Nước Điện Giải Ion Kiềm Mua Ở Đâu Chất Lượng, An Toàn, Giá Tốt Nhất?

Lựa chọn “nước tốt cho sức khỏe” là giải pháp đang được nhiều người lựa chọn. Để làm được điều này, họ đặt ra câu hỏi nước điện giải ion kiềm mua ở đâu? Có phải chỉ máy điện giải mới tạo ra nước ion kiềm? Để trả lời những câu hỏi này một cách chính xác nhất, bạn đừng bỏ qua những nội dung sau đây.

Vì sao phải mua nước điện giải ion kiềm?

Có một thực tế ít biết là ở Việt Nam có đến hơn 60 nguồn nước ngoại lai từ các quốc gia khác đổ vào. Ngày nay, khi công nghiệp phát triển, thiên tai, dịch bệnh hoành hành, các mặt sông, mạch ngầm đang ngày càng bị ô nhiễm. Trong khi đó, hệ thống nước sinh hoạt của chúng ta chưa được sạch như bên Nhật. Thậm chí, nó bị nhiễm bẩn, nhiễm kim loại hoặc chứa nhiều hóa chất, vi khuẩn. Để hướng đến cuộc sống khỏe mạnh, các chuyên gia khuyên dùng nước ion kiềm.

Để cuộc sống khỏe mạnh, các chuyên gia khuyên dùng “nước tốt - ion kiềm
Để cuộc sống khỏe mạnh, các chuyên gia khuyên dùng “nước tốt – ion kiềm

Vậy nước điện giải ion kiềm mua ở đâu? Nhắc đến loại nước này, đa phần chúng ta sẽ nghĩ ngay đến sản phẩm của máy điện giải. Tuy nhiên, nước ion kiềm không phải chỉ được sản xuất bằng máy.

Từ lâu, khi khai thác và mở rộng nguồn nước, các nhà khoa học đã phát hiện ra tác dụng của các mỏ nước tự nhiên trong việc phòng chống bệnh tật. Bằng cách đo độ pH của nước, người ta xác nhận nước mỏ có độ pH từ 7.5 đến 9.8 và chứa nhiều ion khoáng tự nhiên.

Tuy nhiên, việc khai thác và tích trữ nước ngày là không khả thi. Bởi lẽ, tính kiềm trong nước sẽ bị mất đi sau 3 ngày được lấy ra khỏi lòng đất. Vì vậy, nếu muốn sử dụng, người dân buộc phải dùng tại chỗ.

Từ một nghiên cứu khác trên cơ thể thực vật, giới khoa học cũng phát hiện ra một loại nước có tác dụng tốt cho sức khỏe, khá giống với nước tại mỏ tự nhiên. Như vậy, nước ion kiềm vốn tồn tại sẵn trong tự nhiên, nó được tạo ra ở những điều kiện nhất định. Bạn có thể khai thác từ lòng đất hoặc các loài vật, tuy nhiên điều này không dễ dàng.

Bản thân cơ thể chúng ta cũng có một lượng nước gọi là nội môi tế bào. Ở điều kiện lý tưởng, nó có độ pH bằng 7.3 – 7.4. Tuy nhiên, do quá trình sinh hoạt, ăn uống, tính kiềm ngày càng mất đi. Đó là một lý do căn bản khiến cơ thể phải đối mặt với bệnh tật. Nếu bổ sung nước ion kiềm cho cơ thể, tình trạng sức khỏe có thể được cải thiện.

Xuất phát từ những lý luận trên, các nhà khoa học bắt đầu công cuộc nghiên cứu, tìm giải pháp tạo ra nước tốt để phục vụ đời sống. Năm 1952, những cỗ máy đầu tiên được ra mắt đã tạo nên sản phẩm như mong đợi, nó được gọi là nước điện giải ion kiềm. Rất nhanh chóng, thành quả này được ứng dụng vào ngành Y tế, phục vụ nhu cầu chữa bệnh.

Sau này, nhiều đơn vị cùng tham gia sản xuất và cải tiến máy điện phân nước. Hàng loại các thương hiệu máy điện giải như Mitsubishi Cleansui, Kangen, Biontech… đã ra đời. Việc mua nước ion kiềm đã không còn quá khó khăn.

Mua nước ion kiềm ở đâu?

