Trồng Răng Implant Giá Bao Nhiêu? Bảng Chi Phí Trọn Gói Mới Nhất

Trồng răng Implant là một dịch vụ nha khoa được nhiều người lựa chọn khi muốn phục hình lại răng, bởi ngoài yếu tố thẩm mỹ, răng Implant vẫn đảm bảo được chức năng ăn nhai. Tuy nhiên, trước khi thực hiện dịch vụ, nhiều người vẫn còn băn khoăn về giá trồng răng Implant, vì vậy chúng tôi sẽ thông tin cho bạn trong bài viết này.

Các yếu tố chi phối đến giá trồng răng Implant

Chi phí trồng răng Implant bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố. Trước khi tìm hiểu, chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn đôi nét về dịch vụ này.

Trồng răng Implant là một phương pháp gắn trụ răng Titanium vào trong xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất, sau đó phủ lên trên một lớp mão sứ như răng thật. Cấu tạo của một răng trồng Implant bao gồm có 3 phần như sau:

 • Trụ răng Titan.
 • Khớp nối Abutment.
 • Mão răng sứ (hay còn được gọi là Crown).
Cấu tạo cơ bản của một răng trồng Implant
Cấu tạo cơ bản của một răng trồng Implant

Giá thành của một dịch vụ trồng răng Implant sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chất lượng của các phần răng, địa chỉ thực hiện,… chúng tôi sẽ phân tích chi tiết ngay tại phần dưới đây.

Vật liệu làm răng và số lượng răng

Yếu tố đầu tiên quyết định đến giá trồng răng Implant là các vật liệu cấu tạo. Trước hết về trụ răng, vì vật liệu Titanium hiện nay tại thị trường Việt Nam rất hiếm, nên gần như 100% các địa chỉ nha khoa phải nhập khẩu loại trụ răng này về. Trụ răng cũng được chia thành rất nhiều loại khác nhau và đến từ các nước có trình độ nha khoa phát triển hàng đầu như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản,…

Cũng tương tự với các loại mão răng bọc bên trên, hiện nay, lớp mão sứ được chia thành 2 loại phổ biến là: Răng sứ toàn sứ và răng sứ kim loại. Mức giá của răng sứ kim loại sẽ rẻ hơn so với răng sứ toàn sứ. Vì thế, tùy theo nhu cầu và khả năng kinh tế mà bạn có thể chọn các loại trụ Implant và mão răng sứ cho phù hợp.

Bên cạnh đó, giá thành dịch vụ sẽ dựa trên số răng được trồng. Bạn hãy tới trực tiếp tới cơ sở nha khoa để được bác sĩ thăm khám và thực hiện theo chỉ định được yêu cầu.

Đội ngũ bác sĩ thực hiện

Trồng răng Implant là dịch vụ nha khoa phức tạp, chính vì thế, trình độ chuyên môn của bác sĩ có vai trò quyết định tới sự thành công của dịch vụ. Các bác sĩ thực hiện chính phải đáp ứng được một vài tiêu chí nhất định như sau:

 • Các bác sĩ phải có quá trình đào tạo chuyên sâu, có sự am hiểu nhất định về dịch vụ. Đặc biệt, bác sĩ phải có chứng chỉ cấy ghép Implant.
 • Ngoài kiến thức thì bác sĩ cũng cần phải có những kinh nghiệm thực tế qua nhiều năm làm việc. Vì ngay từ việc chụp chiếu và đưa ra phác đồ điều trị cũng đã rất khó khăn, đòi hỏi phải có những quyết định sáng suốt.
 • Bên cạnh đó, bác sĩ cũng cần phải thật tỉ mỉ, cẩn thận, tuân thủ mọi quy định về an toàn và quy trình thực hiện. Bởi răng có rất nhiều dây thần kinh, chỉ một phút lơ là cũng có thể gây nên hậu quả rất nghiêm trọng.

