Bệnh Trĩ Có Nên Uống Nước Dừa Không?

  • Người bị bệnh trĩ nên hạn chế uống nước dừa bởi nó có tính hàn, có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh trĩ như đau, sưng, viêm và chảy máu.
  • Nên uống nước dừa với liều lượng vừa đủ tối đa 1-2 ly mỗi ngày

Bệnh trĩ có nên uống nước dừa không?

Người bệnh trĩ nên hạn chế uống nước dừa, đặc biệt là người bệnh trĩ ở mức độ nghiêm trọng. Bởi nước dừa có thể dẫn đến viêm, sưng, chảy máu và khiến các triệu chứng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Theo Đông y, nước dừa có tính hàn, có thể dẫn đến buồn nôn, đau bụng và khó tiêu ở những người có vấn đề về hệ thống tiêu hóa. Uống nước dừa thường xuyên cũng có thể dẫn đến táo bón, tăng áp lực ở tĩnh mạch hậu môn và dẫn đến bệnh trĩ hoặc khiến các triệu chứng trở nên nghiêm trọng hơn. 

Bên cạnh đó, khi được hấp thụ vào cơ thể, nước dừa có thể làm mềm thành mạch, dẫn đến phình giãn các tĩnh mạch ở hậu môn và khiến búi trĩ nội bị sa ra ngoài. Do đó, người bệnh trĩ nên tránh hoặc hạn chế tiêu thụ nước dừa.

Người bệnh trĩ nên hạn chế uống nước dừa
Người bệnh trĩ nên hạn chế uống nước dừa

Lưu ý khi sử dụng nước dừa cho người bệnh trĩ

 Nếu yêu thích nước dừa, người bệnh vẫn có thể uống nhưng cần chú ý những điều sau:

  • Uống với lượng vừa phải: Chỉ nên uống 1-2 ly nước dừa mỗi ngày, không nên uống quá nhiều.
  • Nên chọn nước dừa xiêm: Nước dừa xiêm có vị ngọt thanh, tính mát hơn so với nước dừa già, do đó tốt hơn cho người bị trĩ.
  • Uống nước dừa sau khi ăn: Uống nước dừa sau khi ăn sẽ giúp giảm bớt tính hàn của nước dừa.
  • Kết hợp với các thực phẩm khác: Nên kết hợp uống nước dừa với các thực phẩm giàu chất xơ như rau xanh, trái cây để giúp giảm táo bón, làm mềm phân và giảm bớt các triệu chứng của bệnh trĩ.

Trong trường hợp các triệu chứng nghiêm trọng, người bệnh nên đến bệnh viện để được hướng dẫn cụ thể.

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android