Mẹo 3 Cách Tính Ngày Thụ Thai Sinh Con Gái Cực Đơn Giản Chính Xác

Nếu thụ thai một cách tự nhiên, các cặp vợ chồng có 50/50 cơ hội thụ thai một bé trai hay bé gái. Tuy nhiên, muốn lựa chọn giới tính cho thai nhi không phải là điều không thể. Bằng việc tính ngày thụ thai, bạn có thể biết trước giới tính của bé. Nếu đang muốn có một cô con gái nhỏ nhắn, chắc chắn, cách tính ngày thụ thai con gái dưới đây sẽ hữu ích.

Cách tính ngày thụ thai con gái theo phương pháp Shettles

Tiến sĩ Landrum B. Shettles, nổi tiếng với cuốn sách “Làm thế nào lựa chọn giới tính của con” đã đưa ra phương pháp Shettles cách đây ba thập kỷ, một trong những phương pháp nổi tiếng để lựa chọn giới tính con. Ở phương pháp này, Shettles tập trung vào phân tích chu kỳ của người phụ nữ cũng như một số tư thế quan hệ giúp việc lựa chọn giới tính của bé được chuẩn xác nhất.

Muốn sinh con gái các cặp vợ chồng nên quan hệ trước 1 đến 2 ngày rụng trứng

Theo ông, tinh trùng giới tính nam (Y) có kích thước nhỏ hơn, nhưng lại nhanh hơn và có thời gian sống ngắn hơn so với tinh trùng giới tính nữ (X). Do vậy, muốn sinh con gái cần đảm bảo các tinh trùng Y không gặp được trứng.

Để làm được điều này, các cặp vợ chồng nên quan hệ từ 1 – 2 trước ngày rụng trứng, không nên quan hệ đúng ngày rụng trứng. Nguyên nhân là do, nếu quan hệ đúng ngày rụng trứng, tinh trùng Y khỏe hơn, bơi nhanh hơn có thể gặp trứng trước. Trong khi đó, nếu quan hệ gần ngày rụng trứng hơn thì tinh trùng X sẽ có cơ hội bơi từ từ vào, sống lâu hơn nên chỉ cần chờ trứng rụng xuống là bạn có tỷ lệ sinh con gái cao hơn.

Cách thụ thai con gái nhờ tính chu kỳ kinh nguyệt

Thời gian rụng trứng thường kéo dài 3 ngày, dây cũng là thời điểm khả năng có thai nếu quan hệ của các cặp vợ chồng ca nhất. Tính được ngày rụng trứng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn giới tính của bé. Để tính được ngày rụng trứng, bạn có thể áp dụng công thức sau:

  • X= A – 14

Trong đó, A được coi là số ngày một chu kỳ của người phụ nữ. X là ngày rụng trứng giúp bạn có khả năng thụ thai cao nhất.

Ví dụ: Một phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài 28 ngày thì khi áp dụng công thức ta sẽ có ngày rụng trứng X =14.Như vậy, người đó có thể rụng trứng vào thời điểm ngày 13 và có thể kéo dài tới ngày 15. Do đó, nếu muốn sinh con gái, cặp vợ chồng cần quan hệ trước khi rụng trứng từ 1-2 ngày là ngày thứ 11 hoặc 12 của chu kỳ kinh nguyệt.

Tính ngày thụ thai dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của mẹ

Trong trường hợp người phụ nữ có kinh nguyệt không đều thì cách tính ngày thụ thai con gái sẽ khó hơn. Bạn có thể dựa vào các dấu hiệu khác thường của cơ thể như thay đổi thời gian thức dậy, thân nhiệt, hay chất nhầy âm đạo để đoán biết. Bình thường, phụ nữ sẽ có thân nhiệt phụ nữ sẽ dưới 37 độ C. Nhưng vào ngày rụng trứng thân nhiệt sẽ cao hơn 37 độ C. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những que thử để biết ngày rụng trứng.

Cách tính ngày thụ thai con gái nhờ theo tuổi của mẹ và tháng sinh con

Dân gian vẫn có bài đồng dao như sau: “49 từ xưa đã định rồi/ Cộng vào tháng đẻ để mà chơi/ Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy/ Thêm vào 19 để chia đôi/ Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn/ Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mươi.”

Nếu theo công thức này, chúng ta phải tìm ra được tháng sinh của con nên gọi tháng sinh đó là X. Giả sử tuổi mẹ là Y thì ta sẽ có công thức đoán biết sinh con trai hay con gái như sau (49 + X – Y + 19) : 2 . Để sinh con gái thì kết quả của công thức này sẽ cần chia cho hai. Còn nếu kết quả chia cho 2 có lẻ thì người mẹ sinh con gái.

Thay lần lượt tháng sinh của con từ 1 tới 12 tức là X={1;12} bạn sẽ biết được thời điểm mình sẽ sinh con trai hay con gái.

Dựa vào tuổi mẹ có thể đoán tháng sinh con gái

Ví dụ, người mẹ 25 tuổi, tức là Y = 25. thay Y vào công thức với X lần lượt từ 1 tới 12 ta được:

  • X = 1 thì ta được (49 + 1 – 25 + 19) : 2 = 22, chia hết cho hai. Người mẹ sẽ sinh con trai
  • X = 2 thì ta được (49 + 2 – 25 + 19) : 2 = 22.5, không chia hết cho hai. Người mẹ sẽ sinh bé gái.
  • X = 3 thì ta được (49 + 3 -25 + 19) : 2 = 23, chia hết cho hai. Người mẹ sẽ sinh bé trai.

Làm tương tự bạn sẽ lọc được những tháng có thể sinh con gái. Chỉ cần kết hợp với thời điểm rụng trứng và tính chu kỳ kinh nguyệt, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn giới tính của con mình.

Cách tính ngày thụ thai con gái hay trai chỉ là một biện pháp tham khảo giúp tỷ lệ thành công cao hơn. Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới khả năng sinh con trai hay con gái của bạn. Điều quan trọng là không quá căng thẳng hay gò ép bản thân vào một kế hoạch nhất đinh mà phải luôn giữ cơ thể ở trạng thái thoải mái nhất. Có như vậy, mong muốn có con của bạn mới dễ thành công hơn.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android