Gói Dịch Vụ Mổ Trĩ Không Đau

Mổ trĩ không đau là kỹ thuật được tiến hành bằng việc cắt và khâu nối thông qua sự hỗ trợ của máy móc, đưa búi trĩ về vị trí bình thường và cắt bỏ, sau đó sẽ khâu mạch máu búi trĩ để búi teo nhỏ theo thời gian.

Trĩ là bệnh lý khiến bệnh nhân gặp nhiều cản trở trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày, gây đau nhức và khó khăn trong việc đi vệ sinh. Theo đó, các phương pháp điều trị trĩ hiện nay khá đa dạng, trong đó có mổ trĩ không đau. Đây là kỹ thuật giúp bệnh nhân hồi phục nhanh, hạn chế đau rát sau thủ thuật, hiện được rất nhiều cơ sở y tế áp dụng.

Định nghĩa mổ trĩ không đau

Trĩ là bệnh lý xảy ra khi các búi trĩ bị tụt ra khỏi hậu môn, khiến người bệnh bị đau, dễ chảy máu khi đi tiêu, vùng hậu môn có thể bị ngứa ngáy khó chịu. Bệnh có thể xảy ra ở cả người trẻ tuổi và người già. Theo đó, bệnh trĩ sẽ được phân chia thành 4 cấp độ để thuận tiện cho việc điều trị gồm:

 • Cấp 1: Búi trĩ chưa sa ra ngoài nhưng khi đi đại tiện sẽ bị chảy máu.
 • Cấp 2: Búi trĩ sa ra ngoài khi đại tiện, tuy nhiên sau đó sẽ tự co lại được.
 • Cấp 3: Búi trĩ sa nặng, bắt buộc phải dùng tay để đẩy vào.
 • Cấp 4: Búi trĩ luôn ở ngoài hậu môn và có nguy cơ nhiễm trùng cao.

Mổ trĩ không đau chính là phương pháp Longo được phát minh vào năm 1993, bắt buồn từ châu Âu và sau đó đã được ứng dụng tại Việt Nam.

Kỹ thuật được tiến hành bằng việc cắt và khâu nối thông qua sự hỗ trợ của máy móc, đưa búi trĩ về vị trí bình thường và cắt bỏ, sau đó sẽ khâu mạch máu búi trĩ để búi teo nhỏ theo thời gian. Hiện nay, đây là giải pháp mổ trĩ không đau được ưu tiên áp dụng bởi hiệu quả cao, có thể chữa khỏi hoàn toàn và đặc biệt phụ hợp khi bệnh nhân bị nhiễm trùng, tiểu đường hoặc có huyết áp cao. So với các phương pháp điều trị trước đó, Longo được đánh giá cao hơn bởi các chuyên gia cũng như bệnh nhân.

Longo là kỹ thuật mổ trĩ không đau, nhanh hồi phục

Vì sao nên chọn kỹ thuật mổ trĩ không đau?

Vì sao ngày càng có nhiều người lựa chọn kỹ thuật Longo thay cho các biện pháp cắt búi trĩ thông thường khác? Mổ trĩ không đau Longo là kỹ thuật được đánh giá cao hiện nay, áp dụng ở nhiều bệnh viện lớn nhỏ, ngày càng được nhiều người lựa chọn bởi những nguyên nhân sau:

 • Đây là phương pháp mổ trĩ không đau như các kỹ thuật cắt trĩ thông thường khác. Vì vậy người bệnh sẽ không có cảm giác khó chịu nhiều sau ca mổ, việc ăn uống và sinh hoạt từ đó cũng có sự thuận tiện, dễ dàng hơn.
 • Thời gian cho một ca mổ khá nhanh, chỉ khoảng 30 phút. Bệnh nhân sau mổ cũng phục hồi tốt, có thể ra viện chỉ sau khoảng 1 – 2 ngày. Trong khi đó, các phương pháp thông thường sẽ cần thời gian nằm viện dài ngày hơn.
 • Vết mổ không để lại sẹo hoặc làm hậu môn bị ướt, không có khả năng tái phát, trường hợp tái búi trĩ gần như rất hiếm gặp.
 • Việc chăm sóc sau khi áp dụng kỹ thuật mổ không đau cũng khá dễ dàng, bệnh nhân không cần vệ sinh vết mổ mỗi ngày 2 lần như các thông thường, không gây ảnh hưởng tới vấn đề đi lại.
 • Hiện nay, đây là phương pháp mổ áp dụng được cả cho những người cao tuổi.

