Chi Phí Niềng Răng 2 Hàm Bao Nhiêu Và Những Yếu Tố Ảnh Hưởng

Chi phí niềng răng 2 hàm giá bao nhiêu là câu hỏi được hầu hết khách hàng quan tâm khi có nhu cầu muốn niềng răng, chỉnh nha thẩm mỹ. Thực tế có nhiều yếu tố tác động đến chi phí niềng răng. Để có thể hiểu hơn về vấn đề này mời bạn đọc cùng tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây.

Những yếu tố nào tác động đến chi phí niềng răng 2 hàm?

Niềng răng là hình thức chỉnh nha giúp người niềng có một nụ cười tự tin, tỏa sáng và rạng rỡ nhất. Cách thức này cũng khá tốn kém nên người niềng răng cần tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định. Chi phí niềng răng 2 hàm giá bao nhiêu liên quan tới nhiều yếu tố nên không thể có câu trả lời chính xác và bảng giá chi tiết. Khoản chi phí này phụ thuộc vào một số yếu tố, cụ thể như sau:

Tình trạng răng

Niềng răng 2 hàm giá bao nhiêu phụ thuộc phần lớn vào tình trạng răng miệng hiện tại của bạn. Chi phí phải trả sẽ càng cao hơn đối với những trường hợp càng phức tạp như bị sai lệch khớp cắn, khớp cắn sâu, răng hô, vẩu, móm, thưa,….

Bởi đối với những ca có tình trạng phức tạp thì yêu cầu cao về chuyên môn và trình độ của bác sĩ. Cùng với đó cũng cần những kỹ thuật khác đi kèm để nâng cao tính thẩm mỹ răng cho hàm răng. Ví dụ như tình trạng khớp cắn lệch sâu thì người niềng có thể phải phẫu thuật để cắt bỏ xương hàm. Hoặc với những người răng khấp khểnh có thể sẽ phải nhổ răng để quá trình niềng được đảm bảo và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, nếu người niềng mắc một căn bệnh nào đó cũng khiến chi phí niềng răng tăng lên cao hơn như tình trạng sâu răng ăn vào tủy, viêm nướu,… Vì bạn sẽ được yêu cầu chữa dứt điểm các bệnh lý này rồi mới bước vào quá trình niềng răng để chắc chắn về hiệu quả mang lại.

Tình trạng răng càng phức tạp thì chi phí niềng răng 2 hàm sẽ càng cao
Tình trạng răng càng phức tạp thì chi phí niềng răng 2 hàm sẽ càng cao

Phương pháp niềng răng

Phương pháp niềng răng mà bạn lựa chọn cũng là yếu tố quyết định đến chi phí niềng răng 2 hàm. Hiện nay khoa học chỉnh nha rất hiện đại và phát triển. Có nhiều phương pháp khác nhau từ truyền thống tới hiện đại vừa giúp đáp ứng hiệu quả chỉnh nha vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vô cùng cao.

Tuy nhiên, phương pháp mà có thể đáp ứng được cả hai yếu tố này thì giá niềng răng 2 hàm cũng sẽ cao hơn. Về cơ bản, hình thức niềng răng bằng mắc cài kim loại sẽ có chi phí dưới 40 triệu đồng. Những người chọn niềng răng thẩm mỹ chi phí có thể lên tới hơn 50 – 100 triệu đồng.

Cơ sở nha khoa

Giá niềng răng 2 hàm sẽ khác nhau ở mỗi cơ sở thực hiện, thường mức giá sẽ chênh nhau từ vài triệu đến mười mấy triệu đồng. Điều này cũng hoàn toàn bình thường vì mỗi cơ sở nha khoa sẽ khác nhau về chất lượng dịch vụ và chuyên môn.

Nếu bạn lựa chọn những địa chỉ nha khoa có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, là giáo sư nhiều năm kinh nghiệm, các dịch vụ đa dạng, việc chăm sóc khách hàng trước, trong và sau khi niềng răng tốt thì giá sẽ càng cao hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng, có bảo hiểm và đơn vị sẽ chịu trách nhiệm mọi hậu quả nếu không may có chuyện gì xảy ra.

Đối với những cơ sở có giá thấp hơn thường khách hàng sẽ được ít quyền lợi hơn hoặc kỹ thuật và trình độ chưa thực sự cao. Chính vì vậy người niềng nên tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn cơ sở nha khoa niềng răng phù hợp.

