Miếng dán ngừa thai

Tổng quan

Miếng dán tránh thai tương đối an toàn, dễ sử dụng nên được rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Trên thực tế, phương pháp này có thể cho hiệu quả tránh thai lên tới 95%. Cụ thể, miếng dán có thể làm đặc chất nhầy cổ tử cung, gây khó khăn cho sự tiếp xúc giữa trứng với tinh trùng. Cụ thể chị em có thể xem thêm trong bài viết dưới đây của Vietmec.

Tổng quan

Miếng dán tránh thai là một loại biện pháp tránh thai có chứa hormone estrogen và progestin. Vậy nên chị em có thể đeo miếng dán này để tránh mang thai.

Mỗi tuần một lần trong ba tuần, bạn đặt một miếng vá nhỏ lên da và đeo miếng vá đó trong tổng cộng 21 ngày. Trong tuần thứ tư, bạn không đeo miếng vá - điều này có thể khiến kinh nguyệt xảy ra.

Miếng dán tránh thai hoạt động tương tự như các loại thuốc tránh thai kết hợp. Miếng dán tránh thai ngăn ngừa mang thai bằng cách giải phóng hormone vào máu khiến buồng trứng không giải phóng trứng (rụng trứng). Miếng dán tránh thai sẽ làm đặc chất nhầy cổ tử cung để ngăn tinh trùng gặp trứng.

Bạn chỉ nên dùng miếng dán này khi có sự hỗ trợ hoặc chỉ định từ bác sĩ. Lưu ý, miếng dán không bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục nên cần thận trọng.

Bạn sẽ cần đơn thuốc từ nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn để sử dụng miếng dán tránh thai. Miếng dán không bảo vệ khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs).

Bác sĩ và Cơ sở
Chọn địa điểm
  • Chuyên gia
  • Cơ sở
Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan
Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan
BS.CKI Phạm Thị Sâm
BS.CKI Phạm Thị Sâm
BS.CKII.Thầy thuốc Ưu tú Nguyễn Hữu Cốc
BS.CKII.Thầy thuốc Ưu tú Nguyễn Hữu Cốc
Chuyên sâu
Chăm sóc tại Vietmec

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android