Trồng Răng Implant Có Nguy Hiểm Không?

Trồng răng Implant là dịch vụ nha khoa an toàn và hiệu quả với tỷ lệ thành công cao (trên 95%). Tuy nhiên, bất kỳ kỹ thuật nha khoa nào cũng có rủi ro tiềm ẩn.

Một số biến chứng có thể xảy ra:

 • Đau nhức: Do tác động và tách xương hàm.
 • Chảy máu: Bình thường trong 2 ngày đầu, cần xử lý nếu kéo dài.
 • Sưng, nhiễm trùng: Do vệ sinh kém hoặc kỹ thuật cấy ghép không tốt.
 • Tiêu xương: Ảnh hưởng thẩm mỹ và chức năng.
 • Tổn thương dây thần kinh: Nguy hiểm, do kỹ thuật sai.

Trồng răng Implant có nguy hiểm cho sức khỏe không?

Trồng răng Implant là một quy trình dịch vụ nha khoa khá phức tạp. Về bản chất, trồng răng Implant là việc cắm ghép một trụ răng Titan vào vị trí răng đã mất, từ trụ đó bọc một lớp mão sứ ra bên ngoài để phục hình răng.

Tuy là một dịch vụ phức tạp, nhưng lại mang lại giá trị thẩm mỹ rất lớn cho hàm răng. Phương pháp nha khoa này đặc biệt phù hợp cho những tình trạng bị mất răng đơn lẻ, mất răng xen kẽ hay thậm chí mất răng toàn hàm.

Chúng tôi khẳng định, trồng răng Implant là một trong số những dịch vụ nha khoa có mức độ an toàn cao nhất hiện nay nếu bạn tìm được địa chỉ nha khoa chất lượng để thực hiện. Lý do tại sao mà chúng tôi dám khẳng định dịch vụ này an toàn:

Trồng răng Implant là dịch vụ nha khoa an toàn
Trồng răng Implant là dịch vụ nha khoa an toàn
 • Đối với kỹ thuật này, các nha sĩ sẽ không cần phải mài răng giống như làm cầu răng sứ. Do đó, các răng thật xung quanh sẽ được bảo đảm hoàn toàn.
 • Trụ răng làm bằng Titan, đã được kiểm nghiệm an toàn và không gây ra bất kỳ một biến chứng nào có hại cho cơ thể hay vùng nướu.
 • Trụ răng Titan khi cắm vào sẽ không gây bất kỳ ảnh hưởng nào, thậm chí nếu bạn biết cách chăm sóc tốt, trụ này sẽ có giá trị sử dụng vĩnh viễn.
 • Theo thống kê trung bình, xác suất thành công của một ca cắm ghép Implant lên tới hơn 95%.
 • Trồng răng Implant còn giúp hạn chế tình trạng bị tiêu xương khi mất răng.
 • Trụ Implant sau khi cấy vào xương hàm đóng vai trò như một chân răng giả, giúp khôi phục khả năng ăn nhai lên đến hơn 90%, mang lại trải nghiệm ăn uống thoải mái cho người sử dụng.

Tuy nhiên, trước khi cắm trụ Implant vào xương hàm, các bác sĩ sẽ cần phải tạo tác động và tách xương hàm khu vực ổ răng, nên chắc chắn khi thực hiện các bạn sẽ cảm thấy đau nhức rõ rệt.

Có một lời khuyên cho các bạn, trong trường hợp bị mất răng từ sớm, bạn nên tiến hành trồng răng luôn. Bởi khi đó xương ổ răng vẫn còn trống và nướu chưa đóng kín, khi thực hiện sẽ đỡ đau hơn. Mặc dù vậy, bạn cũng không cần quá lo lắng, vì khi cắm trụ răng, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê hoặc gây mê trước. Tình trạng đau sẽ xuất hiện từ 1 đến 2 tiếng sau khi cắm trụ thành công, lúc này bác sĩ sẽ cho bạn các liều thuốc giảm đau để xoa dịu.

Trồng răng Implant có gây biến chứng gì không?

Trồng răng Implant có thể gây ra một số biến chứng, tuy nhiên tỷ lệ xảy ra tương đối thấp. Dưới đây là một số biến chứng phổ biến nhất:

Chảy máu sau cấy ghép Implant

Chảy máu sau khi cấy ghép Implant là điều bình thường và thường chỉ kéo dài trong 2 ngày đầu. Tuy nhiên, nếu tình trạng chảy máu kéo dài hơn, đây có thể là dấu hiệu của biến chứng sau phẫu thuật cần được xử lý kịp thời.

Để xử lý tình trạng này bạn chỉ cần cắn nhẹ nhàng miếng băng gạc ở vùng cắm Implant trong 30 phút để cầm máu. Nếu chảy máu nhiều và không có dấu hiệu dừng, hãy liên hệ ngay với nha sĩ để được kiểm tra và xử lý kịp thời.

Chảy máu là biến chứng thường gặp nhất khi trồng răng
Chảy máu là biến chứng thường gặp nhất khi trồng răng

Sưng, nhiễm trùng tại vị trí cấy Implant

Sưng và nhiễm trùng là biến chứng phổ biến sau cấy ghép Implant, thường do vệ sinh răng miệng kém hoặc kỹ thuật cấy ghép không đảm bảo.

Nhiễm trùng sau cấy ghép Implant nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như: Tiêu xương,lung lay trụ Implant, áp xe.

Tiêu xương quanh cổ trụ Implant

Tiêu xương quanh cổ trụ Implant là một biến chứng nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năng của răng Implant. Khi xảy ra tình trạng này, phần trụ Implant sẽ bị hở ra ngoài, dẫn đến mất thẩm mỹ, trụ Implant lung lay, viêm lợi, hôi miệng, ảnh hưởng khả năng nhai thức ăn.

Tổn thương dây thần kinh

Tổn thương dây thần kinh dưới xương ổ răng là một biến chứng nguy hiểm, xảy ra do kỹ thuật cấy ghép sai kỹ thuật, khoan lỗ đặt trụ không chính xác.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp thắc mắc cho bạn khi trồng răng Implant có nguy hiểm không. Vì là dịch vụ phức tạp, bạn nên cẩn trọng trong việc tìm kiếm cơ sở chất lượng để thực hiện, tránh gặp phải tình trạng “tiền mất tật mang”.

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android