Quá trình chăm sóc sau khi niềng răng

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến niềng răng 2 hàm hết bao nhiêu tiền không thể không kể đến việc chăm sóc răng miệng của bạn trong quá trình thực hiện. Niềng răng không đơn giản chỉ là lắp mắc cài, mà trong suốt quá trình niềng nếu bạn không chăm sóc răng miệng cẩn thận sẽ làm cho thức ăn thừa bị dắt lại ở những nút mắc cài, từ đó gây bệnh về răng.

Ngoài ra, nếu bạn ăn những loại đồ ăn cứng có thể làm vỡ mắc cài, nhất là đối với người niềng mắc cài sứ/pha lê. Khi đó người niềng sẽ tốn thêm chi phí để ra nha khoa thay thế mắc cài mới. Do đó, bạn cần đặc biệt quan tâm đến việc chăm sóc răng miệng sau khi đeo niềng để đảm bảo an toàn, hiệu quả và không tốn kém thêm chi phí.

Xem thêm:

Chăm sóc răng miệng sau khi niềng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng
Chăm sóc răng miệng sau khi niềng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng

Cụ thể chi phí niềng răng 2 hàm hiện nay

Chi phí niềng răng 2 hàm mà bạn phải trả tương ứng với mỗi phương pháp khác nhau. Cụ thể, dưới đây là những thông tin chi tiết sẽ giải đáp thắc mắc niềng răng 2 hàm bao nhiêu tiền:

Chi phí niềng răng 2 hàm mắc cài kim loại

Mắc cài kim loại là hình thức truyền thống và phổ biến nhất được nhiều người áp dụng từ trước đến nay. Hình thức này cũng là phương pháp chỉnh nha nền tảng cho những cải tiến sau này.

Ưu điểm lớn nhất của hình thức mắc cài kim loại chính là hiệu quả chỉnh răng tốt nhất, các mắc cài được gắn chặt lên từng răng và nối với nhau bởi hệ thống dây cung kéo mạnh. Từ đó tạo lực để chỉnh răng về vị trí đúng mong muốn.

Chi phí niềng răng 2 hàm bằng mắc cài kim loại cũng khá hợp lý, nên áp dụng được cho nhiều đối tượng với giá chỉ khoảng 25 – 35 triệu đồng. Ngay cả đối với những trường hợp nặng, phức tạp phải nhổ răng cũng không vượt quá 45 triệu đồng.

Mắc cài kim loại cũng là phương pháp chỉnh nha có giá rẻ nhất, bởi các khí cụ sử dụng đều làm bằng kim loại nên sẽ hơi mất thẩm mỹ do khi cười dễ lộ mắc cài. Tuy nhiên, hiệu quả chỉnh nha của phương pháp này mang lại vẫn là yếu tố giúp cho nhiều người chọn hình thức niềng răng cơ bản này.

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp phổ biến nhất hiện nay
Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp phổ biến nhất hiện nay

Niềng răng 2 hàm mắc cài sứ

Tương tự như hình thức niềng răng mắc cài kim loại, thay vì chất liệu kim loại thì người ta sử dụng mắc cài bằng sứ hoặc pha lê. Ưu điểm rất lớn của những loại này là tính thẩm mỹ cao, do mắc cài và dây cung đều có màu trong gần giống với màu răng. Chính vì vậy, trong quá trình niềng bạn sẽ tự tin giao tiếp cười nói mà không sợ bị lộ mắc cài.

Về cơ chế hoạt động của mắc cài sứ cũng tương tự như mắc cài kim loại, được nối với nhau bởi dây cung và tạo lực kéo. Còn về giá thành, do sử dụng chất liệu sứ, pha lê sinh học cao cấp nên giá thành thường cao hơn sẽ từ 45 – 60 triệu đồng cho cả hai hàm.

Niềng răng 2 hàm mắc cài sứ giúp bạn không sợ bị lộ mắc cài
Niềng răng 2 hàm mắc cài sứ giúp bạn không sợ bị lộ mắc cài

Niềng răng 2 hàm ở mặt trong

Hình thức niềng răng 2 hàm ở mặt trong là cải tiến của phương pháp truyền thống. Người niềng cũng sẽ sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung nhằm cố định lên răng, đồng thời tạo ra lực kéo. Tuy nhiên, thay vì quay mặt ra ngoài như bình thường thì hình thức này sẽ quay mặt vào bên trong (mặt lưỡi). Chính điều này giúp cho người niềng răng như không niềng, sẽ khó ai biết bạn đang đeo niềng nếu không nói ra.

