Viêm Tuyến Tiền Liệt Có Quan Hệ Được Không?

  • Nam giới khi bị viêm tuyến tiền liệt vẫn có thể quan hệ, tuy nhiên sẽ ảnh hưởng nhiều đến cảm xúc, thậm chí cảm thấy đau đớn nhiều ở dương vật.
  • Việc quan hệ không an toàn, không đúng cách có thể khiến tình trạng viêm nhiễm trở nên nghiêm trọng. Vì vậy, các bác sĩ thường khuyên rằng, anh em nên kiêng quan hệ tình dục trong thời gian bị bệnh để đảm bảo an toàn.

Viêm tuyến tiền liệt có quan hệ được không?

Viêm tuyến tiền liệt ở nam giới sẽ gây ra cảm giác đau nhức ở niệu đạo. Khi bệnh tiến triển nặng hơn, cơn đau này sẽ lan sang bộ phận sinh dục. Nam giới sẽ cảm nhận rõ nhất những cơn đau này khi quan hệ tình dục. Theo đó, anh em sẽ thấy đau tức bụng dưới, đau ở hậu môn, nhức niệu đạo, dương vật, hoặc khó cương cứng, buốt khi xuất tinh…

Mặc dù gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lý của nam giới nhưng nam giới vẫn có thể quan hệ tình dục trong khi bị viêm tuyến tiền liệt. Hơn nữa bệnh lý này cũng không lây qua đường tình dục nên không ảnh hưởng đến sức khỏe bạn tình.

Nam giới bị viêm tuyến tiền liệt vẫn có thể quan hệ tuy nhiên sẽ gây đau đớn dương vật
Nam giới bị viêm tuyến tiền liệt vẫn có thể quan hệ tuy nhiên sẽ gây đau đớn dương vật

Tuy nhiên, nam giới không nên quan hệ khi đang bị bệnh, vì nó có thể gây đau nhức cho dương vật. Lúc này nam giới khó có thể đạt được cực khoái cũng như ảnh hưởng tâm trạng bạn tình. Đặc biệt, nếu quan hệ không an toàn có thể khiến tình trạng viêm nhiễm trở nên nghiêm trọng, gây khó khăn cho việc điều trị dứt điểm.

Nhìn chung để đảm bảo sức khỏe một cách tốt nhất, người bệnh nên kiêng quan hệ một thời gian, chờ đến khi khỏi hẳn. Bên cạnh đó nam giới nên tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định của bác sĩ để nhanh chóng đẩy lùi bệnh, chấm dứt lo lắng viêm tuyến tiền liệt có quan hệ được không.

Mẹo giúp bạn quan hệ tình dục an toàn, giảm đau đớn

Dưới đây là một số mẹo để quan hệ tình dục an toàn và thoải mái hơn nếu bạn bị viêm tuyến tiền liệt:

  • Sử dụng chất bôi trơn: Chất bôi trơn có thể giúp giảm ma sát và đau đớn.
  • Thử các tư thế quan hệ khác nhau: Một số tư thế quan hệ có thể ít đau và mang đến sự thoải mái hơn.
  • Ngâm mình với nước ấm: Trước khi quan hệ bạn hãy ngâm mình với nước ấm để máu được lưu thông tốt hơn và giảm các cơn đau khi bị viêm tuyến tiền liệt.
  • Giao tiếp với bạn tình: Hãy cho bạn tình của bạn biết những gì bạn đang cảm thấy và những gì họ có thể làm để giúp đỡ.
  • Đi khám bác sĩ: Nếu bạn đang gặp đau khi quan hệ tình dục, hãy đi khám bác sĩ để loại trừ bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào khác.

Hy vọng với những thông tin về viêm tuyến tiền liệt chúng tôi chia sẻ, nam giới có thể hiểu được rõ hơn về bệnh tình cũng như có hướng điều trị tích cực, hạn chế ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh lý và tâm lý. Lời khuyên cho bạn là hãy đi khám ngay khi cơ thể có dấu hiệu của viêm nhiễm tiền liệt tuyến.

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android