Gói Khám Phát Hiện Các Bệnh Lý Phụ Khoa

Gói khám phát hiện các bệnh lý phụ khoa nhằm mục đích thông qua các dấu hiệu ở âm hộ, âm đạo, tử cung, vòi trứng,... tiến hành các chẩn đoán, xét nghiệm để biết được cụ thể tình trạng sức khỏe vùng kín. Từ đó xây dựng phương án điều trị phù hợp nhất.

Gói khám phát hiện các bệnh lý phụ khoa ở nữ giới là một trong những hạng mục thăm khám quan trọng, giúp chị em nhận biết các bệnh phụ khoa từ sớm. Hiện nay, với các công nghệ kỹ thuật hiện đại trong y tế, việc tìm ra các dấu hiệu bất thường cũng như các yếu tố nguy cơ ở cơ quan sinh dục sẽ dễ dàng hơn. Do đó, phụ nữ có thể chủ động hơn trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Định nghĩa khám phát hiện các bệnh lý phụ khoa

Bệnh phụ khoa thuộc một trong những nhóm bệnh có tỷ lệ mắc phải khá cao ở nữ giới. Đây là tập hợp các bệnh lý có thể xảy ra ở vòi trứng, tử cung, âm đạo, âm hộ,…. hay cơ quan sinh dục nói chung của người phụ nữ.

Vì nhiều yếu tố liên quan tới cách vệ sinh hàng ngày, nội tiết tố, môi trường sống hay cách quan hệ tình dục,… có thể gây ra các loại bệnh phụ khoa khác nhau. Ví dụ thường gặp nhất là viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, viêm âm đạo,… Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận biết được dấu hiệu của bệnh ngay từ khi mới xuất hiện.

Do đó, gói khám phát hiện các bệnh lý phụ khoa đã được nhiều cơ sở y tế xây dựng. Mục đích của gói thăm khám này chính là thông qua các dấu hiệu ở âm hộ, âm đạo, tử cung, vòi trứng,… để biết được cụ thể tình trạng sức khỏe vùng kín. Đây cũng là khu vực nhạy cảm, có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe nói chung, khả năng sinh sản và sinh hoạt hàng ngày nói riêng. Vì vậy, các chị em nên chủ động thăm khám định kỳ để sớm phát hiện sự bất thường của cơ thể, từ đây có biện pháp chữa trị thích hợp.

goi kham phat hien cac benh ly phu khoa
Khám phát hiện các bệnh lý phụ khoa nhằm nhận biết các bệnh lý ở vùng kín và ngực của nữ giới

Vì sao cần khám phát hiện các bệnh lý phụ khoa?

Cơ quan sinh dục của nữ giới là nơi vô cùng nhạy cảm, đồng thời cũng dễ mắc phải nhiều bệnh lý khác nhau. Nguy cơ xảy ra viêm nhiễm ở âm đạo, tử cung, buồng trứng,… luôn tiềm ẩn, đặc biệt khi các lợi khuẩn ở khu vực này không hoạt động tốt càng tăng khả năng cho hại khuẩn tấn công.

Hiện nay, nhiều người vẫn còn khá chủ quan trong việc chăm sóc cơ quan sinh dục, đặc biệt những chị em chưa nắm được nhiều kiến thức về sinh sản và giới tính. Thêm vào đó, chế độ sinh hoạt hàng ngày cũng sẽ có những ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe sinh sản. Chị em thậm chí có thể mất khả năng sinh sản, nhẹ hơn là làm lây lan bệnh lý viêm nhiễm sang những khu vực khác, giảm hoạt động trao đổi chất và miễn dịch, cản trở quá trình phát triển của thai nhi.

