Trồng Răng Implant

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng tốt nhất, tối ưu nhất hiện nay. Đây là cách thay thế một chiếc răng Implant bằng một chiếc răng bị mất, bị hư. Từ đó, nó không chỉ giúp ổn định chức năng nhai mà còn mang đến tính thẩm mỹ cao.

Kỹ thuật làm răng Implant hiện nay là như thế nào?

Trồng răng (hay cấy ghép Implant) là giải pháp khôi phục hoàn toàn khi mất đi một hoặc nhiều răng. Theo đó, bác sĩ sẽ sử dụng chân răng nhân tạo Implant để thay thế răng mất. Biện pháp này giúp hạn chế tiêu xương hàm. Đồng thời, nó cũng đảm bảo chức năng nhai và tính thẩm mỹ cho bạn.

Thực tế, khi bạn bị mất đi một hay nhiều răng thì có nhiều biện pháp thay thế. Tuy nhiên, vẫn rất nhiều người muốn biết cấy ghép Implant là gì. Điều đó chứng tỏ, đây là biện pháp an toàn, hiệu quả cao nên mới được quan tâm.

Trồng răng implant là phương pháp được nhiều người sử dụng hiện nay
Trồng răng implant là phương pháp được nhiều người sử dụng hiện nay

Trồng răng bằng cấy ghép Implant có thể hiểu nôm na là sử dụng Implant để thay thế răng. Theo đó, một răng Implant gồm có ba phần cụ thể như sau:

 • Phần trụ Implant: Đây là phần chân răng nhân tạo là từ chất liệu Titanium, được đặt vào xương hàm, ở vị trí răng mất. Trụ Implant có chức năng giống như một chiếc chân răng thật.
 • Phần mão răng sứ: Phần được gắn ở phía trên của trụ, nó có chức năng giống như thân răng thật mà chúng ta thường nhìn thấy.
 • Phần Abutment: Đây là thành phần không thể thiếu và có vai trò quan trọng. Nó chính là khớp nối giữa trụ và mão răng để cho răng hoạt động ổn định.

Cấy ghép Implant có tốt không? Lợi ích của trồng răng Implant

Việc sử dụng phương pháp dùng răng Implant đang được nhiều người quan tâm. Theo các chuyên gia, trồng răng sứ Implant mang lại những lợi ích sau.

 • Trồng răng Implant là cách tạo ra một chiếc răng giả, nhìn như răng thật. Chúng được thiết kế làm sao để hợp nhất với xương hàm. Nó cũng có thể sử dụng vĩnh viễn. Cho nên, phương pháp này mang đến lợi ích lớn là cải thiện về ngoài hình răng miệng.
 • Những người có hàm không vừa khít, răng bị tuột vào trong khiến việc nói của bạn trở nên khó khăn. Cho nên, trồng răng còn có thể giúp bạn cải thiện khả năng phát âm, khiến giọng nói lưu loát hơn, rõ ràng hơn.
 • Trồng răng mang đến sự thoải mái vì nó có thể hoạt động như một chiếc răng bình thường. Điều này hoàn toàn không có được nếu bạn áp dụng cách sử dụng hàm giả.
 • Cấy ghép Implant cũng giúp việc ăn uống trở nên dễ dàng hơn, răng Implant có chức năng giống răng thật, nên khả năng nhai vẫn được thực hiện một cách tốt nhất. Từ đó, bạn có thể ăn bất cứ món gì yêu thích mà không lo bị đau.
 • Cấy ghép răng Implant mang đến cho bạn hàm răng đẹp, trắng, nụ cười tự tin. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể cởi bỏ sự mặc cảm, thấy hài lòng về bản thân hơn.
 • Không chỉ thế, phương pháp này cũng giúp cải thiện sức khỏe răng miệng rất hiệu quả. Khi bạn cấy 1 chiếc răng Implant, chúng sẽ không hề làm ảnh hưởng đến những răng xung quanh. Đồng thời, phương pháp sẽ giúp loại bỏ 1 chiếc răng sâu và củng cố sức khỏe răng miệng được đảm bảo hơn. Bên cạnh đó, vấn đề vệ sinh răng miệng của bạn cũng dễ dàng hơn, tốt hơn.
 • Không cần phải tháo ra lắp vào, trồng răng bằng phương pháp Implant là sự cố định, cho nên nó mang đến sự đơn giản và tiện dụng hơn bao giờ hết.

Trồng răng Implant đau không? Có nguy hiểm không?

