4 Thuốc Giảm Đau Răng Dạng Sủi Hiệu Quả

Efferalagan, Panadol, Hapacol, Pacegan là những thuốc giảm đau răng dạng sủi thông dụng hiện nay. Bài viết này sẽ giới thiệu những thông tin chi tiết về công dụng và cách dùng chúng hiệu quả từng loại thuốc để bạn tham khảo.

Thuốc đau răng dạng sủi được bào chế dưới dạng viên sủi nên thuốc thích hợp cho nhiều đối tượng, nhất là trẻ em và người cao tuổi. Viên sủi có khả năng tan nhanh trong nước, có mùi và vị dễ dịu nên vô cùng hấp dẫn với trẻ em. Vậy nên khi bị đau nhức răng, bạn có thể dùng một số loại thuốc dạng sủi sau đây.

4 loại thuốc giảm đau răng dạng sủi thông dụng hiện nay

Khi gặp tình trạng đau răng, bạn có thể sử dụng Efferalagan, Panadol, Hapacol hoặc Pacegan để giảm cảm giác khó chịu một cách tức thì.

Efferalagan viên sủi 500mg

Efferalgan là thuốc giảm đau răng dạng sủi được rất nhiều người biết đến. Bên cạnh công dụng giảm đau, thuốc còn giúp hạ sốt hiệu quả. Efferalgan là loại thuốc rất lành tính. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng thuocs này nếu có nếu bị đau răng kéo dài, có thể kèm theo triệu chứng sốt từ nhẹ đến vừa.

Efferalagan viên sủi 500mg giúp giảm đau răng nhẹ và vừa
Efferalagan viên sủi 500mg giúp giảm đau răng nhẹ và vừa

Thành phần: Thành phần chính của Efferalgan là paracetamol, codein và vitamin C.

Cách dùng:

 • Trẻ em 12 – 18 tuổi: Pha 1 viên sủi Efferalgan 500mg với 100 – 200ml nước. Đợi thuốc tan hết thì uống trực tiếp, mỗi lần uống nên cách nhau 4 – 6 giờ. Ngày sử dụng không quá 6 viên sủi bọt.
 • Người lớn trên 18 tuổi: Pha1 – 2 viên sủi Efferalgan 500mg với 100 – 200ml nguội. Mỗi lần uống cách nhau 4 – 6 giờ nếu muốn giảm đau răng. Liều dùng tối đa 1 ngày không quá 8 viên.
 • Trẻ dưới 12 tuổi: Chống chỉ định thuốc Efferalgan.

Giá bán: Thuốc giảm đau răng dạng sủi Efferalgan trên thị trường đang có giá bán khoảng 50.000 đồng cho 1 hộp 16 viên.

Thuốc giảm đau răng viên sủi Panadol

Panadol là viên sủi chứa hoạt chất paracetamol có tác dụng hạ sốt và giảm đau. Thuốc áp dụng để điều trị cơn đau răng từ nhẹ đến vừa. Ngoài ra, Panadol cũng được sử dụng hiệu quả đối với triệu chứng đau cơ, đau xương khớp, đau họng, đau bụng kinh, đau sau khi tiêm.

Thuốc giảm đau răng viên sủi Panadol là lựa chọn của rất nhiều người bệnh
Thuốc giảm đau răng viên sủi Panadol là lựa chọn của rất nhiều người bệnh

Thành phần: Paracetamol (500mg) và một số tá dược khác vừa đủ 1 viên sủi.

Cách dùng:

 • Người lớn và trẻ trên 12 tuổi: Hòa tan 1 – 2 viên Panadol với nửa cốc nước rồi uống trực tiếp. Mỗi lần uống cách nhau tối thiểu 4 – 6 giờ. Một ngày không uống Panadol quá 8 viên.
 • Trẻ nhỏ từ 6 đến 11 tuổi: Hòa tan nửa viên hoặc 1 viên Panadol với nửa cốc nước và uống trực tiếp. Mỗi lần uống thuốc cần cách nhau tối thiểu 4-6 giờ. Liều dùng mỗi ngày không quá 60 mg/ kg/cân nặng.
 • Trẻ dưới 6 tuổi: Không dùng thuốc Panadol khi không có chỉ định của bác sĩ.

Chú ý: Thời gian tối đa sử dụng thuốc giảm đau răng dạng sủi Panadol khi không có sự tư vấn của bác sĩ là 3 ngày.

Giá bán: Panadol dạng viên sủi trên thị trường có mức giá dao động từ 45.000 đồng – 58.000 đồng 1 hộp 20 viên.

Hapacol – Thuốc giảm đau răng viên sủi phổ biến hiện nay

Hapacol là thuốc bào chế dưới dạng viên sủi dành cho người lớn. Thuốc này có tác dụng điều trị các triệu chứng đau từ nhẹ đến trung bình, điển hình là đau răng khôn và răng hàm, đau đầu, đau bụng kinh, đau cơ, đau xương khớp,…

Thuốc giảm đau răng dạng sủi Hapacol
Thuốc giảm đau răng dạng sủi Hapacol

Bên cạnh đó Hapacol cũng giúp hạ sốt hiệu quả nhờ tác động tới trung tâm điều nhiệt tại khu vực dưới đồi. Lúc này các mạch máu được giãn nở ra, làm tăng lưu lượng máu ngoại biên. Nhờ đó mà nhiệt độ cơ thể ở những người bị sốt được giảm thiểu nhanh chóng.

