Chuyên khoa Dị ứng

Giới thiệu

Khoa Dị ứng tại Vietmec Clinic được thành lập với mục tiêu đặc biệt trong lĩnh vực chẩn đoán và điều trị các bệnh lý dị ứng, suy giảm miễn dịch bẩm sinh và các bệnh lý tự miễn ở người bệnh. Trong quá trình phát triển, Khoa đã tập hợp một đội ngũ Bác sĩ Chuyên khoa giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản và liên tục cập nhật kiến thức mới. Chúng tôi cũng đầu tư mạnh vào trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại, giúp hỗ trợ quá trình xét nghiệm và áp dụng các kỹ thuật chuyên sâu trong quá trình điều trị.

Khoa Dị ứng đã xây dựng niềm tin từ bệnh nhân mắc các bệnh lý chuyên khoa về dị ứng, suy giảm miễn dịch, khớp – tự miễn và nhiều bệnh lý đa khoa khác trên khắp cả nước. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi bao gồm Phó Giáo Sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ được đào tạo kỹ lưỡng trong và ngoài nước, với nhiều năm kinh nghiệm trong việc chẩn đoán và điều trị các bệnh lý chuyên khoa.

Các bệnh lý dị ứng phổ biến tại Khoa Dị ứng bao gồm:

  • Hen phế quản: Đặc biệt trong việc chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân khò khè tái phát, điều trị cho những trường hợp hen khó kiểm soát, và những trường hợp hen kèm theo viêm mũi dị ứng, ngừng thở khi ngủ.
  • Mề đay tái phát, mạn tính.
  • Viêm da cơ địa nặng và dai dẳng.
  • Dị ứng thức ăn: Được chẩn đoán và tư vấn về chế độ ăn hợp lý để tránh tình trạng ăn kiêng quá mức có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.
  • Dị ứng với thuốc: Chọn lựa thuốc điều trị phù hợp cho người có tiền sử dị ứng hoặc nghi ngờ dị ứng với kháng sinh, thuốc hạ sốt và nhiều loại thuốc khác, thông qua xét nghiệm để xác định nguyên nhân và tư vấn về thuốc cần tránh.
  • Sốc phản vệ: Hướng dẫn gia đình cách chăm sóc và xử trí khi bệnh nhân có các biểu hiện của dị ứng.
  • Các bệnh lý gây tổn thương da nặng như SJS, TEN, DRESS, AGEP luôn được chẩn đoán sớm để phân biệt với các bệnh lý khác và có kế hoạch điều trị da chuyên biệt.

Trang thiết bị

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android