Việc làm răng Implant có đau không, nguy hiểm không là những vấn đề mà người chuẩn bị trồng răng rất quan tâm, các kỹ thuật cấy ghép Implant rất hiện đại nên bạn hoàn toàn không cần lo lắng.

Bằng kỹ thuật hiện đại, cấy ghép implant hạn chế đau và không nguy hiểm
Bằng kỹ thuật hiện đại, cấy ghép implant hạn chế đau và không nguy hiểm

Trồng răng Implant đau không?

Như bạn cũng biết, chỉ cần một tác động nhỏ vào cơ thể là chúng ta đều cảm thấy đau, khó chịu. Vậy trồng răng Implant có đau không? Câu trả lời là có. Tuy nhiên, bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm răng nó không quá đang sợ như bạn vẫn nghĩ. Đặc biệt, khi công nghệ trồng răng Implant hiện đại mọi thứ đều được tối ưu hơn.

Vấn đề chịu được đau ở mỗi người khác nhau, cho nên cảm nhận trong quá trình trồng răng của mỗi người cũng không giống nhau. Có người sẽ thấy đau nhưng cũng có người thấy rất bình thường. Một điều có thể chắc chắn rằng, trồng răng đau hay không phụ thuộc vào các yếu tố, cụ thể như:

 • Sử dụng thuốc tê: Hầu hết các cơ sở nha khoa hiện nay đều sử dụng thuốc tê cho người trồng răng. Vì thế, nếu bạn sợ đau, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ này.
 • Máy móc hiện đại: Các phòng khám nha khoa hiện nay đều có máy móc hiện đại sẽ giúp quá trình cấy ghép Implant diễn ra nhanh, chính xác, an toàn. Đồng thời, nó có thể hạn chế tối đa cảm giác đau đớn và khó chịu cho khách hàng.
 • Bác sĩ tay nghề cao: Bác sĩ có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm sẽ có những kỹ năng giúp hạn chế đau nhức. Ngược lại, với bác sĩ trẻ chưa có kinh nghiệm thì có thể sẽ làm bạn hơi khó chịu. Vậy nên, việc lựa chọn bác sĩ có chuyên môn cũng rất quan trọng.

Kỹ thuật trồng răng Implant nguy hiểm không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, kỹ thuật trồng răng Implant hiện nay là tối ưu nhất, nó không hề ẩn chứa sự nguy hiểm nào. Đây là phương pháp an toàn, được bác sĩ nha khoa khuyến khích, hơn nữa biện pháp này đang được phát triển rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới.

Tuy nhiên, tùy vào cơ địa của mỗi người mà có phản ứng khác nhau. Một số người có thể trạng yếu, sau quá trình trồng răng vẫn có thể xuất hiện biến chứng, nếu bạn thực hiện ở địa chỉ kém chất lượng, có thể gây nên các hậu quả như:

 • Nhiễm trùng: Lỗi thực hiện có thể khiến lợi sưng tấy, chảy máu ở vị trí cắm Implant. Tình trạng này thường xảy ra ở người mắc vấn đề về răng miệng. Hoặc một số người bị dị ứng với chất liệu Implant cũng có thể gặp phải.
 • Gãy trụ Implant: Đây là trường hợp hiếm gặp nhưng không phải không có. Nếu bạn thực hiện ở cơ sở kém chất lượng, bác sĩ non tay nghề, cắm sai vị trí. Do đó, việc tìm đúng địa chỉ cũng như bác sĩ là rất quan trọng.
 • Trụ chân răng bị đào thải: Một số trường hợp nếu Implant cắm vào xương hàm không chắc chắn, trụ sẽ dễ bị đẩy lên, thậm chí một số trường hợp trụ bị bật hẳn lên khỏi xương hàm. Biện pháp xử lý lúc này là bạn đi trồng lại chân răng.
 • Hình thành bệnh lý về răng miệng: Nhiều trường hợp sau khi cấy ghép Implant không vệ sinh răng miệng đúng cách gây ra bệnh lý. Khi đó, bệnh lý sẽ tác động đến phần trụ Implant, lâu dần sẽ khiến chúng bị ảnh hưởng.

Thời gian cấy ghép implant toàn hàm mất bao lâu? Cách rút ngắn thời gian trồng

Thời gian trồng răng Implant mất bao lâu tùy thuộc vào tình trạng răng lợi của mỗi người. Tuy nhiên, hiện nay các bác sĩ hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp, kỹ thuật để rút ngắn thời gian.

Cấy ghép mini Implant mất bao lâu?