Có thể thấy rằng, kỹ thuật mổ trĩ không đau Longo mang tới rất nhiều ưu điểm vượt trội. Giúp bệnh nhân phục hồi nhanh, hạn chế các ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Theo đó, bệnh nhân cũng nên sớm tới bệnh viện thăm khám và cắt búi trĩ. Việc để lâu sẽ có thể gây ra nhiều biến chứng như: Thiếu máu, nghẹt búi trĩ, tắc mạch, viêm da quanh hậu môn. Điều này gây ra nhiều tiêu cực, càng khiến quá trình chữa trị về sau gặp nhiều khó khăn hơn, tổn thương thậm chí không thể khắc phục dứt điểm.

Khi nào nên thực hiện mổ trĩ không đau?

Mổ trĩ không đau là giải pháp điều trị bệnh trĩ tích cực, tuy nhiên không phải lúc nào bệnh nhân cũng cần phải cắt búi trĩ. Cụ thể, người bệnh cần mổ trĩ khi:

 • Mức trĩ nội cấp độ 3 trở lên, có các biến chứng.
 • Búi trĩ ngoại sa hẳn ra bên ngoài, bệnh nhân chịu nhiều tác động tiêu cực trong các hoạt động sinh hoạt mỗi ngày.

Đối tượng mổ trĩ không đau

Các đối tượng thường được tư vấn điều trị bằng phương pháp mổ trĩ không đau thường là những trường hợp bệnh nhân thuộc nhóm trĩ nội độ 3, 4. Đồng thời, các bác sĩ cũng xem xét vào tình hình bệnh lý, sức khỏe thực tế của mỗi người để đảm bảo rằng bệnh nhân không có vướng ngại gì khi thực hiện thủ thuật này.

Bệnh nhân bị trĩ độ 3 trở lên thường sẽ mổ Longo

Rủi ro khi mổ trĩ không đau

Mổ trĩ không đau là kỹ thuật mổ tiên tiến, được ứng dụng phổ biến tại các cơ sở y tế. Nhưng nếu bệnh nhân lựa chọn cơ sở kém chất lượng, thiếu máy móc thiết bị, đội ngũ bác sĩ không nhiều kinh nghiệm, có thể xảy ra các rủi ro. Một số biến chứng thường gặp ở những bệnh nhân này là: Nhiễm trùng hậu môn, sa niêm mạc, viêm phúc mạc hoặc bị thủng trực tràng.

Do đó, việc thực hiện điều trị tại các bệnh viện lớn, uy tín, đảm bảo chất lượng sẽ rất cần thiết.

Trường hợp cần tạm hoãn mổ trĩ không đau

Thực tế, việc áp dụng kỹ thuật mổ trĩ không đau vẫn có những trường hợp cần tạm hoãn hoặc không thể thực hiện. Dưới đây là những đối tượng bệnh nhân cần phải cân nhắc sang biện pháp chữa trị khác.

 • Người bị rối loạn đông máu hoặc đang sử dụng thuốc chống đông máu, bệnh nhân bị Crohn, trĩ do tăng áp cửa.
 • Người bệnh bị hẹp ống hậu môn, áp xe cạnh hậu môn, viêm loét trực tràng hoặc sa toàn bộ trực tràng.
 • Các đối tượng mắc bệnh phối hợp nặng, điều kiện sức khỏe không đảm bảo để thể thực hiện ca mổ.
 • Người bị bệnh tim mạch, bệnh nội khoa nặng và chưa đảm bảo điều trị ổn định.

Phương pháp mổ trĩ không đau

Mổ trĩ không đau Longo được thực hiện như thế nào? Với kỹ thuật này, việc thực hiện sẽ không mất quá nhiều thời gian. Chi tiết cách phẫu thuật như sau:

 • Bệnh nhân được tiến hành vô cảm thông qua gây tê tủy sống, sau đó sẽ đặt ống nong hậu, đặt van và khâu cố định.
 • Khâu nối vòng ở lớp niêm mạc và ngoài niêm mạc khoảng 6  – 8 mũi, buộc chỉ mũi túi vào nút đóng, buộc chỉ vòng qua lỗ chỉ 2 bên của dụng cụ hỗ trợ.
 • Đưa búi trĩ vào khoang mô chứa và tiến hành cắt bỏ.
 • Khâu lại vị trí đường cắt, các tổn thương trong ca mổ sẽ được xử lý nhanh chóng và chính xác. Ngoài ra, với bệnh nhân là nữ giới, cần kiểm tra thành âm đạo để đảm bảo không xảy ra tình trạng rò âm đạo.