Cụ thể nước ion kiềm bán ở đâu, có nhất thiết phải mua máy điện giải ion kiềm? Thực chất, trên thị trường hiện có 2 loại nước điện giải ion kiềm công nghiệp sau:

Nước điện giải ion kiềm mua ở đâu – từ nơi bán máy điện giải

Để sử dụng loại nước này, cách tốt nhất là bạn nên sắm cho gia đình mình một chiếc máy điện giải. Máy điện giải tạo ra nước ion kiềm bằng quy trình 2 bước là lọc thông minh và điện phân.

Ở đâu bán nước ion kiềm chuẩn, chất lượng tốt?
Ở đâu bán nước ion kiềm chuẩn, chất lượng tốt?

Ở bước lọc, màng lọc không loại bỏ hoàn toàn tạp chất như lõi máy RO, nó cho phép các khoáng chất cùng với nước đi qua. Sau đó, nước được đưa đến bộ phận điện phân. Tại đây, liên kết của phân tử nước bị đứt gãy, tạo ra các nhóm ion H+ và OH- cùng các ion khoáng chất. Nhóm ion dương bị hút về điện cực âm, tạo ra nước ion kiềm, nhóm các ion âm bị hút về điện cực dương, tạo ra nước có tính axit.

Tại sao trả lời câu hỏi nước điện giải ion kiềm mua ở đâu, câu trả lời lại là các địa chỉ bán máy lọc nước công nghệ điện phân? Máy điện giải tạo ra nước ion kiềm bằng công nghệ điện phân, các ion trong nó vốn là thành phần của nước tự nhiên bị phân tách nhỏ ra. Nếu để ở ngoài môi trường, lượng ion sẽ ngày càng giảm đi, vì vậy, loại nước này không bán theo dạng đóng chai được.

Nước điện giải ion kiềm mua ở đâu – địa chỉ bán nước đóng chai

Nếu không dùng máy điện giải thì nước điện giải ion kiềm mua ở đâu tốt? Trên thị trường còn có loại nước kiềm công nghiệp đóng chai. Loại này cũng có tính kiềm và chứa nhiều khoáng chất. Tuy nhiên, nó được bán ra thị trường với hạn dùng rất lâu. Có thể kể đến:

 • Revive chanh muối: Loại này thường có dạng chai 200ml, trong đó chứa khoảng 92mg khoáng Natri và 24mg khoáng Kali.
 • Nước Aquarius: Được đóng chai với dung tích 100ml, trong đó chứa 7mg khoáng Kali và 30mg khoáng Natri.
 • Nước Pocari Sweat: Mỗi chai 100ml cũng chứa 45mg vi khoáng Natri tạo nên đặc tính giống như nước điện giải.
 • Gatorade: Được đóng trong chai 100ml, chứa 47mg khoáng Natri và 13mg Kali.

Những sản phẩm này được bán nhiều tại các cửa hàng tạp hóa hay trung tâm mua sắm. Giá bán mỗi lon nước đóng chai chỉ khoảng 10 nghìn đồng.

Cách dùng đúng

Là giải pháp nước uống tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết nước điện giải ion kiềm mua ở đâu, sử dụng thế nào đúng. Như đã nói ở trên, bạn có thể tìm đến tiệm tạp hóa, trung tâm thương mại để mua nước đóng chai, hoặc tới các đơn vị cung ứng máy điện giải để mua sản phẩm tạo nước ion kiềm tại nhà.

Để sử dụng nước ion kiềm hiệu quả, bạn nên căn cứ trên độ pH của chúng
Để sử dụng nước ion kiềm hiệu quả, bạn nên căn cứ trên độ pH của chúng

Việc sử dụng nước ion kiềm cũng cần đặc biệt chú ý. Mỗi loại nước được khuyến cáo dùng theo các cách khác nhau. Cụ thể:

Đối với nước đóng chai

Mặc dù hạn sử dụng ghi trên chai khá dài nhưng tính kiềm trong nước đóng chai cũng mất dần theo thời gian. Vì vậy, tốt nhất bạn không nên để quá lâu, đặc biệt, cần uống hết sau khi mới mở nắp.

Nhiều chuyên gia cho rằng việc đưa nước có tính kiềm, chứa nhiều khoáng chất vào đóng chai chưa hẳn tốt cho sức khỏe. Khi để lâu ngày, nó có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ sức khỏe. Lý do đến từ vỏ chai làm từ nhựa công nghiệp.

