Ghép tay hai bên

Tổng quan

Phẫu thuật ghép tay hai bên được thực hiện cho những bệnh nhân bị mất cả hai bên tay hoặc người bị cụt một đoạn chi. Phương pháp ra đời đã mang đến không ít hy vọng cho những người bị khiếm khuyết chi trên. Vậy cụ thể phẫu thuật cấy ghép tay này là gì, cần đáp ứng những điều kiện nào trước khi thực hiện? Hãy cùng Vietmec.com tìm hiểu chi tiết qua nội dung thông tin chia sẻ bên dưới.

Tổng quan

Ghép tay là một lựa chọn điều trị cho những người bị cụt một hoặc cả hai tay. Trong ca ghép tay, bạn nhận được một hoặc hai bàn tay của người hiến tặng và một phần cánh tay từ một người đã chết. Cấy ghép tay được thực hiện ở một số ít trung tâm cấy ghép trên toàn thế giới.

Mặc dù không được đảm bảo nhưng việc ghép tay có thể giúp bạn lấy lại một số chức năng và cảm giác của bàn tay. Mặc dù cấy ghép tay có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn, nhưng việc phẫu thuật đòi hỏi phải thực hiện cam kết điều trị suốt đời. Bệnh nhân lúc này sẽ cần dùng thuốc đặc biệt (thuốc ức chế miễn dịch). Bạn cũng sẽ có các cuộc hẹn vật lý trị liệu và chăm sóc sức khỏe định kỳ để kiểm tra tình trạng bàn tay của người hiến tặng.

Bác sĩ và Cơ sở
Chọn địa điểm
  • Chuyên gia
  • Cơ sở
ThS.BS.CKI Nguyễn Trung Đương
ThS.BS.CKI Nguyễn Trung Đương
ThS.BS Nguyễn Hữu Lĩnh
ThS.BS Nguyễn Hữu Lĩnh
Chuyên sâu
Chăm sóc tại Vietmec

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android