Công nghệ trồng răng

Trồng răng Implant cũng được xếp vào hàng các dịch vụ nha khoa cao cấp, nên quy trình diễn ra đòi hỏi phải có những tiêu chuẩn nghiêm ngặt về công nghệ và các loại máy móc, trang thiết bị thực hiện. Đặc biệt, phòng thực hiện dịch vụ phải đảm bảo tối đa được yếu tố vô trùng, tránh lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân.

Xem thêm:

Công nghệ và trang thiết bị của nha khoa quyết định đến giá thành thực hiện dịch vụ
Công nghệ và trang thiết bị của nha khoa quyết định đến giá thành thực hiện dịch vụ

Thời gian trồng răng

Thời điểm cấy ghép cũng là một trong những yếu tố chi phối đến giá trồng răng Implant. Theo các chuyên gia khuyến cáo, thời điểm thích hợp nhất để thực hiện phương pháp này là sau khi bị mất răng từ 1 đến 3 tháng. Lúc này, phần ổ răng bị mất xương hàm đã có thể hồi phục, lỗ hở do chân răng tạo thành chưa hoàn toàn đóng kín, thuận tiện nhất để đưa trụ Implant vào.

Vào thời điểm sau khi bị rụng răng hơn 3 tháng, xương hàm tại chỗ răng đã mất bị tiêu biến, không đủ khả năng để tích hợp với trụ răng. Do vậy, bác sĩ phải tiến hành thêm dịch vụ cấy xương hàm nhân tạo cho bệnh nhân trước khi cắm trụ. Chi phí cho mỗi lần cấy xương hàm dao động từ 5 đến 10 triệu đồng cho một răng.

Trồng Răng Implant Giá Bao Nhiêu? Bảng Chi Phí Trọn Gói Mới Nhất

Để trả lời chính xác cho câu hỏi: “Trồng răng implant giá bao nhiêu?” thì rất khó. Như đã nói ở trên, giá thành sử dụng dịch vụ bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố. Hơn nữa, giữa các cơ sở nha khoa cũng có mức chênh lệch giá để thu hút khách hàng.

Giá thành của một dịch vụ trồng răng Implant bị chi phối bởi nhiều yếu tố
Giá thành của một dịch vụ trồng răng Implant bị chi phối bởi nhiều yếu tố

Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra mức giá trung bình cho dịch vụ trồng răng Implant để các bạn tham khảo:

 • Trụ răng Korea: 16.000.000 vnđ.
 • Trụ răng Pháp, Mỹ, Đức loại 1: 24.000.000 vnđ.
 • Trụ răng SIC Thụy Sĩ: 30.000.000 vnđ.
 • Trụ răng Straumann SLA Thụy Sĩ: 30.000.000 vnđ.
 • Trụ răng Straumann SLA Active Thụy Sĩ: 35.000.000 vnđ.
 • Răng sứ Titan: 3.500.000 vnđ.
 • Răng sứ Venus: 3.500.000 vnđ.
 • Răng sứ Roland: 7.000.000 vnđ.
 • Răng sứ Cercon: 8.000.000 vnđ.
 • Răng sứ Emax Zic: 8.000.000 vnđ.
 • Răng sứ Lava Plus: 10.000.000 vnđ.

Giá thành của một dịch vụ trồng răng Implant được tính theo công thức:

Tiền trụ răng + Tiền răng sứ + Tiền cấy xương hàm, điều trị các bệnh răng miệng (nếu có).

Mất nhiều răng có thực hiện trồng Implant được không?