Đối với nước ion kiềm – sản phẩm của máy điện giải

Đánh giá về chất lượng nước kiềm đóng chai so với sản phẩm từ máy điện giải, nhiều người cho rằng nước điện giải ion kiềm tốt hơn nhiều. Đó cũng là lý do khi bạn thắc mắc nước điện giải ion kiềm mua ở đâu, phần lớn đều chỉ đến cơ sở bán máy điện giải.

Máy lọc nước điện giải tạo ra các mức nước kiềm khác nhau. Trong đó có cả lại nước sử dụng uống tươi (xả trực tiếp từ vòi ra) và nước dùng để nấu ăn, làm sạch củ quả…

 • Với mức nước 7.0, bạn dùng để pha sữa hoặc thuốc mà không lo làm biến đổi tính chất của sản phẩm.
 • Mức nước 8.5 tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ và người già, người mới làm quen với nước tốt.
 • Mức nước 8.5 đến 9.5 nên dùng khi bạn đã quen với sản phẩm từ máy điện giải. Loại nước này không chỉ uống trực tiếp được mà còn phát huy hiệu quả cao khi bạn dùng trong chế biến thức ăn.
 • Với mức nước ion kiềm có pH bằng 10.0, bạn không dùng để uống hay nấu ăn mà nên chọn để loại bỏ độc tố trên rau củ quả.
Những bản cực điện giúp tạo ra các mức nước khác nhau
Những bản cực điện giúp tạo ra các mức nước ion kiềm khác nhau

Nước ion kiềm khi đi vào cơ thể sẽ bổ sung tính kiềm tự nhiên, khoáng chất tốt cho cơ thể. Với cấu trúc siêu nhỏ, nó dễ len lỏi vào các tế bào, mang theo dưỡng chất cho cơ thể hấp thu và lấy đi độc tố để thải ra ngoài.

Nhờ đó, nó mang đến khả năng trung hòa axit dư, hỗ trợ đường ruột, ngừa lão hóa và tăng cường hệ miễn dịch rất tốt.

Chính bởi những công dụng nêu trên nên ngày càng có nhiều người tin dùng sản phẩm này và họ đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi “nước điện giải ion kiềm mua ở đâu”.

Máy tạo nước điện giải ion kiềm mua ở đâu giá tốt? Những thương hiệu lớn

Hiểu rõ lợi ích của việc trang bị máy điện giải trong gia đình, ngày càng nhiều người Việt lựa chọn giải pháp lắp sản phẩm này ngay tại nhà. Vậy máy tạo nước điện giải ion kiềm mua ở đâu giá tốt? Có những thương hiệu nào uy tín trên thị trường nước ta?

Hiện nay, tại Việt Nam chưa có đơn vị nào nghiên cứu và sản xuất ra máy lọc nước điện giải ion kiềm. Tuy nhiên, rất nhiều cơ sở đã được chọn lựa thành nhà phân phối sản phẩm điện giải của các hãng nổi tiếng trên thế giới.

Một mẫu máy điện giải hot trên thị trường
Một mẫu máy điện giải hot trên thị trường

Bạn có thể đến một số cơ sở sau để tìm mua máy điện giải:

 • Các trung tâm Điện máy Xanh ở nhiều tỉnh thành.
 • Hệ thống của Thế giới điện giải tại hai miền Nam, Bắc.
 • Hệ thống showroom của Vua điện giải hoặc Tổng kho điện giải ở Hà Nội, Quảng Ninh và thành phố Hồ Chí Minh.
 • Các showroom trực thuộc nhà phân phối nhãn hàng Biontech tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành.

Những đơn vị này chủ yếu phân phối và cung ứng máy điện giải đến từ các hãng nổi tiếng như:

 • Fuji Smart.
 • Kangen.
 • Biontech.
 • Panasonic.
 • Mitsubishi Cleansui…

Giá bán mỗi máy có biên độ dao động mạnh, tùy từng hãng. Bạn có thể tìm mua những sản phẩm chỉ khoảng trên dưới 10 triệu đồng. Tuy nhiên, ở phân khúc cao hơn, giá máy lọc nước điện giải ion kiềm có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

Tóm lại, nước điện giải ion kiềm mua ở đâu, hiện có hai giải pháp chính. Một là mua nước đóng chai tại tiệm tạp hóa hoặc trung tâm thương mại. Hai là mua máy lọc nước điện giải ion kiềm tại các đơn vị cung ứng. Bạn nên nghiên cứu kỹ về các thương hiệu trước khi quyết định lựa chọn.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android