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới thờihttps://vietmecgroup.net/trong-rang-ham.html gian trồng răng, với những trường hợp chỉ cắm 1 trụ, thời gian diễn ra khá nhanh, chỉ mất tầm 20 – 30 phút. Với những người trồng răng toàn hàm, thời gian cắm trụ có thể kéo dài 8 tiếng hoặc hơn.

Tùy vào từng mức độ cũng như loại implant mà thời gian trồng khác nhau
Tùy vào từng mức độ cũng như loại implant mà thời gian trồng khác nhau

Tuy nhiên, để việc trồng răng hoàn chỉnh, thì nó không chỉ là thời gian cắm trụ mà còn cần thời gian để răng mới thích nghi. Thay vào đó, bạn phải mất khoảng 4 – 6 tháng để có răng hoàn chỉnh.

Sau quá trình cắm trụ, bạn sẽ phải chờ cho trụ Implant tích hợp, cố định với xương hàm. Thường thì sau 4 – 6 tháng bác sĩ sẽ kết luận trụ đã ổn định chưa và khi đó mới bắt đầu dán sứ. Sau khi dán sứ, quá trình trồng răng Implant mới hoàn thành.

Với những người bị mất răng lâu ngày thì thời gian trồng răng sẽ phải kéo dài hơn. Nhất là khi họ có xương hàm bị tiêu nhiều, nướu bị teo, chất lượng hàm, nướu không đủ chất lượng để giữ vững trụ. Khi đó, biện pháp cần xử lý trước khi trồng răng đó là ghép xương, ghép nướu, nâng xoang. Thời gian trồng răng lúc này có thể kéo dài hơn nửa năm.

Vậy nên, để biết chính xác thời gian trồng răng là bao lâu thì cần xác định tình trạng răng lợi ở mức độ nào. Hãy tìm hiểu thật kỹ, lựa chọn nha khoa uy tín để thăm khám và được tư vấn cụ thể.

Làm thế nào để rút ngăn thời gian trồng răng Implant?

Trồng răng không hề đơn giản và cũng khá tốn thời gian, tuy nhiên theo bác sĩ Phạm Hoài Nam – Chuyên gia phẫu thuật Implant nha khoa thì chúng ta hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian trồng răng.

Chọn loại trụ Implant tích hợp với xương nhanh

Tích hợp xương khi cấy ghép Implant là quá trình tạo lớp mô sinh học phủ ngoài trụ. Nó sẽ thúc đẩy phần mô xương hàm để tạo thành khối kết bền vững. Kết quả cuối cùng sẽ được sự liên kết giữa xương, ổ răng với chân răng như với răng thật.

Việc thời gian trồng răng nhanh hay chậm phụ thuộc vào sự tích hợp Implant với xương hàm. Thời gian tích hợp càng lâu thì quá trình dán sứ sẽ càng lâu và ngược lại. Trong nha khoa, những loại trụ Implant tương thích hoàn hảo với cơ thể luôn được đánh giá cao. Nó có thể là bước đột phá trong quá trình trình cấy ghép Implant toàn hàm.

Hiện nay, thị trường có hai loại Implant đó là Nobel của Mỹ và Straumann của Thụy Sỹ. Đây là hai loại Implant hàng đầu thế giới, có thể rút ngắn thời gian điều trị. Cả hai loại này đều có thiết kế đặc biệt, giúp tăng diện tích tiếp xúc giữa trụ và hàm, đồng thời đảm bảo quá trình tích hợp diễn ra nhanh và hiệu quả hơn. 

Trồng trụ Implant ngay sau khi vừa nhổ răng

Theo các bác sĩ, để quá trình cấy ghép răng Implant diễn ra nhanh thì cần trồng Implant ngay sau khi mất răng. Đây là thời gian vàng để chúng ta loại bỏ nguy cơ tụt nướu.

Thông thường, các răng bị mất sau 3 tháng xương hàm bắt đầu quá trình thoái hóa. Khi đó nó sẽ bị tiêu hõm tự nhiên, ổ răng sụt thấp, nướu tụt. Các răng đối diện sẽ trồi xuống, trong khi răng bên cạnh bị đổ nghiêng. Lúc này, cả hàm của bạn sẽ bị lệch, gây mất thẩm mỹ. Do đó, sau khi nhổ răng, bạn tiến hành trồng Implant càng sớm càng tốt. Việc làm này sẽ giúp hạn chế thời gian ghép xương, nâng xoang hay điều trị vấn đề về răng miệng.

Quy trình trồng răng Implant

Để hoàn chỉnh việc cấy ghép răng Implant là quá trình phức tạp và khá tốn thời gian. Hơn nữa, để đảm bảo sản phẩm cuối cũng được an toàn cần phải thực hiện theo đúng quy trình.

