Quan Hệ Bao Nhiêu Phút Là Đủ?

 • Theo Society for Sex Therapy and Research member survey, quan hệ tình dục qua đường âm đạo thường kéo dài từ 3-7 phút
 • Thời gian quan hệ đáng mơ ước là từ 7-13 phút.

Thời gian quan hệ thường là bao lâu?

Các chuyên gia cho biết, thời gian tình dục:1

 • Kéo dài dưới 3 phút là “ quá ngắn”
 • Kéo dài từ 3–7 phút là “đủ”
 • Kéo dài từ 7–13 phút là “lý tưởng”
 • Kéo dài từ 10–30 phút là “quá dài”

Thời gian trung bình của một cuộc “yêu” sẽ được phân bổ như sau:

Màn dạo đầu: Thường kéo dài 5-10 phút, bao gồm các hoạt động ôm ấm, hôn, vuốt ve, trò chuyện, mát xa,… Không nên làm dưới 5 phút vì sẽ không đủ để khiến bạn tình thấy hứng khởi, tuy nhiên cũng không nên kéo dài quá bởi nó sẽ làm qua mất khúc cao trào.

Lâm trận: Tính từ lúc “cậu nhỏ” vào bên trong âm đạo của người phụ nữ, cho đến lúc nam giới xuất tinh, thời gian lý tưởng nhất là từ 7-13 phút. Tuy nhiên, trên thực tế không phải ai cũng có thời gian quan hệ đúng như vậy. Dưới đây là các mốc thời gian khi quan hệ phản ánh một số vấn đề về sức khỏe của nam giới.

 • Xuất tinh sau 1 phút: Đây là tình trạng xuất tinh sớm, cho thấy nam giới bị yếu sinh lý.
 • Xuất tinh dưới 3 phút: Thời gian quá ngắn, khiến cả 2 khó đạt được khoái cảm.
 • Xuất tinh từ 3-7 phút: Đây là mức trung bình của nhiều người. Trong khoảng thời gian này bạn tình vẫn có thể lên đỉnh được.
 • Xuất tinh từ 7-13 phút: Đây là thời gian lý tưởng cho mọi cuộc yêu, với thời gian này, cả 2 đều có thể được lên đỉnh từ 2-3 lần
 • Xuất tinh hơn 13 phút: Thời gian này được xem là quá lâu, nếu nam giới không phải là đang dùng thuốc kéo dài thời gian quan hệ thì đây có thể bị xem là dấu hiệu của bệnh lý về tình dục.

Hạ màn: Sau khi xuất tinh, cả hai nên dành thời gian từ 5-10 phút để ôm ấy và âu yếm bạn tình, giúp cả hai thêm gắn kết và yêu thương nhau hơn.

Thời gian quan hệ đáng mơ ước là từ 7-13 phút. 
Thời gian quan hệ đáng mơ ước là từ 7-13 phút. 

Thời gian quan hệ lâu có ảnh hưởng gì không?

Các chuyên gia trong lĩnh vực nam khoa cho biết, thời gian quan hệ quá lâu sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả nam và nữ.

 • Tác hại đối với nam giới: Kéo dài thời gian quan hệ dễ khiến cho nam giới dễ mắc phải các bệnh như viêm niệu đạo, viêm tiền liệt tuyến.
 • Tác hại đối với nữ giới: khiến cho âm đạo bị tổn thương dẫn đến đau rát hoặc chảy máu. Tình trạng này kéo dài khiến nữ giới dễ mắc phải các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến, viêm nhiễm nấm.

Cách giúp kéo dài thời gian quan hệ

Dưới đây là một số cách để kéo dài thời gian quan hệ:2

Sử dụng kỹ thuật Stop – Start của James Semans

Stop – Start (Kỹ thuật kiểm soát cực khoái) là biện pháp giúp nam giới ngăn tình trạng xuất tinh sớm tại nhà hiệu quả. 

Nguyên lý của kỹ thuật này là khi nam giới chuẩn bị xuất tinh thì cần tạm ngừng mọi kích thích tình dục và kiên nhẫn chờ cho khoái cảm qua đi. Sau đó, mới bắt đầu quan hệ tình dục lại lần nữa. Kỹ thuật này sẽ giúp kéo dài thời gian giao hợp.

Kỹ Thuật Bóp Quy Đầu Của Master Và Jonhson

Kỹ thuật này được thực hiện bằng việc bóp nhẹ đầu dương vật trong vài giây ngay trước khi xuất tinh cho đến khi cảm giác thôi thúc, kích thích giảm bớt.

Một số phương pháp khác.

 • Có thể sử dụng một số đồ chơi, dụng cụ, thuốc để kéo dài thời gian quan hệ
 • Màn dạo đầu chất lượng có thể giúp kéo dài thời gian quan hệ, tăng khoái cảm hơn cho cả hai. 
 • Thay đổi các tư thế quan hệ tình dục mới, ví dụ như kích thích âm vật bằng hay hoặc quan hệ tình dục bằng miệng.
 • Trao đổi, trò chuyện với đối tác về mong muốn, nhu cầu của nhau

Cách để quan hệ tình dục kết thúc nhanh hơn

Nếu muốn cuộc ân ái kết thúc nhanh hơn, các cặp đôi có thể thử áp dụng những biện pháp sau: 

Thủ dâm

Nếu không có nhiều thời gian, thủ dâm có thể là một cách tuyệt vời để đảm bảo đạt được khoái cảm một cách nhanh chóng. 

Nếu quan hệ cùng đối tác, nam giới có thể chà xát âm vật, nhẹ nhàng véo hoặc kéo núm vú, xoay hông, vỗ vào mông của đối tác giúp đạt cực khoái nhanh chóng. 

Trao đổi cho đối tác mong muốn

Nói mong muốn của bạn với đối tác và ngược lại. Điều này có thể giúp cả hai hiểu và cùng nhau làm những điều cần thiết để giúp đạt cực khoái một cách nhanh chóng. 

Hãy thử các tư thế yêu thích

Một số tư thế yêu thích giúp cả hai thoải mái hơn khi quan hệ, hãy thay đổi để đạt được cực khoái nhanh chóng. Những tư thế này giúp thâm nhập một cách sâu hơn, để cả hai dễ dàng nhận được khoái cảm. Có thể cân nhắc sử dụng các công cụ, đồ chơi kích thích và chất bôi trơn để đạt cực khoái nhanh hơn. 

Một cuộc yêu lãng mạn sẽ khiến cả hai nhớ mãi. Vì thế thay vì quá để tâm tới vấn đề thời gian, bạn nên duy trì rèn luyện sức khỏe và kỹ năng của mình để giúp chuyện ấy thêm phần thăng hoa hơn.

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android