Chuyên khoa Ung bướu

Giới thiệu

Dựa trên nghiên cứu EIU được công bố trên Sáng kiến Ung thư Thế giới, Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ tử vong cao nhất do ung thư ở châu Á, mặc dù tỷ lệ người mắc ung thư trên dân số không cao so với trung bình thế giới. Hiện tượng này cho thấy rằng hầu hết người Việt chưa thực hiện quy trình tầm soát ung thư, một điều kiện quan trọng để giảm thiểu tỷ lệ tử vong do căn bệnh này. Bên cạnh đó, việc điều trị khi căn bệnh đã ở giai đoạn muộn, phương pháp điều trị không phù hợp với tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân và thiếu hụt thiết bị y tế tiên tiến cũng đóng góp vào việc tăng tỷ lệ tử vong do ung thư ở Việt Nam.

Khoa Ung Bướu đã được đầu tư và xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu, áp dụng mô hình điều trị đa mô thức và cá nhân hóa trong điều trị ung thư. Để đáp ứng thực tế về nhu cầu điều trị toàn diện kết hợp với dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp, khoa Hệ thống Phòng Khám Vietmec Clinic đã xác định mục tiêu trở thành một trong những trung tâm hàng đầu trong việc tư vấn và điều trị ung thư trong cả nước, đồng thời làm giảm áp lực cho các bệnh viện công lập.

Khoa Ung Bướu được trang bị các thiết bị hiện đại và có đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, luôn hỗ trợ chăm sóc đặc biệt cho từng bệnh nhân. Chúng tôi cũng đặt sự ưu tiên vào việc cung cấp tiếp cận với các chuyên gia y tế hàng đầu trên thế giới, đồng thời nhanh chóng cập nhật các phác đồ điều trị tiên tiến nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh cho bệnh nhân ung thư trong khu vực và người bệnh quay trở lại từ các trung tâm y tế quốc tế.

Khoa Ung bướu thực hiện những nhiệm vụ và chức năng sau đây:

 • Tư vấn và hướng dẫn việc tầm soát để phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh lý ác tính trong cộng đồng.
 • Triển khai từng bước các dịch vụ khám chữa bệnh đa dạng và hợp lý để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân.
 • Tiến hành khám và điều trị các bệnh lý ung bướu (cả lành tính và ác tính).
 • Đảm bảo tiếp nhận, cấp cứu, khám, phát hiện, sàng lọc và điều trị, quản lý bệnh nhân ung thư từ các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế trong và ngoài nước.
 • Hợp tác với các khoa khác (Ngoại, Sản, Chẩn đoán hình ảnh,…) và các chuyên khoa khác (Phẫu trị, Xạ trị,…) để xây dựng kế hoạch điều trị toàn diện, đa mô thức cho bệnh nhân ung thư. Cập nhật và áp dụng tiến bộ về sinh học phân tử để phát triển chiến lược cá nhân hóa trong điều trị và nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.
 • Điều trị đau và cung cấp chăm sóc giảm nhẹ triệu chứng cho các bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, khi mà phương pháp phẫu thuật, hóa chất, và xạ trị không còn hiệu quả.
 • Thực hiện tiêm truyền hóa chất, sử dụng thuốc trúng đích và thuốc miễn dịch để điều trị các bệnh lý ung thư.
 • Tham gia vào nghiên cứu khoa học và triển khai các tiến bộ khoa học để hỗ trợ việc khám chữa bệnh, phòng ngừa bệnh, và phục hồi chức năng trong lĩnh vực phòng chống ung thư.

Trong tương lai, khoa Ung bướu sẽ đặt ra những mục tiêu sau:

 • Xây dựng và hoàn thiện các quy trình điều trị.
 • Tối ưu hóa hệ thống hỗ trợ thông tin cho bệnh nhân.
 • Triển khai từng bước các dịch vụ khám chữa bệnh đa dạng và hợp lý để đáp ứng nhu cầu của người bệnh.
 • Liên tục cập nhật và áp dụng các thông tin và kiến thức mới.
 • Tiếp tục đào tạo cả trong và ngoài nước để đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh ngày càng tốt hơn, và cam kết luôn tạo được lòng tin và duy trì sự hài lòng của bệnh nhân.

Trang thiết bị

Tải về ứng dụng

Ứng dụng Chăm sóc sức khỏe cho gia đình bạn

Mỗi ngày bận rộn trôi qua, chúng ta lại vô tình lãng quên tài sản quý giá nhất của mình: Sức khỏe. Hãy để VIETMEC trở thành một cánh tay đắc lực chăm sóc và gìn giữ tài sản đó cho bạn và cả gia đình.

Tải ngay cho IOS Tải ngay cho Android