Do đó, các bác sĩ cho biết, nữ giới cần thực hiện những gói thăm khám phát hiện bệnh lý phụ khoa định kỳ. Điều này sẽ giúp chị em có thể sớm nhận biết được sự bất thường của cơ thể, từ đó có biện pháp khắc phục kịp thời. Nếu mắc bệnh phụ khoa, điều trị càng sớm càng tăng hiệu quả, giảm nguy cơ xảy ra di chứng. Đồng thời, sức khỏe sinh sản không bị đe dọa và cũng tiết kiệm được nhiều chi phí cho bệnh nhân.

Khi nào nên thực hiện gói khám phát hiện các bệnh lý phụ khoa?

Thực tế, chị em phụ nữ nên đăng ký khám phát hiện các bệnh lý phụ khoa ngay cả khi cơ thể không có dấu hiệu bất thường. Việc thăm khám định kỳ mỗi năm sẽ tốt nhất để có thể sớm phát hiện sự thay đổi của cơ quan sinh dục. Đặc biệt, nếu thấy các dấu hiệu sau, nên nhanh chóng tới cơ sở y tế để thực hiện thăm khám:

 • Âm đạo thường chảy máu dù không ở chu kỳ kinh nguyệt, không có va chạm tổn thương ngoài.
 • Khí hư tiết nhiều hơn bình thường, kèm theo mùi hôi tanh, màu sắc biến đổi sang vàng, xanh hoặc dạng đục có mủ.
 • Cảm giác ngứa ngáy âm đạo diễn ra liên tục.
 • Khi quan hệ tình dục bị đau rát.
 • Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài, dễ bị rong kinh hoặc đau bụng kinh nhiều hơn.
 • Tiểu nhiều lần, són tiểu, đau vùng chậu, đau bụng dưới và thắt lưng.
 • Vùng ngực có các dấu chấm đỏ hoặc phát ban rộng trên ngực.
 • Dễ bị nôn, đầy bụng, khó tiêu.
goi kham phat hien cac benh ly phu khoa
Kinh nguyệt thất thường nên đi thăm khám sớm

Đối tượng khám phát hiện các bệnh lý phụ khoa

Đối tượng nào nên thực hiện khám các bệnh lý phụ khoa? Đối với vấn đề này, nữ giới có thể tiến hành thăm khám từ khoảng 13 tuổi trở ra. Các chị em đã từng quan hệ hoặc chưa quan hệ đều thăm khám như bình thường. Tốt nhất chính là khám định kỳ mỗi năm khi kiểm tra sức khỏe tổng thể.

Ngoài ra, cũng sẽ có những đối tượng càng cần chú ý hơn tới việc thăm khám phụ khoa gồm:

Nữ giới trước khi kết hôn

Thăm khám phát hiện các bệnh lý phụ khoa trước khi kết hôn là yếu tố quan trọng để chị em chuẩn bị thật tốt cho cuộc sống sinh hoạt vợ chồng. Việc này giúp chị em có biện pháp chăm sóc sức khỏe sinh sản, sinh lý tốt hơn, kịp thời xử lý các bệnh viêm nhiễm cũng như hạn chế những nguy cơ hình thành bệnh. Bên cạnh đó, điều này cũng giúp phái nữ có thể biết được khả năng sinh sản giúp cho quá trình mang thai thuận lợi nhất.

Trước khi mang thai

Những đối tượng trước khi mang thai cũng nên chủ động trong việc thăm khám phát hiện các bệnh lý phụ khoa. Nếu cơ quan sinh dục xảy ra các bất thường, chị em có thể kịp thời điều trị dứt điểm trước lúc có bầu, điều này giúp đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé thật tốt. Theo đó thai nhi sẽ phát triển khỏe mạnh, không bị lây nhiễm bệnh từ mẹ.

Rủi ro khi thăm khám các bệnh lý phụ khoa

Hiện nay, rất nhiều cơ sở y tế xây dựng gói khám các bệnh lý phụ khoa để phục vụ nhu cầu của người thăm khám. Bên cạnh việc quan tâm tìm hiểu các hạng mục khám, nhiều người cũng thắc mắc rằng liệu có rủi ro gì khi kiểm tra sức khỏe hay không.

