Chi Phí Niềng Răng 1 Hàm Hiện Nay – Khi Nào Cần Niềng Răng 1 Hàm?

Hiện nay có rất nhiều người gặp phải tình trạng một hàm răng mọc không đều, lệch lạc nhưng hàm còn lại vẫn ổn nên muốn thực hiện niềng răng 1 hàm. Vậy chỉ niềng 1 hàm răng có mang lại hiệu quả không và chi phí niềng răng 1 hàm là bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ cùng giải đáp chi tiết về thắc mắc này.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng 1 hàm

Chi phí niềng răng 1 hàm trên hoặc dưới bao nhiêu tiền là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Thực tế, giá niềng 1 hàm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, cụ thể như:

Tình trạng răng

Nhiều người có quan điểm rằng mình chỉ bị khiếm khuyết 1 hàm, hàm còn lại không bị sai lệch nên chỉ niềng răng 1 hàm sẽ tiết kiệm tài chính hơn. Tuy nhiên, có trường hợp sâu răng ăn vào tủy hay răng bị sai lệch do móm, hô, thưa, khấp khểnh không thể chỉ đánh giá bằng mắt thường được. Theo đó người bệnh cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa khoa thăm khám và thực hiện chụp X Quang để biết chính xác. Bác sĩ sẽ đưa ra tư vấn chi tiết cho bạn về tình trạng răng đang gặp phải. Lúc đó sẽ quyết định chi phí khi thực hiện niềng 1 hàm bao nhiêu.

Xin lưu ý với những trường hợp răng có khuyết điểm và khấp khểnh nhiều cần tới gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để thăm khám. Điều này giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian điều trị và cũng giúp tiết kiệm được chi phí thực hiện.

Bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và tư vấn về tình trạng răng đang gặp phải
Bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và tư vấn về tình trạng răng đang gặp phải

Phương pháp chỉnh nha ảnh hưởng đến chi phí niềng răng 1 hàm

Một trong những yếu tố tiếp theo tác động đến niềng răng 1 hàm trên giá bao nhiêu là phương pháp chỉnh nha bạn sử dụng. Do mỗi loại mắc cài có ưu và nhược điểm khác nhau nên mức giá khi thực hiện niềng răng 1 hàm cũng không giống nhau. Các tiêu chí đánh giá như:

  • Chất liệu loại mắc cài: Nếu người niềng sử dụng mắc cài sứ thì giá thành sẽ cao hơn so với mắc cài kim loại.
  • Hình thức niềng răng: Niềng răng mặt lưỡi hay niềng răng mặt ngoài cũng là yếu tố chi phối mức giá thành niềng răng 1 hàm.
  • Tính thẩm mỹ: Phương pháp niềng răng bằng khay trong suốt sẽ có chi phí cao hơn các loại niềng răng mắc cài.

Nếu niềng răng 1 hàm thì chi phí sẽ thấp hơn giá niềng răng cả 2 hàm. Tuy nhiên, để đảm bảo khớp cắn chuẩn và hàm răng đều đẹp thì bạn nên chỉnh nha cả hai hàm để mang lại kết quả tốt nhất. Phương pháp chỉnh nha là yếu tố có quyết định phần lớn chi phí niềng răng. Do vậy, bạn cũng cần lắng nghe sự tư vấn từ bác sĩ và cần cân nhắc lựa chọn phương pháp phù hợp với điều kiện kinh tế cá nhân.

Độ tuổi niềng răng

Tuỳ vào từng độ tuổi của người niềng mà chi phí niềng răng 1 hàm cũng sẽ khác nhau. Đối với trẻ em, độ tuổi này xương hàm đang phát triển giúp việc chỉnh nha dễ dàng hơn và hạn chế tối đa việc nhổ răng. Cũng vì thế mà chi phí niềng răng sẽ rẻ hơn so với người trưởng thành.

Do đó, nếu cha mẹ thấy răng của trẻ nhỏ có những khuyết điểm nên đưa trẻ tới trung tâm nha khoa để thăm khám và có phương án điều trị tốt nhất. Việc chỉnh nha được thực hiện sớm, đúng thời điểm sẽ giúp rút ngắn được thời gian và chi phí. Đồng thời, đây cũng được xem là giải pháp tiết kiệm chi phí khi thực hiện niềng răng 1 hàm.

Xem thêm:

Chi phí niềng răng 1 hàm phụ thuộc vào từng độ tuổi khác nhau
Chi phí niềng răng 1 hàm phụ thuộc vào từng độ tuổi khác nhau

Chi phí niềng răng 1 hàm hiện nay

Đến đây có thể thấy rằng với tình trạng hàm răng càng phức tạp thì mức phí niềng răng 1 hàm sẽ càng cao. Sau khi được thăm khám, xác định chính xác độ sai lệch của răng, chỉ định kế hoạch điều trị bạn sẽ được bác sĩ tư vấn về mức chi phí cụ thể và giải đáp chi tiết.

Dưới đây là tổng hợp bảng giá mức phí niềng răng 1 hàm bạn có thể tham khảo:

  • Niềng răng bằng mắc cài kim loại truyền thống: Dao động từ 7 – 15 triệu đồng/hàm.
  • Phương pháp niềng răng mắc cài sứ: Dao động từ 17 – 25 triệu đồng/hàm.
  • Phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại tự khóa: Giá thành khoảng 20 – 30 triệu đồng/hàm.
  • Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong: Có giá khoảng 30 – 55 triệu đồng/hàm.
  • Niềng răng không mắc cài 1 hàm giá bao nhiêu: Niềng răng bằng khay trong suốt chỉnh nha thẩm mỹ cao có giá khoảng 40 – 70 triệu đồng/hàm.
Niềng răng sớm sẽ giúp tiết kiệm được chi phí niềng răng 1 hàm
Niềng răng sớm sẽ giúp tiết kiệm được chi phí niềng răng 1 hàm

Có thể thấy rằng điều mà ai cũng mong muốn và hy vọng khi niềng răng 1 hàm đó là có được hàm răng khỏe mạnh, đều đẹp như ý. Thay vì quá đặt nặng về vấn đề chi phí, bạn nên quan tâm đến cơ sở nha khoa niềng răng uy tín để thực hiện là chất lượng dịch vụ cũng như phương pháp niềng răng phù hợp.

Qua những thông tin trên đây chắc hẳn bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc về việc có thể chỉnh nha 1 hàm được không cũng như chi phí niềng răng 1 hàm. Hy vọng với những chia sẻ này chúng tôi đã giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích để việc niềng răng đạt được hiệu quả như ý nguyện. Bạn có thể tới các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ đưa ra lời khuyên chính xác.

Tham khảo:

  • Niềng răng mắc cài kim loại: TẤT TẦN TẬT thông tin bạn cần nắm rõ
  • Niềng răng lệch khớp cắn là gì? Các phương pháp niềng chính?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android