Chuyên khoa Nam học

Giới thiệu

Hiện nay, xu hướng toàn cầu về chiến lược dân số nhấn mạnh sự kết hợp giữa quản lý kế hoạch hóa gia đình và quan tâm đến sức khỏe sinh sản. Ngoài việc triển khai các biện pháp ngăn ngừa gia tăng dân số, việc phát triển phương pháp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe sinh sản cũng được coi trọng. Phục vụ cho chăm sóc sức khỏe sinh sản bao gồm hai lĩnh vực chính: Sản phụ khoa (Obstetrics and gynaecology) dành cho phụ nữ và Nam học (Andrology) dành cho nam giới.

Theo định nghĩa của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Nam học là lĩnh vực nghiên cứu về sức khỏe sinh sản nam giới, bao gồm những vấn đề quan trọng như vô sinh nam, rối loạn cương cứng, vấn đề xuất tinh, quá trình lão hóa ở nam giới, bệnh lý tuyến tiền liệt, phương pháp tránh thai nam, bệnh lý bẩm sinh ở cơ quan sinh dục nam, ung thư sinh dục nam…

Tỷ lệ bệnh lý sinh lý nam ngày càng gia tăng, đặc biệt ở các nước công nghiệp có mức độ công việc và hoạt động cao. Tỷ lệ rối loạn cương cứng ở nam giới trong khoảng từ 21 đến 70 tuổi đã được thống kê tại các nước như Mỹ (18%), châu Âu (17%), châu Á (15%), Trung Quốc (28%), và Việt Nam (16%). Tỷ lệ này tăng cao theo tuổi tác. Bên cạnh đó, các bệnh lý khác cũng có tỷ lệ cao như rối loạn xuất tinh, chiếm 29% trong số nam giới khỏe mạnh, và tỷ lệ vô sinh trong cặp đôi trong cộng đồng là 15%. Hơn 90% các trường hợp rối loạn cơ quan sinh dục nam có nguyên nhân hữu tồn và có thể được chẩn đoán và điều trị thành công thông qua thuốc, thiết bị hoặc phẫu thuật.

Với sứ mệnh mang lại hạnh phúc và niềm tin cho các cặp vợ chồng, khoa Nam học tại Hệ thống phòng khám Vietmec Clinic đã được thành lập, cung cấp các dịch vụ tư vấn, khám, chẩn đoán và điều trị hiện đại cho các bệnh lý phổ biến và phức tạp trong lĩnh vực Nam học. Mục tiêu của khoa là trở thành một trung tâm Nam học mạnh mẽ và hiện đại trên toàn quốc.

Đội ngũ chuyên gia của khoa luôn cập nhật kiến thức từ các nghiên cứu khoa học và sử dụng phương pháp tư vấn và chăm sóc sức khỏe nam giới hiệu quả và an toàn.

Khoa Nam học cung cấp các dịch vụ kiểm tra và điều trị sức khỏe nam giới bao gồm:

  • Chăm sóc ngay lập tức các tình huống cấp cứu trong nam khoa như chấn thương (gãy dương vật, xoắn dây tinh…), viêm nhiễm cấp tính ở các bộ phận sinh dục nam (viêm tiết niệu cấp, viêm tuyến tiền liệt cấp, viêm tinh hoàn cấp…)
  • Đưa ra chương trình sàng lọc sức khỏe nam giới tổng thể và kiểm tra sức khỏe sinh sản để đánh giá khả năng sinh sản, phát hiện các vấn đề bất thường và cung cấp hướng dẫn thích hợp.
  • Điều trị các rối loạn tình dục như rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, rối loạn về giới tính (không rõ giới tính bẩm sinh), các bệnh lây truyền qua đường tình dục (lậu, giang mai), các bệnh lý liên quan đến tuyến tiền liệt, tinh hoàn…
  • Xử lý vấn đề vô sinh và hiếm muộn, bao gồm việc kiểm tra, siêu âm, và xem xét tinh dịch để đánh giá chức năng sinh sản và phát triển kế hoạch điều trị có hiệu quả.
  • Hỗ trợ phục hình cơ quan sinh dục trong trường hợp bị dị tật bẩm sinh hoặc do tai nạn như gãy dương vật, niệu đạo bị tắc nghẽn (cao hoặc thấp), hoặc cắt bao da quy đầu…
  • Hỗ trợ quá trình triệt sản nam giới, bao gồm việc thắt ống dẫn tinh.

Trang thiết bị

Chuyên gia
Bác Sĩ Lê Hữu Tuấn

Bác Sĩ Lê Hữu Tuấn

Lương Y Đỗ Minh Tuấn

Lương Y Đỗ Minh Tuấn

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android