Đối với gói khám phát hiện các bệnh lý phụ khoa, chị em sẽ không cần thực hiện các kỹ thuật chiếu chụp CT, MRI, X-quang,… nên sẽ không cần lo lắng về tác động của bức xạ. Tuy nhiên, vẫn có tỷ lệ nhỏ xảy ra sai sót khi thực hiện thăm khám khiến sai lệch kết quả. Cụ thể gồm:

 • Làm xét nghiệm ở trong những ngày đèn đỏ, phần tử cung đang bị bong niêm mạc sẽ gây ra cản trở cho quá trình bác sĩ thăm khám, quan sát các dấu hiệu ở niêm mạc cũng như lấy mẫu xét nghiệm.
 • Thời điểm trứng rụng cũng sẽ là yếu tố gây ra rủi ro trong kết quả xét nghiệm. Nguyên do là bởi mẫu kiểm tra khó lấy hơn, cộng với lượng dịch âm đạo tiết ra nhiều, phần nội mạc tử cung cũng dày hơn. Khi này, sẽ dễ gây ra những nhầm lẫn chẩn đoán, có thể đưa ra kết quả âm tính giả.

Phương pháp khám phát hiện các bệnh lý phụ khoa

Khi thăm khám phát hiện các bệnh lý phụ khoa, các chị em sẽ được tiến hành các hạng mục thăm khám chi tiết, đúng quy trình để có kết luận chính xác nhất về tình trạng sức khỏe. Trong đó, những hạng mục quan trọng nhất của gói khám này gồm có:

Thăm khám bởi bác sĩ Sản và Ngoại khoa

Trước tiên, chị em sẽ được các bác sĩ ở Sản khoa và Ngoại khoa thăm khám. Trong đó, cần đảm bảo các tiêu chí đánh giá về tiền sử bệnh lý, những dấu hiệu khác thường nếu có, quan sát các triệu chứng bên ngoài để từ đó cơ sở đánh giá hướng dẫn các xét nghiệm chi tiết. Chị em sẽ được kiểm tra ở cả cơ quan sinh dục lẫn vùng ngực. Qua đây xác định được dịch tiết lạ ở phần núm vú, khối u vú, các biểu hiện sưng đỏ hoặc dịch nhầy tiết ra từ âm đạo.

Làm xét nghiệm khám phát hiện các bệnh lý phụ khoa

Việc xét nghiệm là yếu tố rất cần thiết để các bác sĩ có kết quả chi tiết về sức khỏe cơ quan sinh dục của các chị em. Trong hạng mục này, các chỉ số quan trọng cần chú ý tới gồm:

 • CA-125: Các bác sĩ sẽ phân tích mẫu xét nghiệm để tìm ra sự khác thường trong buồng trứng, tử cung. Kỹ thuật này có thể tìm ra dấu hiệu của bệnh ung thư tử cung.
 • CA-153: Xét nghiệm phát hiện bệnh ung thư vú hoặc các yếu tố nguy cơ gây ung thư.
 • Pap Smear: Dựa vào chỉ số này để tìm kiếm các vi khuẩn HPV, từ đó có thể nhận biết nữ giới có nguy cơ mắc ung thư ở cổ tử cung hay không.

Sau đó, chị em sẽ được kiểm tra soi dịch âm đạo, nhằm tìm kiếm bổ sung virus, vi khuẩn và nấm gây viêm nhiễm âm đạo, tử cung. Như vậy, kết quả thăm khám được đảm bảo chi tiết và chính xác hơn rất nhiều.

goi kham phat hien cac benh ly phu khoa
Các xét nghiệm mẫu dịch được tiến hành để cho kết quả chẩn đoán chính xác

Siêu âm

Khi thực hiện gói khám phát hiện các bệnh lý phụ khoa, việc siêu âm cũng rất quan trọng để các bác sĩ xác định sự xuất hiện của những khối u nang buồng trứng, u xơ tử cung. Ngoài ra, nhiều đặc điểm bất thường khác của cơ quan này cũng sẽ được nhận biết dễ dàng bằng các kỹ thuật siêu âm.

