Trồng Răng Giả Cố Định Giá Bao Nhiêu? Những Yếu Tố Ảnh Hưởng

Trồng răng giả được xem là phương pháp phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết trồng răng giả cố định giá bao nhiêu? Để biết giá trồng răng giả cố định có cao không và yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí trồng răng giả cố định, hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây! 

Trồng răng giả cố định giá bao nhiêu?

Trồng răng giả hiểu chính xác là phương pháp thay thế răng thật đã bị mất hoặc tổn thương bằng răng giả. Thế nhưng những chiếc răng mới này vẫn phải đảm bảo chức năng ăn nhai, phát âm và thẩm mỹ như răng thật.

Trồng răng giả cố định giá bao nhiêu? Điều này phụ thuộc vào các phương pháp khác nhau
Trồng răng giả cố định giá bao nhiêu? Điều này phụ thuộc vào các phương pháp khác nhau

Hiện nay trong nha khoa có 3 loại răng giả phổ biến là: Hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Trồng răng giả cố định giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào phương pháp bạn lựa chọn.

Chi phí trồng răng bằng kỹ thuật hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp sẽ thay thế răng đã mất trong mọi trường hợp, ví dụ như mất 1 răng, mất nhiều răng hay mất cả hàm. Hàm tháo lắp được cấu tạo khá đơn giản, bao gồm 2 phần: nền hàm và răng sứ.

Hiện nay, nền hàm được chia làm 3 loại với các chất liệu khác nhau (hàm kim loại, hàm nhựa dẻo, hàm nhựa cứng). Chi phí làm hàm giả tháo lắp thông thường sẽ dao động từ 1.500.000 – 5.000.000 tùy vào chất liệu.

Đây được xem là phương pháp phục hình răng phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Lý do là bởi chi phí trồng răng khá thấp, trung bình chỉ khoảng 8.000.000 – 12.000.000 đồng cho toàn hàm.

Trồng răng giả cố định giá bao nhiêu với phương pháp cầu răng sứ?

Cầu răng sứ là phương pháp được đánh giá là hiệu quả nhất trong các trường hợp mất ít răng. Tuy nhiên để thực hiện được, người bệnh phải đảm bảo điều kiện các răng kế cận phải khỏe mạnh để tạo cầu răng.

Cầu răng sứ đòi hỏi 2 răng kế cận vùng răng mất phải khỏe mạnh, chắc chắn
Cầu răng sứ đòi hỏi 2 răng kế cận vùng răng mất phải khỏe mạnh, chắc chắn

Trong một số trường hợp đặc biệt như mất răng hàm số 6 hoặc số 7, cầu răng sứ sẽ không được áp dụng bởi răng bên cạnh không được chỉ định mài cùi (có chức năng ăn nhai chính), việc mài chỉnh sẽ làm răng yếu đi.

Chi phí làm cầu răng sứ sẽ dao động ở mức 15.000.000 – 24.000.000 đồng cho 1 cầu 3 răng sứ. Số tiền này nằm ở mức trung bình và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Trồng răng giả bằng cấy implant giá như thế nào?

Cấy ghép Implant (trồng răng Implant) là phương pháp sử dụng trụ Implant cấy vào phần xương hàm để thay thế cho răng thật đã mất. Đây được xem là kỹ thuật hiện đại bậc nhất, có nhiều ưu điểm nổi bật và cực kỳ an toàn.

Trồng răng giả cố định giá bao nhiêu với phương pháp cấy ghép Implant khá phức tạp và được tính bằng công thức: (Giá dòng trụ Implant + mão răng sứ) + chi phí nâng xoang ghép xương (nếu cần) x số lượng răng cần làm.

Chi phí trồng răng Implant khá cao, nếu làm đơn lẻ sẽ dao động từ 23.500.000 – 35.250.000 đồng/răng tùy vào dòng trụ Implant mà khách hàng lựa chọn. Mức giá trên đã bao gồm mão răng sứ và khớp nối Abutment đi kèm.

Còn giá trồng răng Implant toàn hàm All-on-4/6 sẽ dao động từ 235.000.000 – 282.000.000 đồng/hàm. Đây là khoản đầu tư khá lớn nên bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi tiến hành.

Các yếu tố ảnh hưởng đến đến chi phí trồng răng giả

Trồng răng giả cố định không có mức giá chuẩn mà sẽ linh hoạt theo từng trường hợp. Ngoài phương pháp thực hiện, chi phí mà bạn phải bỏ ra còn phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

Số lượng răng cần trồng có ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí thực hiện
Số lượng răng cần trồng có ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí thực hiện
  • Số lượng răng cần trồng: Số lượng răng bị mất càng nhiều thì mức giá trồng răng giả càng tăng. Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng khả năng tài chính cũng như tình trạng sức khỏe của bản thân để chọn phương pháp phục hình răng tối ưu nhất.
  • Tình trạng răng miệng: Trước khi làm răng giả, bạn sẽ được kiểm tra về sức khỏe và bác sĩ sẽ yêu cầu chữa trị dứt điểm các bệnh về răng miệng nếu có. Đây là công đoạn vô cùng quan trọng, tránh được nguy cơ nhiễm trùng và tăng tỷ lệ thành công của kỹ thuật trồng răng.
  • Các khoản phụ thu: Có một số trường hợp mất răng quá lâu, xương hàm không đủ tiêu chuẩn để tiến hành trồng răng giả. Lúc này, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện nâng xoang, ghép xương tùy từng trường hợp và bạn sẽ cần chuẩn bị một khoản chi phí phụ thu để thực hiện quá trình này.
  • Trình độ chuyên môn của bác sĩ: Bác sĩ là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến hiệu quả của kỹ thuật trồng răng giả. Những người có tay nghề cao phải được đào tạo bài bản, chuyên sâu, có kinh nghiệm lâm sàng thực tế. Ngoài ra, bác sĩ cũng phải có thái độ làm việc tỉ mỉ, nghiêm túc và tuân thủ quy trình.
  • Cơ sở vật chất và máy móc: Hiện nay ngày càng có nhiều nha khoa xuất hiện lên với nhiều mức giá vô cùng đa dạng. Lý do là mỗi cơ sở áp dụng dịch vụ, loại sản phẩm và hệ thống máy móc kỹ thuật khác nhau.

Vậy là bài viết trên đã giải đáp thắc mắc: Trồng răng giả cố định giá bao nhiêu cùng một số chi phí có liên quan. Hy vọng qua những thông tin hữu ích này, bạn đã chọn được cho mình kỹ thuật trồng răng tốt và có mức giá phù hợp.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android