Danh mục mổ trĩ không đau – Hệ thống Vietmec

Dịch vụ mổ trĩ không đau tại hệ thống Vietmec đang được tiến hành với các hạng mục gồm:

GÓI MỔ TRĨ KHÔNG ĐAU – HỆ THỐNG VIETMEC
STT Danh Mục Mục đích
Thăm khám
1 Khai thác bệnh lý, khám hậu môn Thực hiện các kiểm tra đánh giá lâm sàng và tư vấn về chức năng hoạt động ở hậu môn và búi trĩ.
2 Khám trực tràng Đánh giá mức độ bệnh và tình trạng búi trĩ.
3 Xét nghiệm máu Đánh giá thiếu máu và lượng bạch cầu trong máu khi sa búi trĩ.
4 Nội soi hậu môn, trực tràng Quan sát, đánh giá tình trạng trong hậu môn và trực tràng.
Điều trị
5 Mổ trĩ không đau Loại bỏ búi trĩ.
6 Tái khám Đánh giá mức độ, tình trạng lành lại sau vết mổ.

Chi phí mổ trĩ không đau

Mổ trĩ không đau hết bao nhiêu tiền cũng là câu hỏi được nhiều bệnh nhân đặt ra. So với các kỹ thuật cắt trĩ khác, phương pháp Longo không đau có mức phí cao hơn khá nhiều.

Nguyên nhân là bởi bộ dụng cụ cắt trĩ Longo mỗi lần chỉ dùng được cho duy nhất 1 bệnh nhân. Sau đó sẽ cần bộ mới để áp dụng cho ca bệnh khác. Cơ sở y tế bắt buộc cần thay máy cắt để đảm bảo an toàn và đạt được hiệu quả tốt nhất cho ca mổ. Đồng thời, các máy cắt này cũng có chi phí không rẻ. Vì vậy mức phí sẽ luôn cao hơn những kỹ thuật thông thường.

Chi phí cho mỗi ca mổ trĩ không đau sẽ dao động trong khoảng 18 – 40 triệu đồng. Mức phí này chưa bao gồm phí bệnh nhân thăm khám, đi lại, ăn ở, tiền thuốc, giường bệnh,… Ngoài ra, nếu bệnh nhân gặp các vấn đề về sức khỏe khác có ảnh hưởng tới việc cắt trĩ, sẽ cần thêm chi phí điều trị để có thể thực hiện phẫu thuật.

Ngoài ra, ở từng cơ sở y tế cũng sẽ có sự chênh lệch về chi phí dịch vụ, bệnh nhân sẽ được tư vấn chi tiết hơn khi tới các cơ sở y tế thăm khám.

Lưu ý khi mổ trĩ không đau tại hệ thống Vietmec

Quá trình mổ trĩ có đạt được hiệu quả tốt như mong muốn hay không cũng sẽ có rất nhiều yếu tố tác động. Theo đó, bệnh nhân vui lòng lưu lại các thông tin được chia sẻ dưới đây để áp dụng đúng cách.

 • Vào trước ngày phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được thụt tháo hết phân và cạo lông quanh hậu môn để tiến hành phẫu thuật thuận lợi. Bệnh nhân có thể được yêu cầu dùng thuốc an thần vào buổi tối trước ngày mổ, thuốc thường dùng là Seduxen 5mg.
 • Trong ngày thực hiện phẫu thuật, bệnh nhân phải nhịn ăn và uống từ 22h đêm.
 • Sau ca mổ cắt búi trĩ, bệnh nhân chỉ định dùng kháng sinh trong khoảng 3 – 5 ngày. Thông thường sẽ dùng thuốc tiêm ở ngày đầu tiên và sau đó chuyển sang thuốc dạng uống. Thuốc nhuận tràng sẽ được kê đơn để đảm bảo người bệnh không xảy ra tình trạng táo bón, đọng phân tại trực tràng.
 • Sau ca mổ khoảng 12 giờ, bệnh nhân sẽ được ăn nhẹ.
 • Hàng ngày, người bệnh sẽ được chỉ dẫn đặt thuốc hậu môn và ngâm rửa hậu môn với nước ấm pha dung dịch sát trùng hoặc thuốc tím 2 – 3 lần/ngày.
 • Người bệnh lưu ý sau khi mổ trĩ không vận động mạnh, không mang vác các đồ vật nặng khiến hậu môn không thể phục hồi, làm ảnh hưởng tới quá trình làm lành tổn thương. Không nên ngồi hoặc đứng quá lâu sẽ gây ra nhiều áp lực ở vùng hậu môn, làm vết mổ khó lành.
 • Nên giữ tâm lý thoải mái, vui vẻ, hạn chế tình trạng căng thẳng stress khiến cơ thể luôn khó chịu, vết mổ có thể trở nên nghiêm trọng hơn.
 • Bệnh nhân hãy tập cho mình thói quen đi vệ sinh cùng một khung giờ hàng ngày. Tuyệt đối không nhịn khi đi vệ sinh, không xem báo, sử dụng điện thoại khi đi nặng.
 • Trong chế độ ăn uống hàng ngày, đảm bảo cung cấp đầy đủ các nhóm chất cho cơ thể. Hãy ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi vì đây là các thực phẩm rất giàu dưỡng chất. Cơ thể được cung cấp nhiều vitamin, chất xơ, hỗ trợ tốt cho hoạt động của hệ tiêu hóa.
 • Bệnh nhân lưu ý không ăn các loại thực phẩm có chứa nhiều dầu mỡ, bia, rượu, các chất kích thích, đồ ăn có tính cay nóng sẽ khiến cơ thể khó tiêu hóa, khi đi nặng gặp nhiều khó khăn.
 • Các bữa ăn nên chia thành những bữa nhỏ trong ngày, không ăn quá no sẽ khiến gây tăng áp lực lên hệ tiêu hóa. Đồ ăn cũng nên sử dụng thực phẩm dễ tiêu cho tới khi hoạt động ở trực tràng và hậu môn đã diễn ra bình thường.
 • Uống nhiều nước giúp cơ thể trao đổi chất dễ dàng hơn, tăng cường làm mềm phân, thuận lợi cho việc đi đại tiện.
 • Sau khi xuất viện, nếu bệnh nhân thấy cơ thể có các dấu hiệu bất thường, hậu môn đau nhức, sưng tấy và chảy máu, khó đại tiện,… cần thông báo với các bác sĩ. Đồng thời tái khám theo đúng lịch để bác sĩ đánh giá mức độ phục hồi của cơ thể.
Bệnh nhân sau mổ trĩ cần ăn uống nhiều rau củ quả