 • Siêu âm phần phụ và tử cung: Quan sát trạng thái hiện tại của buồng trứng, phần phụ và tử cung có dấu hiệu của u hay sự bất thường nào trong cấu trúc hay không.
 • Siêu âm ổ bụng: Kiểm tra những dấu hiệu khác lạ trong ổ bụng, tìm kiếm các yếu tố có nguy cơ gây hại.
 • Siêu âm vú: Đưa ra kết luận về sức khỏe của tuyến vú, nhận biết u vú, áp xe vú, xơ nang tuyến vú,…

Một số loại máy siêu âm cho kết quả thăm khám chính xác cao được dùng nhiều hiện nay gồm:

 • Máy siêu âm Philips 3300 5D.
 • Máy Apogee 5300 5D.
 • Máy siêu âm Live Chison 4D Qbit 9.
 • Máy siêu âm dòng xách tay Chison Eco1.

Ngoài ra, gói khám sẽ có thêm một số hạng mục thăm khám khác để có thể loại bỏ hết các yếu tố nguy cơ, phát hiện những sự bất thường liên quan tới bệnh lý. Chị em nên thực hiện đầy đủ các mục khám này để đảm bảo không bỏ sót những dấu hiệu đáng ngờ của cơ thể.

Danh mục gói khám phát hiện các bệnh lý phụ khoa – Hệ thống Vietmec

Hiện nay, hệ thống Vietmec đang cung cấp gói khám phát hiện các bệnh lý phụ khoa chi tiết, đầy đủ các hạng mục quan trọng, thực hiện nhanh chóng, kết quả chính xác. Cụ thể dịch vụ khám gồm các mục sau:

GÓI KHÁM PHÁT HIỆN CÁC BỆNH LÝ PHỤ KHOA – HỆ THỐNG VIETMEC
STT Danh Mục Mục đích Nữ Đã QHTD Nữ Chưa QHTD
I Khám lâm sàng
1 Thăm khám tổng quát Đo cân nặng, chỉ số chiều cao và huyết áp,… xác định chỉ số sinh tồn x x
2 Thăm khám phụ khoa Kiểm tra xác định các bệnh lý phụ khoa. Kiểm tra tình trạng sức khỏe của núm vú, tuyến vú x x
II Cận lâm sàng
1 Thăm khám xác định nhóm máu ABO Nhằm xác định người thăm khám thuộc hệ nhóm máu ABO trên giấy x x
2 Thăm khám xác định nhóm máu Rh(D) Xác định trường hợp thuộc nhóm máu Rh trên phiến đá x x
3 Xét nghiệm mẫu dịch Đưa ra chẩn đoán về tế bào học để sàng lọc căn bệnh ung thư cổ tử cung x
4 Xét nghiệm HPV PCR Tìm kiếm virus HPV x
5 Xét nghiệm vi nấm nhuộm soi Xác định cơ thể có đang bị các loại nấm khuẩn tấn công x x
6 Xét nghiệm khuẩn Trichomonas nhuộm soi x x
7 Xét nghiệm vi khuẩn nhuộm soi x x
8 Kiểm tra định lượng CA-153 Tầm soát bệnh ung thư ở vú x x
9 Kiểm tra định lượng CA-125 Tầm soát bệnh ung thư ở buồng trứng x x
10 Test nhanh Chlamydia Sàng lọc các dấu hiệu viêm nhiễm âm đạo x
III Chẩn đoán hình ảnh
1 Siêu âm đầu dò ở tử cung và buồng trứng Sàng lọc u buồng trứng, u tử cung và các bệnh lý liên quan tới tử cung x
2 Siêu âm phần phụ tử cung x
3 Siêu âm tuyến vú Loại bỏ các bệnh lý ở tuyến vú x x
Tổng tiền (VNĐ) 3.200.000

Lưu ý khi khám phát hiện các bệnh lý phụ khoa tại hệ thống Vietmec

Ngoài việc tham khảo các thông tin về gói khám, hạng mục khám, chị em cũng cần lưu ý thêm một số điều sau đây khi tới thăm khám để có kết quả chính xác và tiết kiệm thời gian.

