Phẫu thuật cắt bỏ bàng quang

Tổng quan

Phẫu thuật cắt bỏ bàng quang là một thủ thuật phức tạp, liên quan đến nhiều cơ quan nội tạng trong bụng của bạn. Vì vậy bạn cần được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa uy tín.

Tổng quan

Cắt bàng quang (sis-TEK-tuh-me) là một phẫu thuật cắt bỏ bàng quang. Ở nam giới, phương pháp này bao gồm việc cắt bỏ tuyến tiền liệt và túi tinh. Ở phụ nữ, phẫu thuật cắt bàng quang bao gồm cắt bỏ tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng và một phần âm đạo.

Sau khi cắt bỏ bàng quang, bác sĩ phẫu thuật cũng cần tạo ra một thiết bị giả để lưu trữ nước tiểu và đưa nó ra khỏi cơ thể của người bệnh. Điều này được gọi là chuyển hướng tiết niệu. Bác sĩ sẽ thảo luận về các lựa chọn chuyển hướng tiết niệu phù hợp với bạn.

Phẫu thuật cắt bàng quang được thực hiện để điều trị ung thư đã xâm lấn tới mô cơ của bàng quang hoặc ung thư bàng quang không xâm lấn tái phát. Phẫu thuật cắt một phần bàng quang mặc dù hiếm khi được thực hiện nhưng nó sẽ được áp dụng để loại bỏ khối u ung thư ở một phần bàng quang bị cô lập. Phẫu thuật chỉ cắt bỏ bàng quang sẽ được áp dụng để điều trị cho những bệnh nhân có khối u lành tính.

Chuyên sâu
Chăm sóc tại Vietmec

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android