Sửa van động mạch chủ và thay van động mạch chủ

Tổng quan

Sửa van động mạch chủ và thay van động mạch chủ được thực hiện để điều trị bệnh van động mạch chủ. Bệnh van động mạch chủ ở giai đoạn nhẹ không có triệu chứng có thể chỉ cần kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Nhưng hầu hết các tình trạng van động mạch chủ đều là các vấn đề cơ học và cần phải phẫu thuật để làm giảm triệu chứng và nguy cơ biến chứng như suy tim, đau tim, đột quỵ, tử vong do ngừng tim đột ngột.

Tổng quan

Sửa van động mạch chủ và thay van động mạch chủ là những thủ thuật dùng để điều trị cho trường hợp van động mạch chủ bị hỏng hoặc bị bệnh.

Van động mạch chủ là một trong bốn van kiểm soát lưu lượng máu trong tim. Nó ngăn cách buồng tim phía dưới bên trái (tâm thất trái) và động mạch chính của cơ thể (động mạch chủ).

Khi tim co bóp, van động mạch chủ mở ra và cho máu chảy từ tâm thất trái vào động mạch chủ. Khi tim thư giãn, van động mạch chủ sẽ đóng lại để ngăn máu chảy ngược.

Van động mạch chủ bị bệnh hoặc bị hư hỏng có thể cản trở lưu lượng máu và buộc tim phải làm việc nhiều hơn để đưa máu đến các phần còn lại của cơ thể.

Sửa van động mạch chủ hoặc thay van động mạch chủ có thể cải thiện lưu lượng máu, giảm các triệu chứng của bệnh van tim và kéo dài tuổi thọ cho người bệnh.

Chuyên sâu
Chăm sóc tại Vietmec

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android