẫu thuật mở sọ tỉnh táo là một kỹ thuật được thực hiện trên não của người bệnh vẫn đang trong tình trạng tỉnh táo, có nhận thức. Biện pháp phẫu thuật này được sử dụng nhằm điều trị các bệnh lý về não. Chi tiết bạn đọc có thể tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây của chuyên gia Vietmec.com.

Tổng quan

Phẫu thuật mở sọ tỉnh táo còn được gọi là phẫu thuật cắt sọ khi tỉnh. Đây là một loại thủ thuật được thực hiện trên não khi bạn tỉnh táo và có thể cảm nhận được những gì đang xảy ra nhưng không thấy đau. Phẫu thuật não tỉnh được sử dụng để điều trị một số tình trạng về não (thần kinh), bao gồm một số khối u não hoặc động kinh.

Nếu khối u hoặc vùng não nơi xảy ra cơn động kinh (tập trung động kinh) ở gần các phần não kiểm soát thị giác, chuyển động hoặc lời nói. Bạn cần phải tỉnh táo trong khi phẫu thuật để bác sĩ theo dõi các chức năng quan trọng khi phẫu thuật. Bên cạnh đó, bác sĩ phẫu thuật có thể hỏi bạn các câu hỏi và theo dõi hoạt động trong não khi bạn phản ứng.

Phản hồi của bạn giúp bác sĩ phẫu thuật đảm bảo rằng họ điều trị đúng vùng não của bạn cần phẫu thuật. Quy trình này cũng làm giảm nguy cơ tổn thương các vùng chức năng của não có thể ảnh hưởng đến thị giác, chuyển động hoặc lời nói của bạn.

Chuyên sâu
Chăm sóc tại Vietmec

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android