Mổ trĩ không đau Longo là kỹ thuật điều trị có nhiều ưu điểm vượt trội, được đông đảo bệnh nhân lựa chọn thực hiện trong những năm gần đây. Tuy có rất nhiều cơ sở y tế đang cung cấp dịch vụ này, tuy nhiên người bệnh cần tìm hiểu kỹ lưỡng để lựa chọn được địa chỉ uy tín, đáng tin cậy. Để được tư vấn thêm và hỗ trợ đặt lịch thăm khám điều trị với các bác sĩ hàng đầu, vui lòng liên hệ với hệ thống Vietmec theo số hotline sau: 024 3212 3133.

Quy trình mổ trĩ không đau  - Hệ thống Vietmec

Quá trình mổ trĩ không đau tại hệ thống Vietmec hiện nay đều có các bước rõ ràng, hỗ trợ bệnh nhân nhanh chóng, nhiệt tình. Cơ sở y tế đảm bảo có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và chuyên môn, dịch vụ tư vấn rõ ràng, chi tiết. Dưới đây là cụ thể các bước trong quy trình mổ trĩ của hệ thống.

Bước 1: Đặt lịch

Liên hệ đặt lịch khám và điều trị mổ trĩ không đau với hệ thống Vietmec thông qua form hoặc hotline 024 3212 3133.

Bước 2: Xác nhận lịch

Tư vấn viên xác nhận đặt lịch với cơ sở y tế đã đăng ký theo yêu cầu. Với lịch đặt theo form có sẵn trên hệ thống, người bệnh sẽ được liên hệ xác nhận đăng ký trong khoảng 1 - 2 giờ.

Bước 3: Tới cơ sở y tế

Bệnh nhân tới cơ sở y tế làm thủ tục tại quầy thông tin. Cung cấp chi tiết các thông tin cá nhân và tình trạng sức khỏe kèm sổ BH nếu có.

Nên mặc trang phục phù hợp để tiện thăm khám kiểm tra.

Bước 4: Thăm khám chi tiết

 • Lấy số thứ tự đợi thăm khám.
 • Thăm khám lâm sàng.
 • Lấy mẫu xét nghiệm.
 • Nội soi.

Bước 5: Đợi kết quả

Nhận kết quả thăm khám và sự tư vấn điều trị từ các bác sĩ.

Bước 6: Làm thủ tục nhập viện

Bệnh nhân quay trở lại quầy làm thủ tục nhập viện, cung cấp thông tin hồ sơ bệnh lý và các giấy tờ liên quan.

Bước 7: Điều trị

Tiến hành trị liệu bằng phương pháp mổ trĩ không đau đã được tư vấn bởi các bác sĩ.

Bước 8: Thanh toán và xuất viện

Bệnh nhân sau khi được chữa khỏi sẽ làm các thủ tục thanh toán viện phí và xuất viện. Các bác sĩ cũng sẽ hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc cơ thể trong giai đoạn này để hồi phục nhanh chóng.

Bước 9: Tái khám

Bệnh nhân tái khám định kỳ để các bác sĩ quan sát sự hồi phục trong cơ thể.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android