6 Mẹo Để Que Thử Thai Lên 2 Vạch Thử Chất Lượng Que

Cơ chế hoạt động của que thử thai như thế nào?

Que thử thai là một dụng cụ y tế đơn giản, dễ sử dụng, cho phép phụ nữ nhanh chóng phát hiện liệu mình có đang mang thai hay không ngay tại nhà.

Để hiểu cách que thử thai hoạt động, trước hết chúng ta cần biết đến một loại hormone đặc biệt – hCG (Human Chorionic Gonadotropin). Hormone hCG chỉ được sản xuất bởi nhau thai sau khi trứng đã thụ tinh thành công và làm tổ trong tử cung. Do đó, sự hiện diện của hCG trong nước tiểu là dấu hiệu đáng tin cậy cho thấy người phụ nữ đang mang thai.

Dưới đây là một số mẹo để que thử lên 2 vạch:

Dùng que thử thai giả

Bạn có thể tìm mua que thử thai giả ở các cửa hiệu bán đồ chơi khăm, tại các gian hàng trực tiếp hoặc online. Cách sử dụng tương tự như dùng que thử thai thật. Đây là phương pháp cho ra kết quả que thử 2 vạch. Để chắc chắn, bạn nên mua nhiều que dự phòng để không bị vạch trần khi bị yêu cầu thử lại bằng que thử khác.

Nhúng que thử thai vào coca

Một trong những mẹo để que thử thai hiện 2 vạch nhanh nhất đó là nhúng que thử thai vào coca hoặc bất cứ loại nước có gas nào. Nguyên liệu sản xuất các loại nước uống có gas có chứa thành phần giống với HCG – hormone sinh dục diễn ra khi phụ nữ mang thai. Chính vì thế, đây là phương pháp cho ra kết quả 2 vạch dương tính giả rất chính xác.

Thực hiện tương tự như cách thử thai bình thường, tuy nhiên bạn cần thay thế nước tiểu thai phụ bằng coca hoặc các loại nước có gas khác.

Nhúng que thử thai vào coca 
Nhúng que thử thai vào coca

Vẽ thêm 1 vạch lên que thử thai

Các que thử thai đều có thiết kế chất liệu mảnh nhựa rời gắn ở mặt trước và sau. Vì thế, bạn có thể cậy mặt trước của que ra và vẽ lên vị trí của vạch thứ 2. Bạn nên sử dụng bút dạ màu hồng nhạt để đảm bảo sự thống nhất màu trên que thử thai. Ngoài ra, hãy làm ướt que một chút để cho kết quả màu trông thật hơn.

Xem kết quả que thử muộn

Thay đổi thời gian thử sẽ cho ra kết quả que thử thai dương tính. Cụ thể bạn hãy sử dụng nước tiểu đã để ngoài môi trường một thời gian thay vì dùng nước tiểu mới để thử. Khi nước tiểu ở môi trường bên ngoài lâu, oxy sẽ phản ứng với amoni khiến nước tiểu biến đổi, nồng độ HCG đo được trong nước tiểu sẽ không còn ổn định. Và kết quả nó sẽ cho ra que thử thai 2 vạch.

Dùng que thử thai hết hạn

Dùng que thử hết hạn sẽ cho ra kết quả mang thai giả. Tuy nhiên mẫu que thử thai hết hạn sẽ rất khó mua trên thị trường. Bạn có thể tìm ở các cửa tiệm bán đồ cũ hoặc xin que thử cũ đã hết hạn từ người quen. Ngoài ra, hãy dự tính thời gian cần dùng để mua que sắp hết hạn và chờ cho đến khi nó hết hạn để dùng. Tuy nhiên, que thử hết hạn có thể sẽ không cho ra kết quả 2 vạch 100% vì thế bạn hãy cân nhắc thêm các phương pháp khác.

Xin nước tiểu thai phụ để thử

Cách chắc chắn nhất để cho ra kết quả que thử 2 vạch đó là xin nước tiểu của thai phụ. Bạn có thể nhờ một người quen đang mang thai đi vệ sinh vào lọ và mang về để thử. Nên giữ nước tiểu để thử lại nhiều lần, đề phòng trường hợp bị yêu cầu test lại.

Dùng thuốc HCG

Que thử thai tương tác với hormone HCG trong nước tiểu vì thế bạn có thể dùng các loại thuốc có nồng độ HCG cao để cho ra kết quả thử 2 vạch. Tuy nhiên, các loại thuốc này có giá thành khá cao, là dạng thuốc kê đơn khó mua trên thị trường và đặc biệt là thuốc ở dạng tiêm, cần sự giám sát của nhân viên y tế. Vì thế, sẽ không đảm bảo an toàn nếu bạn tự ý sử dụng.

Dùng thuốc HCG để làm giả que thử thai 2 vạch 
Dùng thuốc HCG để làm giả que thử thai 2 vạch

Trên đây là một số mẹo để que thử thai lên 2 vạch mà chúng tôi gợi ý cho bạn. Hãy tìm hiểu thật kỹ các mẹo và ứng dụng để đạt được mục đích như mong muốn!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android