Để đạt được hiệu quả trồng răng cần làm theo đúng quy trình
Để đạt được hiệu quả trồng răng cần làm theo đúng quy trình

Theo các bác sĩ, quy trình cấy ghép Implant thường gồm ba giai đoạn. Cụ thể như sau:

 • Giai đoạn 1- Đặt trụ: Đặt trụ là giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình trồng răng Implant. Tùy vào từng tình trạng răng, tình trạng phẫu thuật mà bác sĩ áp dụng theo chiều hướng khác nhau. Với người phải thực hiện phẫu thuật ghép xương, nâng xoang thì sau quá trình đặt trụ cần phải có thời gian nghỉ ngơi. Thông thường bạn sẽ mất 2 – 3 ngày để có thể hoạt động bình thường trở lại. Với người chỉ cấy ghép 1 Implant, thì ngay sau khi đặt trụ bạn không cần nghỉ ngơi. Thay vào đó, bạn vẫn có thể đi làm, hoạt động bình thường.
 • Giai đoạn 2 – Trụ Implant tích hợp xương hàm thế nào: Đây là giai đoạn dài nhất trong quá trình trồng răng. Đó là khoảng thời gian để trụ Implant tích hợp với xương hàm. Sau 4 – 6 tháng, bác sĩ nha khoa sẽ kiểm tra lại 1 lần nữa, khi đã chắc chắn trụ với xương hàm tích hợp với nhau, bác sĩ sẽ tiến hành bước tiếp theo.
 • Giai đoạn 3: Làm răng giả: Sau khi đã xác định trụ Implant và xương hàm tích hợp. Bác sĩ sẽ tiến hành bước cuối cùng, đó là làm răng giả. Chất liệu của răng thường là sứ – loại răng được sử dụng phổ biến, có độ trắng sáng cao và khả năng bị ăn mòn thấp.

Trồng răng Implant hiện nay hết bao nhiêu?

Theo các bác sĩ, mức giá trung bình của một Implant là từ 16 – 40 triệu đồng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào số lượng, chất lượng trụ cũng như tình trạng hàm, nướu của người bệnh mà có giá khác nhau. Giả sử, bạn chỉ cấy ghép 1 trụ Implant thì mức giá chỉ có 16 – 40 triệu, nhưng nếu bạn cấy ghép Implant toàn hàm thì mức giá sẽ cao hơn rất nhiều.

Tình trạng sức khỏe răng miệng cũng ảnh hưởng tới giá của việc trồng răng. Một người có sức khỏe tốt, không cần làm thêm các biện pháp điều trị thì mức giá sẽ thấp hơn. Ngoài ra, chi phí trồng răng còn có nhiều khoản phát sinh trong quá trình. Những chi phí khám tổng quát, chụp CT, làm răng sứ, chi phí ghép tủy xương… sẽ được tính riêng.

Lưu ý về quá trình trồng răng bằng phương pháp Implant

Có thể thấy, trồng răng Implant là quá trình giúp hoàn thiện hàm răng của bản thân. Từ đó giúp cải thiện bộ nhai cũng như tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, để việc cấy ghép Implant đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần lưu ý một vài vấn đề sau:

 • Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng để việc trồng răng đảm bảo an toàn.
 • Lựa chọn bác sĩ chuyên khoa, có nhiều năm kinh nghiệm để không bị đau, không bị gặp biến chứng về sau.
 • Tuyệt đối không đến những cơ sở kém chất lượng, không có giấy phép hoạt động.
 • Tuân theo chỉ định của bác sĩ nha khoa về vấn đề vệ sinh răng miệng sau phục hồi.

Top những địa chỉ trồng răng Implant uy tín, chất lượng

Tìm được địa chỉ cấy ghép răng Implant uy tín rất quan trọng, bởi nó quyết định đến chất lượng, hiệu quả của dịch vụ. Dưới đây là top những địa chỉ tốt nhất cho bạn.

Nên lựa chọn những nha khoa uy tín để việc trồng răng được đảm bảo an toàn
Nên lựa chọn những nha khoa uy tín để việc trồng răng được đảm bảo an toàn

Nha khoa uy tín TPHCM với chất lượng trồng răng tốt

Nha khoa Kim

Đây là địa chỉ với chuỗi nha khoa lớn nhất Việt Nam hiện nay. Thương hiệu này xuất hiện khắp mọi miền tổ quốc, trong đó các chi nhánh tọa lạc ở TPHCM là chính.