Phương pháp này cũng được nhiều người muốn chỉnh nha ưa chuộng vì vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ áp dụng cho công việc, giao tiếp và tiếp xúc với mọi người. Chi phí niềng 2 hàm với hình thức này cũng cao hơn, từ 45 – 65 triệu đồng. Do phương pháp này yêu cầu về trình độ chuyên môn và kỹ thuật cao hơn rất nhiều so với niềng mặt ngoài.

Mắc cài mặt trong giúp người niềng răng che khuất mắc cài hiệu quả
Mắc cài mặt trong giúp người niềng răng che khuất mắc cài hiệu quả

Chi phí niềng răng 2 hàm mắc cài tự buộc

Đây là hình thức chỉnh nha giữa các mắc cài và dây cung được thiết kế thêm một cái rãnh. Như vậy dây cung sẽ được giữ chắc vào, đồng thời tạo được lực để di chuyển răng. Hình thức niềng 2 hàm mắc cài tự buộc chính là rút ngắn được thời gian niềng, không cần mất nhiều thời gian đến nha khoa để thăm khám.

Với hình thức niềng này cũng hạn chế được tình trạng bung sút mắc cài thường gặp ở hình thức niềng răng truyền thống. Niềng răng 2 hàm mắc cài tự buộc cũng là hình thức được các bác sĩ ưu tiên lựa chọn cho khách hàng là người lớn, bận rộn với công việc. Chi phí niềng răng 2 hàm mắc cài tự buộc khoảng 42 – 57 triệu đồng.

Niềng răng bằng mắc cài tự buộc phù hợp với những người bận rộn
Niềng răng bằng mắc cài tự buộc phù hợp với những người bận rộn

Niềng răng 2 hàm không mắc cài Invisalign

Phương pháp chỉnh nha cuối cùng có chi phí đắt nhất là sử dụng hàm khay trong Invisalign. Đây là phương pháp được đánh giá là cao cấp và hiện đại nhất hiện nay. Với mỗi ca niềng răng bằng Invisalign thành công có chi phí từ 65 – 90 triệu đồng. Thậm chí có những trường hợp giá thành còn lên tới hơn 100 – 120 triệu đồng với ca phức tạp.

Sở dĩ phương pháp niềng Invisalign có giá cao như vậy bởi vì đây là nghiên cứu sáng tạo của một tập đoàn bên Mỹ. Người niềng sẽ không cần mắc cài, dây cung hay bất kì khí cụ nào khác. Thay vào đó, chỉ cần một hàm khay trong suốt lắp vào răng để niềng. Khay trong được mô phỏng theo đúng dấu hàm của răng hiện tại, chúng ôm sát chân răng tạo ra lực từ để kéo răng về vị trí mong muốn.

Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp hiện đại nhất nên giá thành cũng khá cao
Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp hiện đại nhất nên giá thành cũng khá cao

Một điều tuyệt vời nữa khi áp dụng khay trong Invisalign là bạn có thể tự thực hiện tháo hàm ra để vệ sinh răng miệng, ăn uống. Sau đó bạn lại lắp khay vào niềng như bình thường mà không cần sự trợ giúp của ai. Mỗi hàm này bạn sẽ đeo trong 15 – 22 ngày rồi sẽ được thay một hàm khác cho phù hợp với tình hình răng miệng hiện tại. Nhìn chung, hình thức này cực kỳ đảm bảo tính thẩm mỹ, không buốt, không đau, không lộ niềng mà hiệu quả lại cao.

Để trả lời chính xác về chi phí niềng răng 2 hàm bạn cần tìm hiểu kỹ về những yếu tố ảnh hưởng. Những thông tin chi tiết về từng phương pháp niềng trên đây hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn cũng như chọn cho mình hình thức phù hợp với kinh tế của bản thân. Bạn cũng đừng quên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và chăm sóc răng miệng thật tốt để đạt hiệu quả cao nhé.

Tham khảo:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android