Thành phần: Thành phần chính của thuốc giảm đau răng dạng sủi Hapacol là Paracetamol 500mg cùng các tá dược vừa đủ 1 viên.

Cách dùng:

 • Người lớn và trẻ trên 12 tuổi: Mỗi lần uống 1 viên Hapacol bằng các pha thuốc với nửa cốc nước. Khi thuốc tan hết thì uống trực tiếp. Trong trường hợp đau nhiều, bạn có thể tăng liều uống lên 2 viên/lần. Khoảng cách giữa 2 lần uống tối thiểu 4 tiếng, không sử dụng thuốc quá 8 viên/ngày.
 • Trẻ dưới 12 tuổi: Thuốc Hapacol không chỉ định cho trẻ dưới 12 tuổi.

Giá bán: Thuốc Hapacol có giá khoảng 30.000 đồng 1 hộp có chứa 4 vỉ, mỗi vỉ 4 viên.

Viên sủi Pacegan giảm đau răng

Pacegan là thuốc giảm đau, nhóm chống viêm không chứa Steroid. Thuốc này thường chỉ định để giảm các cơn đau nhẹ hoặc vừa. Trong đó, nổi bật nhất là tình trạng đau răng, đau đầu, đau họng, đau bụng kinh, đau nhức cơ thể do bị bị cảm thông thường. Bên cạnh đó, Pacegan Còn có tác dụng hạ thân nhiệt cho người bị sốt vô cùng hiệu quả.

Thuốc Pacegan giúp giảm đau răng hiệu quả
Thuốc Pacegan giúp giảm đau răng hiệu quả

Thành phần: Thành phần chính của thuốc giảm đau răng dạng sủi Pacegan là Paracetamol 500 mg.

Cách dùng:

 • Pacegan được bào chế theo dạng viên sủi nên khi sử dụng, bạn chỉ cần thả thuốc vào khoảng nửa cốc nước nguội, đợi thuốc tan hết và uống trực tiếp. Liều dùng thông thường của Pacegan để giảm đau răng theo từng đối tượng như sau:
 • Người trên 12 tuổi: Mỗi lần uống 1-2 viên Pacegan, khoảng cách giữa 2 lần uống ít nhất 4-6 tiếng. ống khi cần thiết và tối đa 8 viên /ngày.
 • Với nhỏ từ 6 tuổi đến dưới 12 tuổi: Mỗi lần chỉ uống ½ viên Pacegan, cách 4-6 giờ mới uống một lần. Liều dùng tối đa 1 ngày không quá 4 viên.

Giá bán: Viên sủi Pacegan có giá khoảng 25.000 – 35.000 đ/hộp 20 viên.

Một số lưu ý khi dùng thuốc giảm đau răng dạng sủi

Khi sử dụng các loại thuốc chữa đau răng dạng viên sủi, các bác sĩ nha khoa đưa ra lời khuyên cho bạn như sau:

 • Tuân thủ chỉ định của bác sĩ về cách dùng, liều dùng và thời gian sử dụng thuốc.
 • Khi dùng quá liều, hãy ngưng sử dụng thuốc và thông báo cho bác sĩ ngay nếu sau đó có những dấu hiệu bất thường xuất hiện.
Tuân thủ chỉ định của bác sĩ trong việc sử dụng thuốc chữa đau răng dạng sủi
Tuân thủ chỉ định của bác sĩ trong việc sử dụng thuốc chữa đau răng dạng sủi
 • Trong trường hợp quên liều, bạn hãy bỏ qua điều đó và tiếp tục sử dụng liều tiếp theo để giảm đau răng hàm hoặc những chiếc răng khác.
 • Việc uống các thuốc giảm đau răng viên sủi chỉ mang tính chất tạm thời và không thể điều trị dứt điểm được nguyên nhân gây ra bệnh. Bởi vậy, bên cạnh phương pháp này, bạn hãy đến địa chỉ nha khoa uy tín để được khắc phục triệt để tình trạng đau răng.
 • Trong trường hợp đau răng răng khôn mọc thì bạn bắt buộc phải nhổ chiếc răng đó đi thì mới chấm dứt được cảm giác khó chịu. Điều này cũng giúp chiếc răng kế cận không bị ảnh hưởng.
 • Chỉ mua các loại thuốc giảm đau răng dạng sủi tại đơn vị phân phối dược phẩm uy tín. Theo kinh nghiệm của nhiều người, bạn nên ưu tiên lựa chọn nhà thuốc bệnh viện và các hiệu thuốc lớn.
 • Không sử dụng thuốc khi nhận thấy chúng đã hết hạn dùng hoặc bị đổi màu, biến chấn, xuất hiện dấu hiệu ẩm mốc.
 • Để giảm đau răng hiệu quả, bên cạnh việc dùng thuốc thì bạn phải chú ý nhiều hơn đến chế độ ăn uống và cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng mỗi ngày.

Vừa rồi là thông tin chi tiết về 4 loại thuốc giảm đau răng dạng sủi thông dụng hiện nay. Mặc dù bạn hoàn toàn có thể sử dụng những thuốc này để giảm cảm giác khó chịu tức thì nhưng cũng đừng quên tới nha khoa để thăm khám và điều trị dứt điểm bệnh. Có như vậy, cơn đau răng mới có thể biến mất hoàn toàn.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android