Sinh thiết vú

Tổng quan

Sinh thiết vú hay sinh thiết tuyến vú là một trong những kỹ thuật được thực hiện nhằm mục đích xác định khối u đó là ác tính hay lành tính. Hiện nay, các phương pháp chẩn đoán khối u vú rất đa dạng, tùy theo từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ chỉ định bạn thực hiện thủ thuật phù hợp.

Tổng quan

Sinh thiết vú là một thủ tục lấy ra một mẫu mô vú để xét nghiệm. Mẫu mô được gửi đến phòng thí nghiệm, nơi các bác sĩ chuyên phân tích máu và mô cơ thể (nhà giải phẫu bệnh) kiểm tra mẫu mô và đưa ra chẩn đoán.

Sinh thiết vú có thể được đề nghị nếu bạn có một vùng đáng ngờ ở vú, chẳng hạn như khối u ở vú hoặc các dấu hiệu và triệu chứng khác của ung thư vú. Nó cũng có thể được sử dụng để điều tra những phát hiện bất thường trên chụp quang tuyến vú, siêu âm hoặc khám vú khác.

Kết quả sinh thiết vú có thể cho biết khu vực nghi vấn có phải là ung thư vú hay không phải là ung thư. Ngoài ra, báo cáo bệnh lý từ sinh thiết vú có thể giúp bác sĩ đưa ra kết luận về việc phẫu thuật hay điều trị khác.

Chuyên sâu
Chăm sóc tại Vietmec

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android