 • Nên chủ động đặt lịch thăm khám trước tại hệ thống Vietmec để giảm bớt thời gian chờ đợi khi tới khám.
 • Trước khi thăm khám, chị em cần kiêng quan hệ tình dục ít nhất 2 ngày.
 • Không dùng các loại dung dịch vệ sinh trước khi thăm khám khoảng 3 ngày, điều sẽ dễ gây sai lệch trong việc lấy chỉ số từ các mẫu xét nghiệm tại vùng kín. Tuy nhiên, chị em vẫn cần làm sạch vùng kín bằng nước ấm.
 • Trước khi thăm khám, chị em cần phải báo với bác sĩ về những loại thuốc điều trị đang dùng, bao gồm cả thuốc uống, bôi hoặc xịt, đặc biệt là nhóm kháng sinh.
 • Trước khi khám không ăn uống đồ nhiều dầu mỡ, các thức uống có cồn, chất kích thích.
 • Nên chọn thời điểm sau khi hết kinh nguyệt từ 3 – 5 ngày để cho kết quả khám chuẩn xác nhất.
 • Khi thăm khám phụ khoa cần mặc trang phục thích hợp, thuận tiện cho việc thăm khám.
 • Nên nhịn ăn trước khi thăm khám, ngoài ra vẫn có thể uống nước lọc như bình thường.

Gói khám phát hiện các bệnh lý phụ khoa hiện nay là một trong số những dịch vụ kiểm tra sức khỏe được nhiều người quan tâm lựa chọn. Chị em hãy liên hệ ngay với hệ thống Vietmec theo hotline 024 3212 3133 để được tư vấn và đăng ký lịch khám nhanh chóng.

Quy trình thăm khám phát hiện các bệnh lý phụ khoa

Hệ thống Vietmec xây dựng gói khám phát hiện các bệnh lý phụ khoa với những hạng mục chi tiết, rõ ràng, kèm theo đó là quy trình chuyên nghiệp. Chị em khi đặt lịch tới thăm khám sẽ được hỗ trợ nhiệt tình và nhanh chóng.

Chi tiết quy trình như sau:

Bước 1: Đặt lịch

Liên hệ đặt lịch thăm khám với hệ thống Vietmec thông qua form hoặc hotline 024 3212 3133.

Bước 2: Xác nhận lịch

Tư vấn viên xác nhận đặt lịch với cơ sở y tế đã đăng ký theo nhu cầu của người thăm khám. Với trường hợp đặt thông qua form có sẵn trên hệ thống, người đặt lịch sẽ được liên hệ lại để xác nhận trong khoảng 1 - 2 giờ.

Bước 3: Tới cơ sở y tế

Nên lựa chọn quần áo thuận tiện cho việc thăm khám. Chị em tới cơ sở y tế thăm khám, làm thủ tục tại quầy thông tin của bệnh viện hoặc phòng khám theo hướng dẫn của nhân viên.

Đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân và tình trạng sức khỏe kèm sổ BH nếu có.

Bước 4: Thăm khám chi tiết

 • Lấy số sắp xếp thứ tự và đợi thăm khám.
 • Thực hiện các bước thăm khám lâm sàng.
 • Lấy mẫu xét nghiệm và siêu âm.

Bước 5: Đợi kết quả

Chờ kết quả của các hạng mục thăm khám.

Bước 6: Bác sĩ đọc kết quả

Lắng nghe kết quả khám từ các bác sĩ. Nếu chị em có dấu hiệu của bệnh phụ khoa sẽ được tư vấn điều trị và yêu cầu nhập viện trong trường hợp cần thiết.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android