Có rất nhiều thắc mắc rằng trồng răng giả Implant có thể thực hiện trong trường hợp mất nhiều răng hay không? Câu trả lời ở đây là có. Các trường hợp mất nhiều răng bác sĩ sẽ cân nhắc thực hiện làm theo phương pháp cầu răng sứ, cụ thể như sau:

 • Trường hợp mất từ 2 đến 4 răng liền nhau: Trong trường hợp này, nếu vùng xương hàm của bạn chắc khỏe, các bác sĩ sẽ chỉ cần cấy 2 trụ Implant ở 2 đầu và làm thêm 2 đến 4 mão răng tương ứng, thay vì mỗi răng cấy 1 trụ.
 • Trường hợp mất 5 răng liền nhau: Bác sĩ sẽ gắn 3 trụ Implant và 5 mão sứ tương ứng.
 • Trường hợp mất cả hàm: Trường hợp này tùy theo tình trạng xương hàm mà bác sĩ sẽ quyết định, thông thường chỉ cần cắm từ 4 đến 6 trụ Implant. Theo chuyên gia, phương pháp này còn hay được gọi với cái tên “All-on-4” hoặc “All-on-6”.
Trường hợp mất răng cả hàm vẫn có thể thực hiện dịch vụ trồng răng Implant
Trường hợp mất răng cả hàm vẫn có thể thực hiện dịch vụ trồng răng Implant

Các bước thực hiện của quy trình trồng răng Implant cơ bản

Một quy trình chuẩn để thực hiện trồng răng Implant diễn ra như sau:

 • Bước 1 – Thăm khám tổng quan: Trong quy trình trồng răng Implant chuẩn thì bước thăm khám tổng quát là bước không thể thiếu. Các bác sĩ sẽ tiến hành chụp chiếu và phân tích cấu trúc của toàn bộ hàm răng, đồng thời thăm khám tình trạng sức khỏe của răng miệng và cho bạn những tư vấn phù hợp nhất.
 • Bước 2 – Chọn gói dịch vụ: Sau khi khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ, nha sĩ sẽ tư vấn các gói trồng răng Implant với mức giá khác nhau để bạn lựa chọn.
 • Bước 3 – Chụp răng CT: Bác sĩ sẽ tiến hành chụp răng và lấy dấu răng nhằm thiết kế trụ răng Implant phù hợp cho khách hàng.
 • Bước 4 – Phẫu thuật cấy trụ: Bác sĩ sẽ tiến hành cấy trụ vào vị trí răng bị mất, sau đó lắp vít Abutment. Bệnh nhân sẽ được về nhà theo dõi, sau khoảng 3 đến 6 tháng, khi trụ răng tương thích thì mới bắt đầu tiến hành bọc mão sứ.
 • Bước 5 – Lắp răng sứ: Qua một khoảng thời gian nhất định, bác sĩ sẽ tiến hành lắp cố định răng sứ vào trụ chân răng.

Sau khi thực hiện xong, bạn vẫn cần thường xuyên tới nha khoa thăm khám theo định kỳ và tập thói quen chăm sóc răng cẩn thận hơn, điều này sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng của răng Implant.

Làm gì để tiết kiệm giá trồng răng Implant?

Mỗi khách hàng có thể tiết kiệm được một phần chi phí trồng răng Implant nếu thực hiện theo các điều sau đây:

Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện dịch vụ
Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện dịch vụ
 • Không nên đợi tình trạng răng đã quá nghiêm trọng mới tìm đến nha khoa.
 • Lựa chọn các loại răng và trụ răng phù hợp với khả năng tài chính.
 • Lắng nghe tư vấn của các bác sĩ, từ đó lựa chọn cho mình cách điều trị thích hợp nhất.
 • Lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện, tránh xa những dịch vụ giá rẻ, chất lượng không đảm bảo dẫn đến tiền mất tật mang, phải điều trị lại từ đầu.
 • Có rất nhiều nha khoa và bệnh viện lớn hỗ trợ bảo hiểm cho khách hàng, do đó hãy tìm hiểu để xem mình có thuộc diện được hỗ trợ chi phí hay không.

Trên đây là những thông tin liên quan đến bảng giá trồng răng Implant. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn đã có thể quyết định được nên sử dụng gói dịch vụ nào để phù hợp với điều kiện tài chính, nhu cầu và mong muốn của bản thân.

Tham khảo:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android