Thông tin liên hệ:

 • Cơ sở 1: Số 101 đường Sương Nguyệt Ánh, phường Bến Thành, Quận 1.
 • Cơ sở 2: Số 31 đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1. 
 • Cơ sở 3: Số 345 đường Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3.
 • Cơ sở 4: Số 474 – 476 đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường 2, Quận 3.
 • Điện thoại: 028.7308.6899.

Nha khoa Peace Dentistry TPHCM

Peace Dentistry có lịch sử hoạt động 15 năm, cơ sở nha khoa này luôn không ngừng nâng cao về chất lượng dịch vụ. Với mục tiêu dẫn đầu trong lĩnh vực cấy ghép răng ở Việt Nam. Tại TPHCM, nha khoa này có hai cơ sở chính, cụ thể: 

 • Cơ sở 1: Số 563 – 565 đường Trần Hưng Đạo, Phường Cầu Kho, Q.1.
 • Cơ sở 2: Số 147 đường Nguyễn Thiện Thuật, Phường 1, Q.3.
 • Điện thoại: 0978.563.565.

Địa chỉ cấy ghép Implant uy tín Hà Nội

Hà Nội cũng có rất nhiều cơ sở nha khoa uy tín với dịch vụ trồng Implant chất lượng. Có thể kể đến một vài cái tên tiêu biểu sau đây.

Cơ sở Nha Khoa Lạc Việt Intech Hà Nội

Lạc Việt Intech là cơ sở nha khoa với nhiều năm kinh nghiệm cùng bác sĩ chuyên môn cao. Nơi đây cũng có hệ thống máy móc hiện đại, mang đến chất lượng dịch vụ tốt. Đặc biệt với dịch vụ trồng răng Implant, nha khoa Lạc Việt Intech đã thực hiện thành công rất nhiều ca bệnh. 

Thông tin liên hệ:

 • Cơ sở Đống Đa: Số 160 phố Tây Sơn, quận Đống Đa.
 • Cơ sở Cầu Giấy: Số 9 phố Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy.
 • Cơ sở Hai Bà Trưng: Số 426 phố Minh Khai, quận Hai Bà Trưng.
 • Điện thoại: 0971.066.726.

Nha khoa ViDental

Vidental  hay còn có tên gọi Nha Khoa ViDental – Hệ Thống Nha Khoa Quốc Tế Chuẩn AIFC. Đây là một mô hình sinh thái nha khoa toàn diện, thuộc Bộ Khoa học – Công nghệ Việt Nam. Đồng thời cũng là địa chỉ cấy ghép răng Implant uy tín, chất lượng. Các bạn nếu có nhu cầu trồng răng giả, thẩm mỹ răng miệng toàn diện có thể tham khảo đơn vị này theo thông tin liên hệ như sau:

 • Website: https://nhakhoavidental.com/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoavidentalvietnam
Các bác sĩ đang tiến hành cấy ghép răng cho bệnh nhân
Các bác sĩ đang tiến hành cấy ghép răng cho bệnh nhân

Địa chỉ trồng răng uy tín tại Đà Nẵng

Đà Nẵng cũng là một trong những địa phương có dịch vụ y tế, nha khoa phát triển. Tại đây có nhiều cơ sở nha khoa uy tín với dịch vụ trồng răng Implant chất lượng.

Nha khoa Paris Đà Nẵng

Nhắc tới nha khoa ở Đà Nẵng thì không thể bỏ qua cái tên Paris, đây là cơ sở hoạt động lâu năm với chất lượng dịch vụ tốt.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 52 đường Lê Đình Lý, P.Thạc Gián, Q.Thanh Khê.
 • Điện thoại: 0943.776.699.
 • Đường dây nóng: 1900.6900.

Nha khoa quốc tế Tokyo Đà Nẵng

Nha khoa Tokyo cũng là một trong những địa chỉ trồng răng quen thuộc của người dân Đà Nẵng. Nha khoa này đã đạt chuẩn quốc tế với nhiều dịch vụ uy tín, chất lượng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 25 đường Thái Phiên, phường Phước Ninh, quận Hải Châu.
 • Điện thoại: 0968.786.978.

Trên đây là những thông tin về kỹ thuật trồng răng Implant – một công nghệ làm răng không mới và đã được nhiều người biết đến. Phương pháp này cho hiệu quả tốt nhưng chi phí cũng tương đối cao, vậy nên bạn cần lựa chọn địa chỉ thật kỹ để không gặp phải tình trạng “tiền mất tật mang”.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android