Sinh thiết thận

Tổng quan

Sinh thiết thận được tiến hành để làm xét nghiệm chẩn đoán - theo dõi một số vấn đề của thận. Biện pháp được tiến hành khi bác sĩ nghi ngờ bệnh nhân bị viêm thận, ung thư thận,... Từ đó phân loại và đưa ra những biện pháp điều trị phù hợp, hạn chế biến chứng.

Tổng quan

Sinh thiết thận là một thủ thuật để lấy một mảnh mô thận nhỏ phục vụ cho việc kiểm tra dưới kính hiển vi để tìm dấu hiệu tổn thương hoặc bệnh tật.

Bác sĩ có thể đề nghị sinh thiết thận để chẩn đoán nghi ngờ có vấn đề về thận. Ngoài ra, thủ thuật cũng được tiến hành để xem tình trạng thận nghiêm trọng như thế nào hoặc để thuận tiện cho việc theo dõi - điều trị bệnh. Bạn cũng có thể cần sinh thiết thận nếu bạn đã được ghép thận nhưng không hoạt động bình thường.

Thông thường, bác sĩ thực hiện sinh thiết thận bằng cách đưa một cây kim mỏng qua da. Đây được gọi là sinh thiết thận qua da, khi sử dụng một thiết bị hình ảnh giúp bác sĩ hướng kim vào thận để loại bỏ mô.

Chuyên sâu
Chăm sóc tại Vietmec

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android